Occupations

Electronic, telecommunication engineering
Incomes
Fees
Opportunities
Income: From 5 to 8M VNĐ
College fee/ month: 868,033.33 VNĐ
Intermediate fee/ month: 1,506,666.67 VNĐ
Opportunity: Favorable

Occupation description

Updating

Main missions

Sinh viên có kỹ năng phân tích, thiết kế các mạch điện tử công nghệ cao và biết vận hành các thiết bị viễn thông theo công nghệ mới. Lập trình điều khiển trong công nghiệp và dân dụng như các hệ thống điều khiển tự động, lập trình bảng quảng cáo,… dùng vi điều khiển, PLC; Lắp đặt, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị và mạng truyền thông trong thực tế như mạng điện thoại, internet, truyền hình…; Sửa chữa, lắp ráp các thiết bị điện tử dân dụng như Tivi, Ampli, bộ nguồn, đầu kỹ thuật số và các mạch điện thông dụng khác; Nhận biết các sự tương tác của quy trình vận hành, xây dựng được kế hoạch bảo trì và hậu cần định kỳ cho các thiết bị điện tử, viễn thông trong nhà máy, xí nghiệp.

Positions

Sau khi học xong chương trình người học có thể tham gia vào các vị trí công việc như: Trực tiếp sản xuất, cán bộ kỹ thuật, tổ trưởng sản xuất, quản đốc phân xưởng trong các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, kinh doanh các sản phẩm điện tử, viễn thông hoặc có thể tự tạo việc làm và tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

Relative occupations

Updating

Main courses

Cơ sở thông tin số; Mạng truyền số liệu; Siêu cao tần và Anten; Kỹ thuật truyền hình; Thông tin di động; Thông tin quang; Thiết bị đầu cuối; Kỹ thuật chuyển mạch; Thiết kế và mô phỏng hệ thống thông tin; Thực tập trải nghiệm thực tế; Công nghệ viễn thông mới; Thiết kế đa phương tiện; Sửa chữa điện thoại di động; An toàn điện; Đo lường điện và Thiết bị đo; Điện tử cơ bản; Vẽ điện - Điện tử; Vi mạch số; Khí cụ điện và máy điện; CAD trong kỹ thuật điện.

Requirements

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương - Có đam mê và thích khám phá. + Thích lập tập trình, điều khiển. + Thích chế tạo robot. + Thích làm việc trong các tập đoàn viễn thông lớn.

Output standards

- Yêu cầu về kiến thức chung: + Nắm được kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng CSVN.Hiểu biết cơ bản về truyền thống quý báu của dân tộc, của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam; + Nắm được những kiến thức cơ bản về pháp luật hiện hành để có thể nhận thức và quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; + Được trang bị và vận dụng kiến thức Giáo dục quốc phòng, Giáo dục thể chất, các môn Khoa học tự nhiên và Xã hội phục vụ cho chuyên ngành; + Trình độ ngoại ngữ cơ bản (Anh văn) có thể đọc, dịch một số tài liệu thuộc chuyên ngành, sử dụng thành thạo tin học văn phòng. - Kiến thức cơ sở ngành: Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về điện tử, máy tính như: Linh kiện điện tử, kỹ thuật mạch điện tử, kỹ thuật xung số, thông tin vô tuyến, kỹ thuật vi xử lý, cấu trúc máy tính. Sử dụng thành thạo các dụng cụ đo lường điện tử, viễn thông. - Kiến thức chuyên ngành: + Sử dụng thành thạo các phần mềm điều khiển tổng đài, các thao tác cấu hình mạng LAN, mạng internet; + Hiểu và trình bày được nguyên lý cấu tạo các thiết bị và hệ thống Audio, video số, hệ thống viễn thông, mạng viễn thông, chuyển mạch tổng đài số, truyền hình số vệ tinh, truyền hình cáp, thông tin di động...v.v; + Hiểu và trình bày được cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân tích hư hỏng của các thiết bị ĐTVT như: Máy tính, thiết bị mạng, thiết bị ngoại vi, các thành phần của hệ thống truyền dẫn trong mạng LAN, internet và các dụng cụ điện tử cao cấp khác; + Có khả năng đọc hiểu và phân tích các tài liệu lý lịch thiết bị điện tử, tự nâng cao năng lực chuyên môn; - Yêu cầu về kỹ năng: + Sữa chữa các loại thiết bị điện tử truyền thông như điện thoại, máy fax, máy in, thu hình, modem, các thiết bị mạng, các hệ thống truyền dẫn, trạm BTS….; + Phân tích, đánh giá và đưa ra giải pháp xử lý các sự cố, tình huống trong phạm vi hoạt động nghề nghiệp, đưa ra được những quyết định kỹ thuật có hàm lượng chuyên môn sâu và có năng lực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực chuyên môn; + Tự nâng cao trình độ nghề nghiệp; + Kèm cặp, hướng dẫn các bậc thợ thấp hơn;

Who matching with

Học sinh tốt nghiệp THPT; Sinh viên năng động, thích khám phá và chịu học hỏi.

Average fee

Updating

Colleges/School

Updating

Incomes
Fees
Opportunities

Job opportunities

Easy

Career and development opportunities

Favorable

Improvement opportunities

Favorable

Average income / month

Less than 5M VNĐ

Recent students

2017: 225 students

2016: 210 students

2015: 273 students

2014: 338 students

2013: 460 students

Working for

Updating

Occupation information

Occupation name: Electronic, telecommunication engineering

College occupation code: 6510312

Intermediate occupation code: 5510312

Useful Links

Updating

Useful Videos

Updating

Useful Photos

Updating

Updating