Tin bài nổi bật

Tin tức tổng hợp
Nhà sáng chế trong trường nghề

Trong danh sách trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa - giải thưởng của UBND TP.HCM tôn vinh các nhà quản lý và giáo viên trường nghề, ThS Bốc Minh Trí là người duy nhất được vinh danh ở hạng mục giáo viên.

Ứng dụng bản đồ của sinh viên trường nghề gọi vốn được hơn 2 tỷ đồng

Khi vào bệnh viện, mở bản đồ lên, người dùng sẽ được ứng dụng chỉ đường đến từng khoa, phòng. Ứng dụng của nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Viễn Đông được doanh nghiệp đầu tư 2 tỷ đồng để phát triển.

Đào tạo phải gắn với sản xuất, doanh nghiệp và thị trường

Thời gian qua, công tác đào tạo của ngành nông nghiệp đã đổi mới, nâng cao chất lượng để đáp ứng yêu cầu trong tiến trình phát triển của đất nước.

Tìm kiếm gương mặt xuất sắc của Việt Nam thi Tin học văn phòng, Thiết kế đồ họa thế giới 2023 tại Mỹ

Các gương mặt xuất sắc nhất sẽ trở thành đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa thế giới, dự kiến diễn ra tại Mỹ.

Khi sinh viên trường nghề sở hữu các dự án khởi nghiệp tiền tỉ

Được đặt hàng 1.000 sản phẩm trị giá 6 tỉ đồng, đồng thời được doanh nghiệp đầu tư tiền tỉ - đây là những dự án đoạt giải mang hướng chuyển đổi số của sinh viên trường nghề tại Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - Startup Kite

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Đề xuất ưu tiên giáo viên, sinh viên lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức được tiêm vắc xin Covid-19

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Nghịch lý trường nghề: Lương ra trường cao hơn cả... cử nhân nhưng vẫn "khát" học viên?

Nhu cầu lao động có tay nghề chiếm khoảng 70% thị trường lao động, nhưng hiện nguồn cung chỉ đáp ứng khoảng một nửa. Trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng lớn, mức lương học viên trường nghề ra trường khá cao so với mặt bằng chung, thế nhưng các trường đào tạo nghề vẫn ít người học. Tại sao có nghịch lý này?

Phân luồng học sinh phổ thông: Thay đổi cách làm để tránh hình thức, lãng phí

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022 đang được tổ chức trực tiếp tại 4 Hội đồng thi quốc gia. Phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN - Bộ LĐTBXH) về định hướng, chiến lược đào tạo nghề trong thời gian tới.

Ngược dòng chinh phục đam mê

Họ là những đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022 vừa được vinh danh trong buổi lễ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức giữa tháng 7-2022.

Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Tin địa phương, cơ sở
TP.HCM trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ nhất

Tại lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng đội ngũ giáo viên dạy nghề đang góp phần quan trọng cho sự phát triển của hệ thống giáo dục nghề nghiệp của thành phố.

Thắp đam mê cho học sinh qua hoạt động trải nghiệm thực tế

Đó là chương trình được Trường THPT Phong Điền (huyện Phong Điền) phối hợp với Trường cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức chiều 30/11.

Bartender thể hiện kỹ năng nghề, vừa "nhảy múa" vừa pha chế

Ngày 27/11, cuộc thi Hà Nội Bartender cup 2022 đã diễn ra tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Đa dạng hình thức liên kết, đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu

Đào tạo lại để đáp ứng yêu cầu công việc là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp gặp phải. Trường cao đẳng Nghề Phú Yên là một trong những địa chỉ tin cậy giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

Vòng chung kết cuộc thi Bartender Cup năm nay đón nhận 18 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố. Có thí sinh vừa tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo về du lịch, có thí sinh đang là những Bartender pha ch

Gần 3 tỉ đồng là số tiền mà các cá nhân, doanh nghiệp đã đầu tư cho một số dự án khởi nghiệp ấn tượng của sinh viên trước thềm bế mạc cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp" - Startup Kite 2022.