News

Tin tức tổng hợp
GS Lê Quân: Phải coi học phí đối với người học là nguồn đầu tư

GS-TS Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội kiến nghị nên dùng học phí làm rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào đại học rồi thành “học đại”.

Thêm 5 tấn rau củ đến từ Đăk Nông hỗ trợ sinh viên TP.HCM

Đoàn Trường CĐ Cộng đồng Đắk Nông đã quyên góp hơn 5 tấn rau củ và gần 500 hộp thịt kho chuyển giao cho Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM hỗ trợ sinh viên khó khăn bị kẹt lại TP.HCM

Dạy nghề gắn với tạo việc làm

Thành quả về giảm nghèo của nước ta có đóng góp quan trọng của đào tạo nghề, đây là nhận xét của một số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội ngày 25.7. Thời gian tới, để giảm nghèo bền vững hơn, cần thay đổi phương pháp đào tạo nghề cho người nghèo và cốt lõi là dạy nghề phải gắn với tạo việc làm.

Muôn kiểu tuyển sinh, nhập học từ xa của các trường nghề mùa Covid-19

Mùa tuyển sinh năm 2021 có nhiều khó khăn, thách thức khách quan do dịch bệnh. Dù vậy, các trường nghề đã có phương thức tuyển sinh phong phú, ứng dụng số hóa cho kết quả tuyển sinh khả quan.

Ngày 19/7, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ LĐ-TB&XH tại các tỉnh thành phía Nam nhằm hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp gặp k

Lao động tự do đủ điều kiện hỗ trợ khi cư trú hợp pháp trên địa bàn thành phố; bị mất việc làm do phải dừng hoạt động vì Covid-19 từ ngày 1/5-31/12/2021 được Hà Nội hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người/lần.

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Đề xuất ưu tiên giáo viên, sinh viên lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức được tiêm vắc xin Covid-19

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Nghề Nail: đầu tư ít, sinh lợi nhiều

Nghề Nail: đầu tư ít, sinh lợi nhiều

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Giáo dục nghề nghiệp đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt những thành tựu đáng tự hào

“Năm học 2019-2020, chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu đáng tự hào, đánh dấu bước phát triển quan trọng của giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng”.

Truyền hình trực tuyến: Rộng mở cơ hội học nghề

Chương trình truyền hình trực tuyến trao đổi về nội dung làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động!

Tin địa phương, cơ sở
Những ‘Chiến binh áo trắng’ Trường CĐ Y Dược Sài Gòn tình nguyện chống dịch Covid-19

Sáng ngày 23.7, thầy và trò Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn cùng Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Sinh viên trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cùng nhau "thắp lửa" chống dịch Covid-19

Sáng ngày 23/7, tại trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ xuất quân của cán bộ sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM, tham gia đợt tình nguyện còn có trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Bộ LĐ-TB&XH: Tổ công tác đặc biệt đốc thúc thực hiện Nghị quyết 68

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Tổ công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam đã liên tục đôn đốc các địa phương khẩn trương hoàn thành hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 68 trong tháng 7.

Điểm chuẩn cao đẳng cao hơn đại học: Người trẻ đã thích thú với học nghề!

Thực tế, thị trường trong những năm qua cũng đang tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động lành nghề, khiến cho phụ huynh và người học thích thú hơn với đào tạo nghề.

Tổng cục GDNN phối hợp nâng cao kỹ năng nghề cho tài xế Grab

“Hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Grab sẽ góp phần giải quyết bài toán lâu dài cho các tài xế công nghệ, giúp họ trang bị các kỹ năng cần thiết để duy trì, cải thiện sinh kế, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình”.