Tin bài nổi bật

Tin tức tổng hợp
Bắc Ninh: 400 học sinh THPT tham quan, trải nghiệm “Thế giới nghề nghiệp” tại BCi.

Ngày 20/3, trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã tổ chức đón 400 học sinh, cùng đồng hành có các thầy cô giáo, ban giám hiệu từ 8 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tới tham quan, trải nghiệm “Thế giới nghề nghiệp” tại nhà trường.

Bộ trưởng LĐ-TB&XH: Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Đối với nguồn nhân lực chất lượng cao, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết nòng cốt để xây dựng lực lượng này lấy từ hệ thống giáo dục là các trường đại học, đào tạo nghề chất lượng cao.

Hà Nội: Tuổi trẻ huyện Đông Anh sôi nổi, sáng tạo với Festival “Khi tôi 18”

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 19/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đông Anh phối hợp với trường CĐN Kỹ thuật Công nghệ (Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội) tổ chức Festival 2023 “Khi tôi 18” với chủ đề Khát vọng Thanh niên Đông Anh.

Chọn học nghề - Bước đầu tiên trong con đường chinh phục ước mơ

Trong thời đại hiện nay, việc lựa chọn học nghề để trau dồi kỹ năng và có cơ hội sớm tham gia vào thị trường lao động được giới trẻ hết sức quan tâm. Trong số đó, Hoàng Minh - một nam sinh viên ngành nhà hàng khách sạn trình độ trung cấp đã chia sẻ với chúng tôi về quyết định lựa chọn nghề và ước mơ của mình trong hành trình trở thành một nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Với sự phát triển của nền kinh tế và du lịch, lĩnh vực nhà hàng khách sạn đang trở thành một trong những ngành có

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Đề xuất ưu tiên giáo viên, sinh viên lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức được tiêm vắc xin Covid-19

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Nghịch lý trường nghề: Lương ra trường cao hơn cả... cử nhân nhưng vẫn "khát" học viên?

Nhu cầu lao động có tay nghề chiếm khoảng 70% thị trường lao động, nhưng hiện nguồn cung chỉ đáp ứng khoảng một nửa. Trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng lớn, mức lương học viên trường nghề ra trường khá cao so với mặt bằng chung, thế nhưng các trường đào tạo nghề vẫn ít người học. Tại sao có nghịch lý này?

Phân luồng học sinh phổ thông: Thay đổi cách làm để tránh hình thức, lãng phí

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022 đang được tổ chức trực tiếp tại 4 Hội đồng thi quốc gia. Phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN - Bộ LĐTBXH) về định hướng, chiến lược đào tạo nghề trong thời gian tới.

Ngược dòng chinh phục đam mê

Họ là những đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022 vừa được vinh danh trong buổi lễ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức giữa tháng 7-2022.

Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Tin địa phương, cơ sở
Khai mạc kỳ thi kỹ năng nghề “VKTECHSKILLS COMPETITION” năm 2023

Ngày 21/3, trường CĐN Công nghệ Việt- Hàn Bắc Giang (VKTech) đã khai mạc kỳ thi kỹ năng nghề “VKTECHSKILLS COMPETITION” năm 2023. Các cuộc tranh tài, khẳng định kỹ năng của các thí sinh được bắt đầu ngay sau khi bấm nút khai mạc kỳ thi và kết thúc vào ngày 24/3.

Tư vấn tuyển sinh nghề bằng hình thức trực quan

Trường cao đẳng Nghề Phú Yên vừa tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh. Tại đây, hơn 200 học sinh các trường THPT: Nguyễn Trãi, Nguyễn Trường Tộ, Ngô Gia Tự được giới thiệu tổng quan về nhu cầu nguồn nhân lực, thị trường lao động, các chế độ ưu đãi cho học sinh sinh viên học nghề; đặc biệt là các ngành nghề nhà trường đang đào tạo, nhu cầu tuyển dụng và được giải đáp những thắc mắc liên quan.

KÝ KẾT GHI NHỚ HỢP TÁC TRONG ĐÀO TẠO NGHỀ

Ngày 16/3, Trường Cao đẳng Long An và Công ty TNHH MTV Yumoto Việt Nam ký kết biên bản hợp tác về liên kết đào tạo nghề.