Tin bài nổi bật

Tin tức tổng hợp
Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ NN-PTNT năm 2023

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ NN-PTNT góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ.

Những thí sinh điểm cao bỏ đại học chọn trường nghề

TTTĐ - Nhiều thí sinh có kết quả thi thuộc top khá, giỏi nhưng sau khi tốt nghiệp THPT họ không vào đại mà lại lựa chọn học cao đẳng nghề với những lý do “thực tế”.

Phát động thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite 2023

NDO - Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite 2023 chính thức khởi động. Vòng chung kết sự kiện dự kiến diễn ra vào cuối năm tại Quảng Nam.

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Đề xuất ưu tiên giáo viên, sinh viên lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức được tiêm vắc xin Covid-19

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Nghịch lý trường nghề: Lương ra trường cao hơn cả... cử nhân nhưng vẫn "khát" học viên?

Nhu cầu lao động có tay nghề chiếm khoảng 70% thị trường lao động, nhưng hiện nguồn cung chỉ đáp ứng khoảng một nửa. Trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng lớn, mức lương học viên trường nghề ra trường khá cao so với mặt bằng chung, thế nhưng các trường đào tạo nghề vẫn ít người học. Tại sao có nghịch lý này?

Phân luồng học sinh phổ thông: Thay đổi cách làm để tránh hình thức, lãng phí

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022 đang được tổ chức trực tiếp tại 4 Hội đồng thi quốc gia. Phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN - Bộ LĐTBXH) về định hướng, chiến lược đào tạo nghề trong thời gian tới.

Ngược dòng chinh phục đam mê

Họ là những đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022 vừa được vinh danh trong buổi lễ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức giữa tháng 7-2022.

Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Tin địa phương, cơ sở
Khởi nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho Người cao tuổi – Ứng phó tốc độ già hóa tại Việt Nam

Ngày 26/4, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về tư vấn khởi nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho Người cao tuổi (NCT).

BCEC: Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo, đáp ứng các tiêu chí trường chất lượng cao

Đó là chủ đề được phát động tại Lễ khai giảng năm học 2023- 2024 tại trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (BCEC) sáng 24/9. Năm học này, nhà trường hân hoan chào đón 1.320 tân sinh viên, học sinh, khóa 52 vào trường.

Phát triển mô hình hợp tác nhà trường – DN và tổ chức quốc tế trong đào tạo nhân lực chất lượng cao

Đây là chủ đề buổi tọa đàm do trường CĐ Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức hôm 21/9, sau chuyến tham quan thực tế mô hình đào tạo nguồn nhân lực tại Trường Cao đẳng Cơ điện Quảng Tây (Trung Quốc) mới đây.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, trao cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên

Ngày 22/9/2023, tại cơ sở 3 (Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội phối hợp Quỹ Toyota Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 25 sinh viên lớp học bổng dạy nghề Toyota khóa 4. Đây là kết quả của sự đồng hành cùng doanh nghiệp, trao cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trường nghề.

Đào tạo theo đơn đặt hàng từ doanh nghiệp

Các trường đào tạo nghề luôn cam kết với người học về việc làm sau khi tốt nghiệp. Để đảm bảo cho cam kết này, việc xác lập mối quan hệ giữa nhà trường với các doanh nghiệp là nền tảng quan trọng, được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phát huy tối đa. Không những cung ứng nguồn nhân lực mới, các cơ sở đào tạo còn phối hợp với doanh nghiệp đào tạo lại, chuẩn hóa cho công nhân đang làm việc.