Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Giảng viên Trường cao đẳng Nghề Phú Yên: Sáng chế máy rửa tay sát khuẩn tự động chống COVID-19

Chung tay cùng cộng đồng ứng phó với COVID-19, các giảng viên Khoa Điện - điện lạnh (Trường cao đẳng Nghề Phú Yên) đã sáng chế thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động. Kỹ sư Vũ Thanh Tân, người chế tạo thiết bị này cho biết: Máy rửa tay sát khuẩn tự động có cấu tạo nhỏ gọn, dễ sử dụng, chi phí khoảng 1 triệu đồng/máy; có cảm biến phát hiện bàn tay người và tự động phun dung dịch khử khuẩn nên dễ dàng và tiện lợi cho mọi người trong việc rửa tay.

Hiện đã có hơn 10 cơ quan, đơn vị như Tỉnh ủy, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Công an tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh, Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Phú Yên… được nhà trường lắp đặt máy rửa tay sát khuẩn tự động này.

 

Theo TS Đặng Văn Lái, Hiệu trưởng nhà trường, thiết bị này hoàn toàn tự động, chỉ cần đặt tay ngay bên dưới vòi phun dung dịch để kích ứng bộ phận cảm biến, dung dịch sẽ tự động phun ra trên tay, không cần chạm tay nên thuận tiện trong việc rửa tay cũng như giảm nguy cơ lây nhiễm chéo. Với chi phí hợp lý, nhà trường hy vọng các cơ quan, đơn vị sẽ hỗ trợ để nhà trường nhân rộng sản phẩm này, hướng tới phục vụ lợi ích cộng đồng, cùng nhau đẩy lùi đại dịch COVID-19.

 

Các giảng viên Trường cao đẳng Nghề Phú Yên lắp ráp thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động
Kỹ sư Vũ Thanh Tân, người chế tạo thiết bị này là người có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính thực tiễn được nhà trường đánh giá cao
Kiểm tra thiết bị sau khi lắp đặt hoàn chỉnh
Thiết bị bên trong của sản phẩm rất gọn, đơn giản
TS Đặng Văn Lái, Hiệu trưởng nhà trường giám sát và động viên các thầy cô giáo làm thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động

 

Cán bộ, giáo viên của trường sử dụng máy rửa tay sát khuẩn tự động được đặt ngay gần cổng trường

Cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh rửa tay sát khuẩn sau khi được Trường cao đẳng Nghề Phú Yên lắp đặt hỗ trợ máy rửa tay sát khuẩn tự động

                                                                                                           Nguồn: baophuyen.com.vn