Tin tức tổng hợp
Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội gửi thư chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thân gửi thư chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các trường đại học thuộc Bộ và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Cổng Thông tin điện tử Bộ xin đăng tải toàn văn thư của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

Thúc đẩy doanh nghiệp tham gia giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên số

NDO - Sáng 24/10, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn quốc tế về giáo dục nghề nghiệp với chủ đề “Phát triển kỹ năng nhân lực ngành logistics và thúc đẩy doanh nghiệp tham gia giáo dục nghề nghiệp trong kỷ nguyên số”.

Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ NN-PTNT năm 2023

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ NN-PTNT góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ.

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Đề xuất ưu tiên giáo viên, sinh viên lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức được tiêm vắc xin Covid-19

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Nghịch lý trường nghề: Lương ra trường cao hơn cả... cử nhân nhưng vẫn "khát" học viên?

Nhu cầu lao động có tay nghề chiếm khoảng 70% thị trường lao động, nhưng hiện nguồn cung chỉ đáp ứng khoảng một nửa. Trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng lớn, mức lương học viên trường nghề ra trường khá cao so với mặt bằng chung, thế nhưng các trường đào tạo nghề vẫn ít người học. Tại sao có nghịch lý này?

Phân luồng học sinh phổ thông: Thay đổi cách làm để tránh hình thức, lãng phí

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022 đang được tổ chức trực tiếp tại 4 Hội đồng thi quốc gia. Phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN - Bộ LĐTBXH) về định hướng, chiến lược đào tạo nghề trong thời gian tới.

Ngược dòng chinh phục đam mê

Họ là những đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022 vừa được vinh danh trong buổi lễ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức giữa tháng 7-2022.

Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Tin địa phương, cơ sở
Bế mạc kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Quảng Ninh năm 2023

Đ/c Vũ Quang Trực- Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội bế mạc Kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Quảng Ninh năm 2023 Kỳ thi kỹ năng nghề được tổ chức từ ngày 28/11/2023 đến 30/11/2023 đã thu hút 86 thí sinh của 9 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, đại diện cho hơn 30.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các thi sinh tham gai dự thi ở các nghề: thiết kế kỹ thuật cơ khí, công nghệ hàn, công nghệ ô tô, lắp đặt điện, cắt gọt kim loại

YênBái - Sáng nay – 28/10, ngay sau khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023, tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội thảo Hợp tác đào tạo và giải quyết việc làm giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái với các tổ chức, doanh nghiệp.

Đến 2030, khoảng 55% học sinh Thừa Thiên Huế vào hệ thống giáo dục nghề nghiệp

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Khuyến khích phát triển cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Trong kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thành ủy Hà Nội khuyến khích phát triển cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tư nhân, có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.