Chọn nghề - Tuyển sinh
Mô tả nghề
Đang cập nhật...
Các nhiệm vụ chủ yếu của nghề
- Phân loại được nguyên liệu thủy sản theo chất lượng và kích cỡ - Thực hiện được các thao tác bảo quản và vận chuyển được nguyên liệu thuỷ sản tươi, các công đoạn trong qui trình chế biến sản phẩm thủy sản - Chế biến được một số sản phẩm như cá khô, mắm - Sử dụng được dụng cụ, một số thiết bị cơ bản - Áp dụng chương trình quản lý chất lượng - Kiểm tra được một số chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm.
Vị trí việc làm của nghề
- Người học sau khi tốt nghiệp trực tiếp làm việc tại các cơ sở, công ty, xí nghiệp chế biến và bảo quản thủy sản; trực tiếp tổ chức, quản lý các cơ sở chế biến thủy sản hoặc tham gia hỗ trợ cho các kỹ sư thực hiện nghiên cứu khoa học. - Người học có thể làm việc tại các cơ sở thu mua, kinh doanh, chế biến thuỷ sản; - Người học có thể trực tiếp tham gia sản xuất trên các dây chuyền công nghệ chế biến thuỷ sản của các cơ sở sản xuất trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước khác; - Tổ chức và quản lý doanh nghiệp sản xuất chế biến thuỷ sản với quy mô nhỏ.
Ngành nghề liên quan tương tự
Đang cập nhật...
Các môdun/ Môn học chính
Kiểm nghiệm chất lượng thủy sản; Kỹ thuật bao bì; Vệ sinh xí nghiệp chế biến thủy sản; Quản lý chất lượng thủy sản; Nguyên liệu thủy sản; Chế biến lạnh đông thủy sản; Chế biến nước mắm và khô thủy sản; Chế biến đồ hộp thủy sản.
Yêu cầu đối với người học
- Tốt nghiệp THPT đối với trình độ cao đẳng; tốt nghiệp THCS đối với trình độ trung cấp - Có đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật và tôn trọng nội quy của cơ quan, doanh nghiệp. - Có ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, trách nhiệm công dân, làm việc theo nhóm và làm việc độc lập - Có tinh thần cầu tiến, hợp tác và giúp đở đồng nghiệp
Yêu cầu chuẩn đầu ra của nghề
- Phân loại được nguyên liệu thủy sản theo chất lượng và kích cỡ. Thực hiện được các thao tác bảo quản và vận chuyển được nguyên liệu thuỷ sản tươi; - Thực hiện được các công đoạn trong qui trình chế biến sản phẩm thủy sản; Chế biến được một số sản phẩm như cá khô, mắm… - Sử dụng được dụng cụ, một số thiết bị cơ bản trong quá trình chế biến; - Áp dụng được chương trình quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm thuỷ sản theo quy định; - Kiểm tra được một số chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm thuỷ sản; - Thực hiện đúng các quy định về an toàn, vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường; - Có năng lực ngoại ngữ bậc 1/6 Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam.
Ai phù hợp với nghề
- Tất cả mọi đối tượng tốt nghiệp từ THCS trở lên. - Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh ngoài da. Có tinh thần trách nhiệm, làm việc nhóm tốt. Quan sát tỉ mỉ, ham học hỏi.
Chi phí đào tạo trung bình
Đang cập nhật...
Danh sách các đơn vị đào tạo
Đang cập nhật...
Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
Dễ tìm việc làm
Cơ hội phát triện nghề nghiệp, việc làm
Thuận lợi
Cơ hội nâng cao trình độ/ chuyển đổi nghề nghiệp
Thuận lợi
Thu nhập bình quân/ tháng sau tốt nghiệp
Nhỏ hơn 5 triệu VNĐ
Số lượng sinh viên những năm gần đây
Năm 2017: 7 học viên
Năm 2016: 10 học viên
Năm 2015: 12 học viên
Năm 2014: 23 học viên
Năm 2013: 0 học viên
Tìm việc làm ở đâu
Đang cập nhật...
Thông tin ngành/ nghề đào tạo
Nghề đào tạo: Công nghệ chế biến thủy sản
Mã nghề Cao đẳng: 6620301
Mã nghề Trung cấp: 5620301
Liên kết hữu ích
Đang cập nhật...
Video hữu ích
Đang cập nhật...
Hình ảnh hữu ích
Đang cập nhật...