Featured news - Admissions

News

Nghề làm bánh mì sẽ được trình diễn tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Trong kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm nay, có 3 nghề sẽ được tổ chức thi trình diễn là hệ thống chuyển tiếp nhanh, thiết kế thời trang kỹ thuật số và làm bánh mì.

Làm bánh mì là một trong 3 nghề sẽ được tổ chức thi trình diễn tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia /// Lê Nam

                                                                   Làm bánh mì là một trong 3 nghề sẽ được tổ chức thi trình diễn tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa gửi thông báo tới các đoàn có thí sinh dự thi kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 (năm 2020) về thời gian tổ chức kỳ thi. Theo đó, kỳ thi được dự kiến tổ chức từ ngày 7 - 15.8.

Theo ban tổ chức, các nghề được tổ chức thi chính thức tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 là các nghề được tổ chức thi tại kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN lần thứ 13 tại Singapore (sẽ diễn ra vào tháng 4.2021). Trong đó, một số nghề là những nghề đã từng tổ chức tại các kỳ thi nghề quốc gia, ASEAN và thế giới các năm trước.

Cụ thể, 32 nghề chính thức gồm: công nghệ ô tô; chăm sóc sắc đẹp; bảo trì máy CNC; nấu ăn; lắp đặt điện; điện tử; công nghệ thời trang; thiết kế đồ họa; thiết kế các kiểu tóc; tự động hóa công nghiệp; lắp cáp mạng thông tin; kết nối vạn vật - IOT; quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin; giải pháp phần mềm công nghệ thông tin; cơ điện tử; thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD; Robot di động; điện lạnh; dịch vụ nhà hàng; thiết kế và phát triển trang web; điều khiển công nghiệp; hàn; ốp lát tường và sàn; lắp đặt đường ống nước; xây gạch; mộc mỹ nghệ; mộc dân dụng; sơn ô tô; phay CNC; tiện CNC; dịch vụ lễ tân; chăm sóc sức khỏe và xã hội.

 

Nghề làm bánh mì sẽ được trình diễn tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia - ảnh 1

                                                          Nghề dịch vụ nhà hàng là một trong 32 nghề được tổ chức thi trong kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Ngoài ra, kỳ thi còn có 3 nghề được tổ chức thi trình diễn, gồm: hệ thống chuyển tiếp nhanh, thiết kế thời trang kỹ thuật số và làm bánh mì.

Mục đích của kỳ thi là tôn vinh lực lượng lao động trẻ có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia và tiệm cận được với chuẩn kỹ năng nghề ASEAN, châu Á và thế giới; theo kịp được với xu thế phát triển của hoạt động sản xuất, kinh doanh và khoa học công nghệ tiên tiến ở thời kỳ mới.

Quá trình chuẩn bị kỳ thi sẽ tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và góp phần thực hiện việc liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng đào tại tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Từ đó, có thể nâng tầm kỹ năng đội ngũ lao động trẻ Việt Nam trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Ngoài ra, kỳ thi còn để Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tuyển chọn thí sinh có năng lực tham gia đội tuyển quốc gia để huấn luyện chuẩn bị tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề Asean lần thứ 13, châu Á năm 2020, và thế giới lần thứ 46, năm 2021.

                                                                                                                                                                                                                         Nguồn: Thanhnien.vn