News

Tin tức tổng hợp
Nghề quản trị nhà hàng sẽ "sống" ra sao sau đại dịch Covid-19?

Ngành ẩm thực, nhà hàng đang bị ảnh hưởng nặng nề do không có du khách quốc tế. Tại nhiều địa phương, những nơi này bị đóng cửa vì giãn cách xã hội... khiến hàng loạt nhân viên đầu bếp mất việc…

Sử dụng hiệu quả Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đào tạo lại lao động

Mới đây, chính sách “hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động” theo Nghị quyết 68 của Chính phủ đã được triển khai dựa trên nguồn Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, có những nội dung của chính sách này cần được hướng dẫn cụ thể.

Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc 2021 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến

Ngày 22/10, Ban tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc 2021 đã tổ chức phiên họp đầu tiên để triển khai công tác chuẩn bị Hội giảng và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức trong thời gian diễn ra Hội giảng. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc 2021 sẽ chuyển từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. 402 nhà giáo GDNN trên cả nước sẽ tham gia so tài tại Hội giảng.

“Có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt lao động khi nền kinh tế phục hồi”

Đây là nhấn mạnh TS Trương Anh Dũng, Tổng cục Trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp khi nói về những lo ngại về tình trạng thừa lao động thiếu việc làm dưới tác động của đại dịch COVID-19.

Hơn 1,7 triệu lao động đã nhận tiền từ gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng

Tính đến ngày 19/10, cả nước có hơn 1,7 triệu lao động đã được nhận 4.087 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết số 116 và Quyết định số 28.

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Đề xuất ưu tiên giáo viên, sinh viên lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức được tiêm vắc xin Covid-19

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Nghề Nail: đầu tư ít, sinh lợi nhiều

Nghề Nail: đầu tư ít, sinh lợi nhiều

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Giáo dục nghề nghiệp đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt những thành tựu đáng tự hào

“Năm học 2019-2020, chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu đáng tự hào, đánh dấu bước phát triển quan trọng của giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng”.

Truyền hình trực tuyến: Rộng mở cơ hội học nghề

Chương trình truyền hình trực tuyến trao đổi về nội dung làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động!

Tin địa phương, cơ sở
Đắk Nông: Trường cao đẳng duy nhất của tỉnh sau 3 năm tɦὰռɦ lập hoạt động tốt

Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông vừa tổng kết 3 năm tɦὰռɦ lập trường. Công τάc tuyển sιռɦ của nhà trường khá tốt ngay τừ năm ᵭầų tɦὰռɦ lập và cʜο đến nay.

Giải pháp nào cho thiếu hụt lao động sau giãn cách và cuối năm?

Sau nhiều tháng giãn cách vì Covid-19, tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc mới chỉ đáp ứng 60 - 70% nhu cầu của doanh nghiệp. Việc thiếu hụt lao động càng nghiêm trọng khi quý 4 nhu cầu nhân lực tăng lên.

Trường nghề tổ chức thi tốt nghiệp thực hành bằng hình thức trực tiếp

Mặc dù đa phần học trực tuyến nhưng kỳ thi tốt nghiệp tay nghề của các trường nghề đều được thực hiện "offline" tranh thủ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang "lắng xuống".

Làm gì để tăng tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp?

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) vừa có công văn gửi các địa phương, các đơn vị GDNN trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp hoàn thành mục tiêu tuyển sinh GDNN năm 2021.

Cao đẳng Viễn Đông gia hạn thành công chương trình Du học Mỹ với ĐH Valdosta

Ngày 08/10/2021, ThS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông đã có chuyến công tác và làm việc với Ban lãnh đạo trường Đại học Valdosta, bang Georgia, Mỹ.