News

Tin tức tổng hợp
Cần đầu tư nhiều hơn nữa vào giáo dục nghề nghiệp

Hiện nay các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung chưa được đầu tương xứng như các trường THPT, trong đó vấn đề thiếu giáo viên, thiếu sự kết nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp.

Cơ hội thực tập và có việc làm sau tốt nghiệp tại Hệ thống nghỉ dưỡng 5 sao The Five dành cho sinh viên Pegasus.

Sáng ngày 12/8/2022 Hệ thống nghỉ dưỡng 5 sao The Five – TCG land thuộc tập đoàn Thành Công đã ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với các cơ sở đào tạo trọng điểm, trong đó có Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus.

Các trường nghề phía Nam tăng cường hợp tác quốc tế

Hàng loạt các trường nghề phía Nam tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo để nâng cao chuẩn đầu ra, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động đã mang lại hiệu quả bước đầu.

Trường nghề cần coi trọng làm thương hiệu để tăng giá trị cơ sở

Thương hiệu mạnh sẽ làm gia tăng giá trị của cơ sở, xu thế tăng quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đổi mới, hội nhập quốc tế thì càng phải coi trọng làm thương hiệu.

Bất ngờ top 10 ngành nghề có tỷ lệ việc làm cao nhất hiện nay

Các công việc mang tính chất lặp đi lặp lại, có thể thay thế bằng tự động hóa, bằng trí thông minh nhân tạo có thể bị mất đi.

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Đề xuất ưu tiên giáo viên, sinh viên lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức được tiêm vắc xin Covid-19

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Nghịch lý trường nghề: Lương ra trường cao hơn cả... cử nhân nhưng vẫn "khát" học viên?

Nhu cầu lao động có tay nghề chiếm khoảng 70% thị trường lao động, nhưng hiện nguồn cung chỉ đáp ứng khoảng một nửa. Trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng lớn, mức lương học viên trường nghề ra trường khá cao so với mặt bằng chung, thế nhưng các trường đào tạo nghề vẫn ít người học. Tại sao có nghịch lý này?

Phân luồng học sinh phổ thông: Thay đổi cách làm để tránh hình thức, lãng phí

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022 đang được tổ chức trực tiếp tại 4 Hội đồng thi quốc gia. Phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN - Bộ LĐTBXH) về định hướng, chiến lược đào tạo nghề trong thời gian tới.

Ngược dòng chinh phục đam mê

Họ là những đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022 vừa được vinh danh trong buổi lễ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức giữa tháng 7-2022.

Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Tin địa phương, cơ sở
Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG CHO TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐẠT GIẢI TẠI KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ QUỐC GIA

Ngày 01/8/2022 tại Phòng Hội thảo, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2022.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức dạy văn hoá trong các trường nghề, trường nghệ thuật

Sáng 29/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức dạy văn hoá trong các trường nghề, trường nghệ thuật; đưa giáo dục nghề nghiệp vào trường phổ thông.

Job Fair 2022: Cánh cửa việc làm dành cho sinh viên FPT Polytechnic

Ngày 28/7, Ngày hội việc làm (Job Fair 2022) đã chính thức diễn ra tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp và hơn 2.000 lượt sinh viên.

Sinh viên học nghề phục vụ ngành du lịch làm không hết việc

Sau thời gian đứt quãng vì Covid-19, du lịch nội địa đang bùng nổ, khiến nhân lực ngành này khan hiếm nghiêm trọng. Các doanh nghiệp phải mời sinh viên làm thời vụ.