Tin bài nổi bật

Tin tức tổng hợp
Được 27,25 điểm khối C20, nam sinh không học đại học, chọn vào cao đẳng

Đạt 27,25 điểm khối C20 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, nam sinh 19 tuổi có quyết định dứt khoát đối với tương lai của bản thân.

Trao giải thi kỹ năng nghề cho các nhà làm đẹp

Ngày 9/9, kết quả Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia (đợt 2) năm 2022 của Hội đồng thi quốc gia số 3 đã được công bố.

Những thí sinh đạt điểm cao ngược dòng không vào đại học

Đạt 27 điểm tổ hợp C00, Phạm Trung Hiếu bỏ xét tuyển đại học, nộp hồ sơ vào trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và đã đi học được hơn một tuần.

Hải Phòng đẩy mạnh phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh

Nhiều năm gần đây, công tác phần luồng, hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên tại Hải Phòng đạt kết quả khả quan

Văn bản giáo dục nghề nghiệp
Đề xuất ưu tiên giáo viên, sinh viên lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ Đức được tiêm vắc xin Covid-19

Việc đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Đức là nhiệm vụ quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời cũng là nhiệm vụ thực hiện một trong ba đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Cập nhật dữ liệu trên trang tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản về giáo dục nghề nghiệp

Các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo điều hành về giáo dục nghề nghiệp

Tin hướng nghiệp, tuyển sinh
Nghịch lý trường nghề: Lương ra trường cao hơn cả... cử nhân nhưng vẫn "khát" học viên?

Nhu cầu lao động có tay nghề chiếm khoảng 70% thị trường lao động, nhưng hiện nguồn cung chỉ đáp ứng khoảng một nửa. Trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng lớn, mức lương học viên trường nghề ra trường khá cao so với mặt bằng chung, thế nhưng các trường đào tạo nghề vẫn ít người học. Tại sao có nghịch lý này?

Phân luồng học sinh phổ thông: Thay đổi cách làm để tránh hình thức, lãng phí

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022 đang được tổ chức trực tiếp tại 4 Hội đồng thi quốc gia. Phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN - Bộ LĐTBXH) về định hướng, chiến lược đào tạo nghề trong thời gian tới.

Ngược dòng chinh phục đam mê

Họ là những đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam năm 2022 vừa được vinh danh trong buổi lễ do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức giữa tháng 7-2022.

Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định

Lựa chọn "đường tắt" bằng việc học nghề theo chương trình 9+, nhiều học sinh ở Thanh Hóa sau khi ra trường, sớm có công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Đổi mới Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12: Sẽ mở rộng đối tượng dự thi

Tin địa phương, cơ sở
Trường cao đẳng ngoài công lập quyết tâm xóa định kiến ‘ngoài công lập là kém’

Hiệp hội các trường cao đẳng nghề nghiệp ngoài công lập vừa tổ chức đại hội thành lập với mục tiêu giúp nhau tồn tại và phát triển bền vững.

Ứng dụng Công nghệ thực tế ảo trong đào tạo

Tại Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) đào tạo nghề đã và đang chuyển dịch từ phương thức truyền thống sang áp dụng các công nghệ tương tác giúp truyền đạt kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Thực tế ảo (hay còn gọi là thực tại ảo), một công nghệ đột phá trong vài năm trở lại đây đang được đưa vào ứng dụng trong ngành giáo dục trên thế giới và tại Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC bắt đầu khẳng định được hiệu quả của nó.

Nam sinh đạt 27 điểm khối C nhưng không vào đại học, chọn học cao đẳng nghề

Với 27 điểm chưa kể điểm cộng ưu tiên, Đình Hoàng tự tin có thể vào bất cứ trường đại học nào có tuyển sinh khối C. Tuy nhiên, em đã quyết định đăng ký vào một trường cao đẳng nghề.

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.