Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Ngôi trường có nhiều sáng tạo thiết thực phòng, chống COVID-19

Không chỉ sáng tạo ra nhiều thiết bị thiết thực, đoàn viên, người lao động nơi đây còn linh động vận động từ nhiều nguồn lực xã hội để sản xuất ra nhiều sản phẩm cấp miễn phí cho các đơn vị, nhất là lực lượng phòng chống COVID-19.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Quân - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Ngay sau khi có dịch, lãnh đạo trường đã giao cho Công đoàn cơ sở phát động đoàn viên, người lao động trong đơn vị  bắt tay nghiên cứu ra sản phẩm góp phần phục vụ công tác phòng chống dịch. Chỉ sau thời gian ngắn, đã nghiên cứu thành công và cho ra đời sản phẩm  máy rửa tay tự động ngay đầu tháng 3.2020, có quy mô gọn nhẹ, nhưng có nhiều tính năng vượt trội.

 

 

Sau khi Công đoàn cơ sở phát động, các đoàn viên, người lao động nhà trường hăng hái nghiên cứu, chế tạo. Ảnh: LT

                                                     Sau khi Công đoàn cơ sở phát động, các đoàn viên, người lao động nhà trường hăng hái nghiên cứu, chế tạo. Ảnh: LT

 

Trên cơ sở ứng dụng hệ thống cảm biến, cán bộ, nhân viên các khoa, dẫn đầu là Khoa Điện – Điện tử đã phối hợp chế tạo ra máy rửa tay tự động. Khi người dùng đưa lòng bàn tay vào phía dưới phần cảm biến, hệ thống sẽ tự động kích hoạt và phun ra một lượng dung dịch rửa tay sát khuẩn vừa đủ cho một người dùng.

 

 

Máy rửa tay tự động. Ảnh: LT

                                                                                                                   Máy rửa tay tự động. Ảnh: LT

 

Cách làm này vừa góp phần ngăn ngừa dịch bệnh mà còn hạn chế thấp nhất khả năng lây chéo thông qua việc chạm tay vào vật chứa dung dịch rửa.  

Điều đáng quý hơn là sau đó, toàn thể người lao động của trường hạ quyết tâm xã hội hóa để cung cấp miễn phí máy cho các cơ quan, đơn vị, trường học và nhất là lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19. Qua vận động nhiều đơn vị, nhất là VNPT và Bảo Việt Kiên Giang, trường đã sản xuất 100 bộ và cung cấp miễn phí cho các đơn vị. 

 

 

Buồng khử khuẩn toàn thân. Ảnh: LT

                                                                                                                  Buồng khử khuẩn toàn thân. Ảnh: LT

 

 

Cũng với phương châm này, Trường Cao đẳng Kiên Giang, nghiên cứu thành công và sản xuất thành phẩm buồng khử khuẩn toàn thân và đặc biệt là máy đo thân nhiệt không tiếp xúc.

Ngoài tính năng do thân nhiệt mà không cần tiếp xúc, các thầy giáo ở đây còn sáng chế thêm nút điều chỉnh tự động chiều cao thiết bị để đo chính xác cho mọi tầm vóc.

Với mong muốn cung cấp cho cộng đồng nhiều sản phẩm thiết thực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhà trường chủ trương chỉ thu đúng với giá thiết bị, hoàn toàn hoàn toàn miễn phí công lắp ráp.

 

 

Máy đo thân nhiệt không tiếp xúc. Ảnh: LT

                                                                                                             Máy đo thân nhiệt không tiếp xúc. Ảnh: LT

 

Đánh giá cao nỗ lực sáng tạo và tấm lòng vì cộng đồng của tập thể nhà trường, ngày 10.4, LĐLĐ Kiên Giang đã quyết định khen thưởng đột xuất cho tập thể nhà trường, Công đoàn cơ sở và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất.

                                                                                                                                                                         Nguồn:laodong.vn