Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Thi viết 'Tôi chọn nghề' - lần 2: Sau 'gap year', tôi tự tin học nghề

Kỳ thi THPT quốc gia trôi qua, tôi nhận được kết quả khó chấp nhận: đã trượt ngành y, trong khi bạn bè cùng trang lứa lại đỗ đạt. Tôi rất buồn, tự dằn vặt bản thân mình và quyết định 'gap year' (tạm dịch là một năm trì hoãn).

Thi viết Tôi chọn nghề - lần 2: Sau gap year, tôi tự tin học nghề - Ảnh 1.

Tuyết Nhi và ước mơ làm trong ngành nhà hàng - khách sạn - Ảnh: HOÀNG OANH

May mắn, tôi được nhận làm nhân viên lễ tân tại một khách sạn 3 sao ở Cát Bà (Hải Phòng). Ngày đầu tiên bước vào khách sạn, tôi bỡ ngỡ, bồi hồi, lo lắng. 

May thay, tôi được trưởng bộ phận nhân sự tận tình chỉ bảo, từ việc đơn giản như lau dọn quầy vào mỗi ca trực cũng như cách giải quyết phàn nàn của khách hàng. 

Các anh chị ở đây ai cũng chuyên nghiệp, chỉn chu và cẩn thận, tỉ mỉ. Theo thời gian, tôi cảm thấy yêu công việc này…

Chỉ sau hai tháng, tôi đã quen với công việc, mỗi người khách với mỗi tính cách khác nhau mang lại cho tôi sự mới mẻ, nhiệt huyết. 

Tôi cảm thấy mình biết chịu trách nhiệm hơn với khách hàng và luôn hiểu rằng họ chính là người trả tiền lương cho mình nên phải luôn giữ một tâm trạng tốt để chăm sóc, phục vụ khách một cách tốt nhất.

Sau gần một năm "gap year", tôi xác định mình phù hợp với nghề làm tôi cháy với đam mê nhiệt huyết mà bây giờ tôi mới tìm thấy. 

Nhưng mỗi đêm, tôi đều suy nghĩ về tương lai sự nghiệp của tôi sau này và thật là khó để tôi có cơ hội thăng tiến khi vừa tốt nghiệp THPT với chút vốn liếng tiếng Anh ít ỏi.

Tôi quyết định gác lại công việc để quyết tâm bắt đầu học ngành khách sạn. Tôi chọn cho mình Trường CĐ Du lịch Hải Phòng và tự hứa cố gắng hoàn thành thật tốt chương trình. 

Giờ đây, tôi không bao giờ nuối tiếc với quyết định mình đã chọn vì chính nó đã cho tôi thấy sự yêu nghề và đam mê với nghề khách sạn là hoàn toàn đúng đắn.