News

Tin tức tổng hợp
Đoàn cán bộ hệ thống giáo dục nghề nghiệp tưởng nhớ Bác tại Khu di tích K9

Nhân dịp 132 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về thăm, tặng màn hình led tới Khu di tích K9 Đá Chông, Hà Nội.

Lối mở cho học sinh đã hoàn thành chương trình THCS tại Hà Nội

Nếu không theo học lớp 10 các trường THPT công lập, THPT dân lập hoặc THPT công lập tự chủ tài chính, học sinh hoàn thành chương trình THCS trên địa bàn Hà Nội có thể học ở các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên hoặc học văn hóa tại các trường nghề.

“Cú huých” cho doanh nghiệp nâng chất lượng nhân lực, tăng năng suất lao động

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của TP Hà Nội, đến nay Thủ đô đã có trên 1.300 người lao động (NLĐ) trong các DN nhỏ và vừa được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và nâng kỹ năng nghề, giúp cho công ty tăng hiệu quả sản xuất, có sức cạnh tranh trên thị trường.

Doanh nghiệp phối hợp với các trường nghề nâng cao trình độ giảng viên

Theo đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đào tạo giảng viên ủy quyền tại doanh nghiệp là điểm mới và cũng là điểm mạnh của việc hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay, bởi nhà giáo, nhà trường, doanh nghiệp và người học đều được hưởng lợi.

Lưu ý về nộp hồ sơ trung cấp, cao đẳng giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Mùa tuyển sinh đại học đang cận kề, kèm với đó các trường trung cấp, cao đẳng thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng bắt đầu thực hiện tuyển sinh. Dưới đây là một số lưu ý cho các thí sinh khi nộp hồ sơ học trung cấp hoặc cao đẳng.

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Đề xuất ưu tiên giáo viên, sinh viên lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức được tiêm vắc xin Covid-19

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Nghề Nail: đầu tư ít, sinh lợi nhiều

Nghề Nail: đầu tư ít, sinh lợi nhiều

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Giáo dục nghề nghiệp đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt những thành tựu đáng tự hào

“Năm học 2019-2020, chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu đáng tự hào, đánh dấu bước phát triển quan trọng của giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng”.

Truyền hình trực tuyến: Rộng mở cơ hội học nghề

Chương trình truyền hình trực tuyến trao đổi về nội dung làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động!

Tin địa phương, cơ sở
Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nhân lực có kỹ năng cao cho thị trường lao động

Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc trong những năm qua rất coi trọng chất lượng đào tạo, sinh viên được trang bị: kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp gắn và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp nước ngoài ( FDI) với thị trường lao động luôn đòi hỏi có chất lượng cao và sôi động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và khu vực lân cận, tỷ lệ có việc làm sau đào tạo đạt trên 95%, có nghề đạt 100%, thu nhập tối thiểu 8 triệu đồng/tháng.

CĐN Kỹ thuật công nghệ trao Bằng tốt nghiệp cho 481 SV và khai giảng CĐ liên thông năm 2022

Sáng ngày 12 tháng 5, Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ ( Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) long trọng tổ chức Lễ Bế giảng khóa học 13, niên khóa 2019- 2022 và khai giảng Cao đẳng liên thông khóa học 2022- 2024.

Hội nghị “Nhà trường và doanh nghiệp phối hợp trong đào tạo và tuyển dụng”

Với mục tiêu cải tiến chương trình đào tạo, quy trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, học sinh có điều kiện học tập trong môi trường làm việc thực tế, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), trực thuộc Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị “Nhà trường và doanh nghiệp phối hợp trong đào tạo và tuyển dụng” vào chiều ngày 07 tháng 5 năm 2022.

Hơn 300 đại biểu trên toàn quốc tham dự Hội nghị Khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong đào tạo và thực hành chăm sóc”

Ngày 28/4, Hội nghị Khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong đào tạo và thực hành chăm sóc” do Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức dã diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham dự hội nghị, về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác - Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo - Bộ Y tế; Về phía Bộ Lao động Thương binh & Xã hội có TS. Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Về phía Hội Điều dưỡng Việt Nam có: ThS. Phạm Đức Mục

CĐ nghề Đà Nẵng trao Bằng tốt nghiệp cho hơn 800 kỹ sư, cử nhân thực hành

Sáng nay 27 tháng 4, Trường CĐ nghề Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho hơn 800 học sinh, sinh viên khóa 2019 được công nhận là những Kỹ sư thực hành, Cử nhân thực hành.