News

Tin tức tổng hợp
Hiệu quả gắn kết với doanh nghiệp trong GDNN và phát triển kỹ năng nghề cho người lao động

Ngày 16/1/2022, Tổng cục Trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng đã có buổi thăm và làm việc với Công ty TNHH Denso Việt Nam và Chúc mừng 2 thí sinh của Cty vừa xuất sắc đạt HCB nghề Tiện CNC và Phay CNC tai Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới năm 2022 tại CHLB Đức vừa qua.

Bằng đại học có thể trở nên lỗi thời

Nhiều công ty hàng đầu đánh giá các ứng viên dựa trên năng lực thực hiện vai trò thay vì bằng cấp và kinh nghiệm trước đây.

2 giải pháp trọng tâm và 5 trụ cột cơ bản để nâng cao kỹ năng nghề

Kỹ năng nghề đóng góp 8,3% vào xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xác định 2 giải pháp trọng tâm và 5 trụ cột cơ bản để nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động.

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Đề xuất ưu tiên giáo viên, sinh viên lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức được tiêm vắc xin Covid-19

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Nghịch lý trường nghề: Lương ra trường cao hơn cả... cử nhân nhưng vẫn "khát" học viên?

Nhu cầu lao động có tay nghề chiếm khoảng 70% thị trường lao động, nhưng hiện nguồn cung chỉ đáp ứng khoảng một nửa. Trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng lớn, mức lương học viên trường nghề ra trường khá cao so với mặt bằng chung, thế nhưng các trường đào tạo nghề vẫn ít người học. Tại sao có nghịch lý này?

Phân luồng học sinh phổ thông: Thay đổi cách làm để tránh hình thức, lãng phí

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022 đang được tổ chức trực tiếp tại 4 Hội đồng thi quốc gia. Phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN - Bộ LĐTBXH) về định hướng, chiến lược đào tạo nghề trong thời gian tới.

Ngược dòng chinh phục đam mê

Họ là những đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022 vừa được vinh danh trong buổi lễ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức giữa tháng 7-2022.

Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Tin địa phương, cơ sở
Đào tạo nghề, yếu tố cốt lõi nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Quyết định số 176/QĐ-TTg ngày 5/2/2021 của Thủ tướng ban hành Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030 đặt mục tiêu nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ đạt 30% vào năm 2025 và đạt 35 - 40% vào năm 2030. Phóng viên Báo LĐ&XH đã phỏng vấn TS Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) về các giải pháp để hiện thực hóa các mục tiêu trên.

Học sinh, sinh viên trường nghề khởi nghiệp trên nền tảng sáng tạo

Hàng trăm học sinh, sinh viên đã tham gia diễn đàn "Học sinh, sinh viên nghề Quảng Nam lập nghiệp trên nền tảng khởi nghiệp sáng tạo" được tổ chức tại Trường Cao đẳng Quảng Nam ngày 9/1.