Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trực tuyến: Giáo dục nghề nghiệp - Những bước chuyển mạnh mẽ thu hút giới trẻ

Hệ thống các trường đào tạo nghề những năm gần đây đã chuyển mình như thế nào để thu hút giới trẻ, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của nền kinh tế mở, năng động?

Vào lúc 14h chiều ngày 7/5, báo VietNamNet phối hợp với Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến với chủ đề: "Giáo dục nghề nghiệp: Những bước chuyển mình mạnh mẽ thu hút giới trẻ".

Trực tuyến: Giáo dục nghề nghiệp - Những bước chuyển mạnh mẽ thu hút giới trẻ

Những năm gần đây, xu hướng lựa chọn ngành nghề của giới trẻ đang có những chuyển dịch khác biệt. Trước thực trạng cử nhân đại học giấu bằng đi làm công nhân, học xong đại học nhưng chới với vì "thầy không ra thầy, thợ không ra thợ", nhiều phụ huynh và bạn trẻ hướng tới lựa chọn thiết thực hơn: Tìm các cơ hội cho mình thành thạo những kỹ năng nghề nghiệp, không chạy theo hư danh bằng cấp hay lãng phí các chi phí cơ hội.

Trong nền kinh tế mở và năng động, yêu cầu về chất lượng nhân lực ngày càng thực tế và gắn chặt với thị trường lao động. Song song với đó,  hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng không ngừng đổi mới để thích ứng với nhu cầu của cá nhân và tổ chức. Đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết với doanh nghiệp để tăng cơ hội thực hành, thậm chí cam kết việc làm cho người học, vươn ra hội nhập quốc tế... hệ thống giáo dục nghề nghiệp đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, chấp nhận thay đổi để "không bị bỏ lại phía sau" trước đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Nhằm giúp phụ huynh, thí sinh và người lao động có thêm các thông tin về cơ hội học tập, nghề nghiệp và việc làm tương lai, VietNamNet tổ chức toạ đàm trực tuyến về vấn đề này với sự tham gia của các khách mời:

Ông Vũ Văn Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội).

Bà Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động.

Ông Lê Đình Kha, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Ông Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông.

Anh Trương Quang Diệu, công ty Denso, Huy chương Bạc Hội thi tay nghề thế giới năm 2019; Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi đến các khách mời theo địa chỉ email: bangiaoduc@vietnamnet.vn 

hoặc FanPage https://www.facebook.com/305672093215358/posts/1149389945510231/

                                                                                                                                                                                                        Ban Giáo dục/Vietnamnet.vn