News

Tin tức tổng hợp
Trường nghề dùng thiết bị ảo để dạy online trong mùa Covid-19

Khi dịch Covid-19 phức tạp, trường nghề cũng phải chuyển sang hình thức học online. Tuy nhiên, những môn kỹ thuật khó tiếp cận bằng cách học online là thách thức rất lớn với các trường nghề.

Dịch Covid: Học sinh trường nghề “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”

Dịch Covid-19 tái bùng phát với nhiều diễn biến mới phức tạp một lần nữa làm ảnh hưởng quá trình học tập của học sinh, sinh viên, trong đó có học sinh, sinh viên ở các trường nghề.

'Học nghề, giành huy chương bạc thế giới chỉ là thành công nhỏ đầu đời'

'Việc mình đi học nghề trong khi các bạn đi học ĐH chưa bao giờ làm tôi bận tâm. Tôi nghĩ dù xuất phát điểm hiện tại của mình có thấp hơn là đi học nghề, nhưng nếu mình có ý chí thì sau này ắt sẽ thành công', Trương Thế Diệu chia sẻ. Ngày 16-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng nhì cho bạn Trương Thế Diệu (học viên Viện đào tạo kỹ năng nghề Denso, Công ty TNHH Denso Việt Nam), người đoạt huy chương bạc kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019.

Bỏ ngang đại học để học nghề vì "giác ngộ"

Nguyễn Văn Thiết - Đại sứ nghề Việt Nam năm 2020 từng luôn nghĩ "học nghề là kém sang" nhưng rồi một ngày, anh đã dũng cảm bỏ ngang đại học đi theo học nghề.

Phó Thủ tướng: Khẩn trương ban hành quy định dạy văn hóa trong trường nghề

Chiều 6/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với nhiều bộ về vấn đề giảng dạy chương trình văn hóa giáo dục phổ thông trong các trường nghề.

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Nghề Nail: đầu tư ít, sinh lợi nhiều

Nghề Nail: đầu tư ít, sinh lợi nhiều

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Giáo dục nghề nghiệp đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt những thành tựu đáng tự hào

“Năm học 2019-2020, chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu đáng tự hào, đánh dấu bước phát triển quan trọng của giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng”.

Truyền hình trực tuyến: Rộng mở cơ hội học nghề

Chương trình truyền hình trực tuyến trao đổi về nội dung làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động!

Tin địa phương, cơ sở
Trường nghề chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Dịch Covid-19 tái bùng phát với nhiều diễn biến phức tạp, không chỉ nhanh chóng thích ứng chuyển sang học tập trực tuyến, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) còn có nhiều hoạt động thiết thực chung tay đẩy lùi dịch bệnh như: Hỗ trợ gel rửa tay diệt khuẩn cho học sinh lớp 12, tặng khẩu trang y tế cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng dịch, sử dụng khu ký túc xá của nhà trường làm nơi cách ly tập trung…

500 người ở Bệnh viện K sang cách ly tại Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội

Ngày 11-5, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đến nay đã ghi nhận 22 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, bao gồm 17 ca trong viện và 5 ca ngoài viện (phát hiện tại Hà Nội do CDC thực hiện).

Ứng viên Trần Kim Tuyền: Nếu trúng cử ĐBQH sẽ quan tâm đến việc xây dựng chính sách về giáo dục và giáo dục nghề nghiệp

Sáng 12/5/2021, tại hội trường UBND Quận 5, TPHCM, Tiến sĩ khoa học giáo dục (TS) Trần Kim Tuyền – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh, nguyên Đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM nhiệm kỳ 2016 - 2021 cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (ĐBQH) đơn vị bầu cử số 3 đã tham gia hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội tại quận 5, TP.HCM.

Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC hỗ trợ học sinh mùa dịch

(TSHueIC) Nhằm hỗ trợ cho học sinh khối 12 tự tin và an toàn khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) sắp đến, Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) triển khai chương trình Hỗ trợ học sinh mùa dịch.

Nâng cấp trình độ dạy nghề để người lao động đáp ứng thị trường

Ông Đinh Văn Thơ - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lào Cai cho biết, tỉnh định hướng sẽ tập trung đào tạo, dạy nghề để người lao động phục vụ cho các ngành vốn là tiềm năng, lợi thế ở địa phương này.