Occupations

Traditional medicine doctor
Incomes
Fees
Opportunities
Income: From 5 to 8M VNĐ
College fee/ month: 1,206,326.92 VNĐ
Intermediate fee/ month: 862,159.09 VNĐ
Opportunity: Favorable

Occupation description

Updating

Main missions

- Về thái độ: + Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân; + Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp; + Trung thực, khách quan, có tinh thần học tập vươn lên; + Coi trọng kết hợp y dược học hiện đại với y dược học cổ truyền. - Về kiến thức: + Có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở; + Có kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và kiến thức vững về chuyên ngành quản lý, cung ứng và kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm; + Nắm vững chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong điều kiện chuyên môn cụ thể. + Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: + Quản lý, cung ứng thuốc; + Đảm bảo chất lượng thuốc; chất lượng thí nghiệm; + Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; + Thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi nhiệm vụ được giao; + Hướng dẫn về chuyên môn cho các cán bộ dược có trình độ thấp hơn.

Positions

Nhân viên tại Khoa Dược Bệnh viện; nhân viên tại các Trung tâm y tế, Trạm y tế xã phường; nhân viên bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân và các quầy thuốc của Công ty dược phẩm; trình dược viên; nhân viên các khâu sản xuất, đảm bảo chất lượng và kiểm nghiệm tại các Công ty dược phẩm dược liệu trong nước, liên doanh nước ngoài; Viện và phân viện kiểm nghiệm; các trường học đào tạo về Dược.

Relative occupations

Updating

Main courses

Giải phẫu - Sinh lý; Viết - Đọc tên thuốc; Vi sinh - Ký sinh trùng; Hóa học đại cương - Vô cơ; Hoá hữu cơ; Hóa phân tích; Hoá sinh; Pháp luật - Tổ chức và Quản lý dược; Thực vật dược; Bào chế; Hóa dược; Dược lý; Bệnh học; Dược lâm sàng; Dược liệu; Kiểm nghiệm; Quản lý tồn trữ thuốc; Pháp chế Dược; Thực tập Dược lâm sàng; Thực tế ngành; Tiếng Anh chuyên ngành; Phương pháp NCKH; Marketing Dược; Kinh tế Dược; Quản trị kinh doanh Dược; Kỹ năng giao tiếp, bán hàng.

Requirements

Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương Có đủ sức khỏe theo quy đinh.

Output standards

- Kỹ năng nhận biết: Nắm vững các kiến thức cơ bản về ngành Dược vận dụng vào việc sử dụng các kiến thức trong hành nghề Dược với ý thức tự chủ và hoàn thành công việc trách nhiệm cao. - Kỹ năng sử dụng: + Tham gia tổ chức và thực hiện được các thực hành tốt trong sản xuất, kiểm nghiệm, tồn trữ, phân phối, mua bán thuốc, nguyên liệu làm thuốc và thực phẩm chức năng; + Tư vấn được cho người bệnh, cán bộ y tế và cộng đồng về lựa chọn, sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả và kinh tế; + Thực hiện các quy định, pháp luật về Dược; + Tham gia xây dựng và triển khai được kế hoạch về công tác dược trong các cơ sở y tế, cộng đồng và trong các chương trình y tế quốc gia; + Kỹ năng đánh giá, nhận xét và phản ảnh: + Nhận xét được các kết quả công việc trong chuyên môn nghiệp vụ Dược và phản ánh với cấp quản lý để sử lý công việc tốt hơn. + Tham gia kiểm tra việc thực hiện các quy định, pháp luật về Dược;.

Who matching with

- Tất cả mọi đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. - Sức khỏe, thể lực tốt, ngoại hình ưa nhìn, có khả năng tư vấn và thuyết phục người nghe và yêu thích ngành Dược.

Average fee

Updating

Colleges/School

Updating

Incomes
Fees
Opportunities

Job opportunities

Easy

Career and development opportunities

Favorable

Improvement opportunities

Favorable

Average income / month

Less than 5M VNĐ

Recent students

2017: 7104 students

2016: 7506 students

2015: 6256 students

2014: 4871 students

2013: 4322 students

Working for

Updating

Occupation information

Occupation name: Traditional medicine doctor

College occupation code: 6720201

Intermediate occupation code: 5720201

Useful Links

Updating

Useful Videos

Updating

Useful Photos

Updating

Updating