Select Vocation - Admissions
Occupation description
Updating
Main missions
- Phân loại được nguyên liệu thủy sản theo chất lượng và kích cỡ - Thực hiện được các thao tác bảo quản và vận chuyển được nguyên liệu thuỷ sản tươi, các công đoạn trong qui trình chế biến sản phẩm thủy sản - Chế biến được một số sản phẩm như cá khô, mắm - Sử dụng được dụng cụ, một số thiết bị cơ bản - Áp dụng chương trình quản lý chất lượng - Kiểm tra được một số chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm.
Positions
- Người học sau khi tốt nghiệp trực tiếp làm việc tại các cơ sở, công ty, xí nghiệp chế biến và bảo quản thủy sản; trực tiếp tổ chức, quản lý các cơ sở chế biến thủy sản hoặc tham gia hỗ trợ cho các kỹ sư thực hiện nghiên cứu khoa học. - Người học có thể làm việc tại các cơ sở thu mua, kinh doanh, chế biến thuỷ sản; - Người học có thể trực tiếp tham gia sản xuất trên các dây chuyền công nghệ chế biến thuỷ sản của các cơ sở sản xuất trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước khác; - Tổ chức và quản lý doanh nghiệp sản xuất chế biến thuỷ sản với quy mô nhỏ.
Relative occupations
Updating
Main courses
Kiểm nghiệm chất lượng thủy sản; Kỹ thuật bao bì; Vệ sinh xí nghiệp chế biến thủy sản; Quản lý chất lượng thủy sản; Nguyên liệu thủy sản; Chế biến lạnh đông thủy sản; Chế biến nước mắm và khô thủy sản; Chế biến đồ hộp thủy sản.
Requirements
- Tốt nghiệp THPT đối với trình độ cao đẳng; tốt nghiệp THCS đối với trình độ trung cấp - Có đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật và tôn trọng nội quy của cơ quan, doanh nghiệp. - Có ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, trách nhiệm công dân, làm việc theo nhóm và làm việc độc lập - Có tinh thần cầu tiến, hợp tác và giúp đở đồng nghiệp
Output standards
- Phân loại được nguyên liệu thủy sản theo chất lượng và kích cỡ. Thực hiện được các thao tác bảo quản và vận chuyển được nguyên liệu thuỷ sản tươi; - Thực hiện được các công đoạn trong qui trình chế biến sản phẩm thủy sản; Chế biến được một số sản phẩm như cá khô, mắm… - Sử dụng được dụng cụ, một số thiết bị cơ bản trong quá trình chế biến; - Áp dụng được chương trình quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm thuỷ sản theo quy định; - Kiểm tra được một số chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm thuỷ sản; - Thực hiện đúng các quy định về an toàn, vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường; - Có năng lực ngoại ngữ bậc 1/6 Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam.
Who matching with
- Tất cả mọi đối tượng tốt nghiệp từ THCS trở lên. - Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh ngoài da. Có tinh thần trách nhiệm, làm việc nhóm tốt. Quan sát tỉ mỉ, ham học hỏi.
Average fee
Updating
Colleges/School
Updating
Job opportunities
Easy
Career and development opportunities
Favorable
Improvement opportunities
Favorable
Average income / month
Less than 5M VNĐ
Recent students
2017: 7 students
2016: 10 students
2015: 12 students
2014: 23 students
2013: 0 students
Working for
Updating
Occupation information
Occupation name: Fishery product processing and conservation technology
College occupation code: 6620301
Intermediate occupation code: 5620301
Useful Links
Updating
Useful Videos
Updating
Useful Photos
Updating