Chọn nghề - Tuyển sinh
Mô tả nghề
Đang cập nhật...
Các nhiệm vụ chủ yếu của nghề
Người làm nghề Kỹ thuật chế biến món ăn có nhiệm vụ: xây dựng thực đơn; chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến xốt, nước chấm; chế biến xúp, canh; chế biến nộm, sa lát; chế biến món ăn từ thịt gia súc, gia cầm; chế biến món ăn từ trứng gia cầm; chế biến món ăn từ thủy sản; chế biến món ăn từ rau, củ, quả; chế biến cơm, mỳ; chế biến bánh Á và món ăn tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món ăn tráng miệng Âu…; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)…
Vị trí việc làm của nghề
Các công việc của ngành/nghề chủ yếu được thực hiện tại nơi chế biến món ăn (khu vực nhà bếp) của các nhà hàng, khách sạn.
Ngành nghề liên quan tương tự
Đang cập nhật...
Các môdun/ Môn học chính
Tiếng Anh chuyên ngành; Quản trị tác nghiệp; Thương phẩm và an toàn thực phẩm; Sinh lý dinh dưỡng; Kỹ thuật cắt thái tỉa hoa trang trí; Kỹ thuật Chế biến món ăn Việt Nam; Kỹ thuật Chế biến món ăn Á; Kỹ thuật Chế biến món ăn Âu
Yêu cầu đối với người học
- Tốt nghiệp THCS trở lên - Có sức khỏe, cần cù, tỉ mĩ - Có đam mê với nghề
Yêu cầu chuẩn đầu ra của nghề
- Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác; - Hình thành cho người học khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản; - Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao; - Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp; - Kiến thức: Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm...); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế; - Kỹ năng: + Thực hiện được các quy trình chế biến tại các vị trí công việc: phụ bếp, bếp chính, tổ trưởng, bếp phó, bếp trưởng tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác; + Làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc; - Thái độ, định hướng giá trị: + Quan tâm, chăm sóc khách hàng với thái độ lịch sự, thân thiện; + Có ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng, bảo quản tài sản trong khách sạn; + Tự giác học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn; + Làm việc độc lập, làm việc theo nhóm;
Ai phù hợp với nghề
Những người đam mê kinh doanh, am hiểu và yêu thích lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn. Những học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên, không bị khuyết tật, đảm bảo sức khoẻ
Chi phí đào tạo trung bình
Đang cập nhật...
Danh sách các đơn vị đào tạo
Đang cập nhật...
Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
Dễ tìm việc làm
Cơ hội phát triện nghề nghiệp, việc làm
Thuận lợi
Cơ hội nâng cao trình độ/ chuyển đổi nghề nghiệp
Thuận lợi
Thu nhập bình quân/ tháng sau tốt nghiệp
Nhỏ hơn 5 triệu VNĐ
Số lượng sinh viên những năm gần đây
Năm 2017: 2731 học viên
Năm 2016: 2991 học viên
Năm 2015: 2795 học viên
Năm 2014: 2694 học viên
Năm 2013: 2512 học viên
Tìm việc làm ở đâu
Đang cập nhật...
Thông tin ngành/ nghề đào tạo
Nghề đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn
Mã nghề Cao đẳng: 6810207
Mã nghề Trung cấp: 5810207
Liên kết hữu ích
Đang cập nhật...
Video hữu ích
Đang cập nhật...
Hình ảnh hữu ích
Đang cập nhật...