Tin bài nổi bật

Tin tức tổng hợp
Học nghề thời 4.0: Nhiều cơ hội việc làm có thu nhập tốt

Kinhtedothi - Thời điểm này, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tiếp nhận đăng ký tuyển sinh năm 2022. Trước yêu cầu của nhà tuyển dụng, các nhà trường đã điều chỉnh đào tạo để học sinh, sinh viên (HS, SV) tốt nghiệp ra trường có thể làm được việc ngay với mức thu nhập tốt.

Hàng nghìn sinh viên tham gia tuyển dụng việc làm, nhận lương chục triệu đồng khi chưa tốt nghiệp

Chưa nhận bằng tốt nghiệp nhưng nhiều học sinh học nghề năm cuối đã tham gia tuyển dụng việc làm và tìm được việc làm với mức lương tư 8-10 triệu đồng. Nhiều em còn có cơ hội được phát triển hoàn thiện tay nghề từ các công việc chuyên môn tới các vị trí quản lý nhận lương nghìn đô.

Tuyên dương học sinh đạt giải kỳ thi kỹ năng nghề tạo Cộng hòa Liên bang Đức năm 2022 (Worldskills Gemany 2022)

Sau nhiều ngày nỗ lực ôn luyện và dự thi - Thí sinh Trần Quang Huy - Học sinh Trường Trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội đã giành Giải Ba tại Kỳ thi Kỹ năng nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Đào tạo nghề là khâu đột phá trong xây dựng nông thôn hiện đại

Thời gian tới, cần phải coi đào tạo nghề là một trong những khâu đột phá trong xây dựng cơ cấu nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Doanh nghiệp cam kết huấn luyện tuyển thủ Việt thi tay nghề thế giới

Sáng ngày 24/5, đã diễn ra lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và công ty Denso Việt Nam về việc chuẩn bị tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề thế giới 2022.

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Đề xuất ưu tiên giáo viên, sinh viên lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức được tiêm vắc xin Covid-19

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Nghề Nail: đầu tư ít, sinh lợi nhiều

Nghề Nail: đầu tư ít, sinh lợi nhiều

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Giáo dục nghề nghiệp đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt những thành tựu đáng tự hào

“Năm học 2019-2020, chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được những thành tựu đáng tự hào, đánh dấu bước phát triển quan trọng của giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng”.

Truyền hình trực tuyến: Rộng mở cơ hội học nghề

Chương trình truyền hình trực tuyến trao đổi về nội dung làm thế nào để giúp các bạn trẻ thấy họ cần phải được học nghề, cần được trang bị kỹ năng nghề nếu muốn thành công trên thị trường lao động!

Tin địa phương, cơ sở
Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II hợp tác toàn diện với doanh nghiệp để đào tạo nghề

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (Bộ LĐ-TB&XH) ký kết hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp để đào tạo nghề cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức ngày hội việc làm năm 2022

Ngày 3/6, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. Cần Thơ tổ chức Ngày hội tuyển dụng học sinh - sinh viên năm 2022.

BCTECH tuyển sinh 40 SV nghề Cơ điện tử trình độ cao đẳng quốc tế, nhận bằng của Úc

Năm 2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH) và Học viện Chisholm (Bang Victoria, Úc) tiếp tục phối hợp tuyển sinh và đào tạo 40 sinh viên nghề Cơ điện tử trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế theo chương trình của Úc. Sinh viên tốt nghiệp được cấp 02 bằng: 01 bằng cao đẳng của Việt Nam và 01 bằng Diploma of Enineering Technology của Úc.

Vì sao Hội thao Quốc phòng hút SV Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) rộn ràng tham gia?

Sáng ngày 3/6/2022, tại cơ sở 2 Thanh Trì, Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học GDQP&AN cho hơn 1.200 sinh viên.

Triết lý giáo dục ở Na Uy: 'Không cần làm máy bay, lái xe buýt tốt là được'

Không có áp lực thi cử, trường học ở Na Uy là nơi trẻ chuẩn bị hành trang cần thiết để bước vào cuộc sống. Những đứa trẻ cấp I có thể đã được biết về đầu tư hay thẻ ngân hàng, học sinh trung học biết tự tính thuế hay thu nhập tương lai.