Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Khai mạc Hội thi thợ giỏi Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ 11

Ngày 27/7, tại Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam, phân hiệu Hoành Bồ, Quảng Ninh (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ 11 - năm 2020.

Tham dự lễ khai mạc có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Việt Hương, lãnh đạo Vụ Kỹ năng nghề, đại diện lãnh đạo TKV... và 471 thí sinh - đại diện cho lực lượng công nhân kỹ thuật tay nghề cao của 27 đơn vị thuộc các khối sản xuất than, khoáng sản và cơ khí tham gia Hội thi.

Khai mạc Hội thi thợ giỏi Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ 11 - Ảnh 1.

                                                                          Phó Tổng cục tưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Việt Hương phát biểu tại Lễ khai mạc

Theo ông Nguyễn Hoàng Trung PGĐ, Chủ tịch Hội đồng thi TKV, Thi thợ giỏi là một trong các hoạt động tự đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam nói chung, và từng đơn vị thành viên nói riêng. Thông qua hoạt động ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi từ cấp công ty lên đến cấp Tập đoàn, đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi để khuyến khích người lao động tự rèn luyện, tự đào tạo để trở thành những người thợ xuất sắc, thợ cả, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Hoạt động thi thợ giỏi đã góp phần rất quan trọng để nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các công ty và toàn Tập đoàn. Nhiều thí sinh đạt thành tích cao trong các Hội thi trước đã trở thành thợ đầu đàn, trở thành chuyên gia hoặc được bổ nhiệm làm cán bộ chỉ huy sản xuất cấp công trường, phân xưởng và nhiều người đã trở thành cán bộ quản lý doanh nghiệp.

Khai mạc Hội thi thợ giỏi Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ 11 - Ảnh 2.

                                                                            Ông Nguyễn Hoàng Trung PGĐ, Chủ tịch Hội đồng thi TKV phát biểu khai mạc hội thi

Tại lễ khai mạc, Phó Tổng cục tưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Việt Hương thay mặt TC GDNN, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội biểu dương và đánh giá cao Hội thi thợ giỏi cũng như những sáng kiến và áp dụng kịp thời các chính sách phát triển KNN cho người lao động của tập đoàn. Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh: "Với tất cả vì tinh thần nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh và an toàn, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của tập đoàn nói riêng và của các doanh nghiệp nói chung, chúng tôi đánh giá cao việc tập đoàn tổ chức Hội thi và cho rằng, Hội thi thợ giỏi là sự kiện để tất cả người lao động tập đoàn có cơ hội rèn luyện, bồi dưỡng và thể hiện kiến thức, kỹ năng chuyên môn của mỗi cá nhân trong điều kiện mới của việc ứng dụng khoa học, công nghệ mới ở lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Những bài thi lý thuyết, thi thực hành của Hội thi sẽ là những thách thức của các thí sinh dự thi tại Hội thi này, nhưng nó cũng sẽ vừa là động lực, vừa là mục tiêu để thúc đẩy, khơi dậy trong các thí sinh dự thi và người lao động khác một tinh thần, một phong trào thi đua học tập và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp giúp thí sinh dự thi và người lao động tiếp tục hoàn thiện nghề nghiệp bản thân theo hướng chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa, hiện đại, sáng tạo và hội nhập, thông qua đó giúp các thí sinh và người lao động thăng tiến nghề nghiệp dựa vào kỹ năng và năng lực hành nghề theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia".

Kết quả của Hội thi hôm nay, Tập đoàn sẽ chọn ra được những người có kỹ năng nghề xuất sắc nhất để công nhận, tôn vinh như những nhân tố điển hình, người có kỹ năng lao động có chuyên môn, tính chuyên nghiệp, hiện đại, sáng tạo và hội nhập. "Hoạt động của Hội thi và các hoạt động như cử người lao động tham gia các kỳ đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia những năm qua nhằm chuẩn hóa, công nhận, thừa nhận và sử dụng người lao động dựa vào kỹ năng và coi đây là chính sách thúc đẩy phát triển KNN của người lao động chính là một trong những hoạt động thiết thực của tập đoàn hưởng ứng và thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị số 24/CT-TTg về đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới về "công nhận, tuyển dụng, sử dụng, trả tiền lương, tiền công cho người lao động dựa vào kỹ năng và năng lực hành nghề" - Phó tổng cục trưởng nhấn mạnh!

Khai mạc Hội thi thợ giỏi Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ 11 - Ảnh 3.

                                                                    Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Việt Hương đi thăm và kiểm tra công tác tại hội thi

Phó Tổng cục tưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Việt Hương đề nghị TKV, thông qua Hội thi này xem xét, lựa chọn những thí sinh đạt giải cao xuất sắc nhất đủ điều kiện để cử tham gia Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 20-28/8 tới tại Hà Nội. Bên cạnh đó coi Hội thi là dịp để tiếp tục đúc kết kinh nghiệm nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 24 ngày 28/5/2020 của Thủ tướng CP, đồng thời tiếp tục hoàn thiện các chính sách về phát triển và công nhận, tôn vinh người lao động có kỹ năng của tập đoàn theo hướng: "chuẩn hóa, chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa, sáng tạo, dân chủ, công bằng, văn minh, hiện đại và hội nhập"; tạo cơ hội cho người lao động học tập suốt đời và thăng tiến nghề nghiệp dựa vào kỹ năng và năng lực hành nghề theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia.

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ 11 - năm 2020 sẽ kết thúc vào chiều ngày 28/7.

Khai mạc Hội thi thợ giỏi Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ 11 - Ảnh 4.

                                                                                                                        Các thí sinh tham dự hội thi

                                                                                                                                                                                     Nguồn: Baodansinh.vn