Select Vocation - Admissions
Occupation description
Updating
Main missions
Người làm nghề Kỹ thuật chế biến món ăn có nhiệm vụ: xây dựng thực đơn; chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến xốt, nước chấm; chế biến xúp, canh; chế biến nộm, sa lát; chế biến món ăn từ thịt gia súc, gia cầm; chế biến món ăn từ trứng gia cầm; chế biến món ăn từ thủy sản; chế biến món ăn từ rau, củ, quả; chế biến cơm, mỳ; chế biến bánh Á và món ăn tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món ăn tráng miệng Âu…; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)…
Positions
Các công việc của ngành/nghề chủ yếu được thực hiện tại nơi chế biến món ăn (khu vực nhà bếp) của các nhà hàng, khách sạn.
Relative occupations
Updating
Main courses
Tiếng Anh chuyên ngành; Quản trị tác nghiệp; Thương phẩm và an toàn thực phẩm; Sinh lý dinh dưỡng; Kỹ thuật cắt thái tỉa hoa trang trí; Kỹ thuật Chế biến món ăn Việt Nam; Kỹ thuật Chế biến món ăn Á; Kỹ thuật Chế biến món ăn Âu
Requirements
- Tốt nghiệp THCS trở lên - Có sức khỏe, cần cù, tỉ mĩ - Có đam mê với nghề
Output standards
- Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác; - Hình thành cho người học khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản; - Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao; - Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp; - Kiến thức: Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm...); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế; - Kỹ năng: + Thực hiện được các quy trình chế biến tại các vị trí công việc: phụ bếp, bếp chính, tổ trưởng, bếp phó, bếp trưởng tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác; + Làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc; - Thái độ, định hướng giá trị: + Quan tâm, chăm sóc khách hàng với thái độ lịch sự, thân thiện; + Có ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng, bảo quản tài sản trong khách sạn; + Tự giác học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn; + Làm việc độc lập, làm việc theo nhóm;
Who matching with
Những người đam mê kinh doanh, am hiểu và yêu thích lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn. Những học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên, không bị khuyết tật, đảm bảo sức khoẻ
Average fee
Updating
Colleges/School
Updating
Job opportunities
Easy
Career and development opportunities
Favorable
Improvement opportunities
Favorable
Average income / month
Less than 5M VNĐ
Recent students
2017: 2731 students
2016: 2991 students
2015: 2795 students
2014: 2694 students
2013: 2512 students
Working for
Updating
Occupation information
Occupation name: Cooking technique
College occupation code: 6810207
Intermediate occupation code: 5810207
Useful Links
Updating
Useful Videos
Updating
Useful Photos
Updating