Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trên 500 học sinh hệ 9+ đăng ký nhập học

Ngày 15/8, tại Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị (Gia Lâm, Hà Nội) đã tổ chức nhập học cho trên 500 em học sinh trúng tuyển chương trình 9+ được chọn ra từ trên 600 hồ sơ đăng ký xét tuyển – con số ấn tượng nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, trong đợt nhập học lần này có thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập TP Hà Nội đạt 39 điểm.

 

Trên 500 học sinh hệ 9+ đăng ký nhập học - Ảnh 1.

                                                                                                                  Hướng dẫn các em làm thu tục nhập học

 

Khoảng 7h sáng khuôn viên Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị đã có rất đông học sinh và phu huynh của các em đến làm thủ tục nhập học lần này. Công tác phòng dịch được nhà trường chuẩn bị rất chu đáo, học sinh, phu huynh đến nhập học đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn...Chị Nguyễn Thị Phương, Gia Lâm, Hà Nội, phụ huynh đưa con đi nhập học cho biết, qua tìm hiểu thông tin và được nhà trường tư vấn gia đình quyết định cho con theo học chương trình 9+ này. Theo chị Phương khi học chương trình này xong các con có lợi ích là không tốn kém như học đại học, được 2 bằng, học song có thể đi làm ngay học học tiếp lên là tùy khả năng của các cháu.

Còn 2 em Nguyễn Tiến Dũng và Nguyễn Văn Cường đến từ Trường PTCS Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội chia sẽ, 2 chúng em sau khi được gia đình đồng ý đã quyết định đi học nghề và chọn nghề công nghệ ô tô để theo học. Theo 2 em, sở sở dĩ các em chọn đi học nghề vì năng lực bản thân và điều kiện kinh tế gia đình và thấy học đại học rất tốn kém mà ra trường khó xin việc làm, trong khi đó học nghề công nghệ ô tô hiện nay đang rất "hot", thu nhập lại cao !

Các nghề nghiệp đang được học sinh lựa chọn theo học nhiều nhất trong chương trình song bằng gồm: Nhóm nghề điện; Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn; Tin học ứng dụng; Kế toán doanh nghiệp; Thiết kế nội thất; Công nghệ Ô tô

 

Trên 500 học sinh hệ 9+ đăng ký nhập học - Ảnh 2.

                                                                                                                            Các em đăng ký nhập học

 

TS Bùi Hồng Huế, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Bản thân các em học sinh và phụ huynh đã có thay đổi nhận thức về chương trình đào tạo nghề song bằng. Số lượng các em học sinh sinh viên học hệ này tăng từng năm. Năm 2017, mới có 20 học sinh, 2018 là 85 em; 2019 là gần 500 học sinh; năm nay là hơn 500. Trong 2 cơ sở của nhà trường, riêng tại cơ sở HN có gần 600 em đăng thì chúng tôi lựa chọn hơn 500 em ưu tú để trở thành học sinh hệ song bằng. Hệ 9+ năm học 2020-2021 nhà trường tiếp nhận 600 hồ sơ đăng ký xét tuyển qua kiểm tra, phỏng vấn tuyển chọn chất lượng đầu vào bằng hình thức khảo sát môn Toán với các em học sinh đạt điểm thi THPT dưới 25 điểm; các em trên 25 điểm được tuyển thẳng vào trường.

Khi được hỏi về lợi ích khi các em tham gia học thương Chương trình 9+. TS Bùi Hồng Huế chia sẻ, Thứ nhất theo quy định chính phủ các em tốt nghiệp THCS theo học hệ song bằng được miễn học phí học nghề và chỉ nộp học phí phần học văn hóa. Ngoài ra nhà trường có liên kết với một số trung tâm đào tạo liên kết để đưa học sinh đi học tập làm việc tại nước ngoài, Trong đó nhà trường có chương trình đào tạo Việt Đức hiện đang đào tạo năm 1 tại VN và 2 năm còn lại tại Đức. Lợi ích đầu tiên tiết kiệm thời gian thay vì trước kia người ta học hết 3 năm cấp 3 sau rồi mới đi học nghề. Thì bây giờ các em có thể học trung cấp, học cao đẳng ngay khi tốt nghiệp THCS. Thứ hai chương trình đào tạo chúng tôi tiếp cận với hệ thống GD tiến tiến của Đức và Nhật, Hàn Quốc. Tích hợp một số môn học văn hóa với học nghề, để các em có cơ hội khi học văn hóa đã có những trải nghiệm ngay trên trang thiết bị. Tạo điều kiện cho các con học văn hóa cụ thể hơn, không trừu tượng như trước kia nữa.

 

Trên 500 học sinh hệ 9+ đăng ký nhập học - Ảnh 3.

                                                                                                                    Phu huynh nộp tiền nhập học cho các em

 

TS Bùi Hồng Huế cho biết thêm, được học tập theo chương trình đào tạo tiên tiến, trang thiết bị phục vụ giảng dạy hiện đại, đồng bộ với đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm. Môi trường sư phạm "Xanh – sạch – đẹp", an toàn, thân thiện và không tạo áp lực cho HSSV. Tất cả sinh viên được rèn luyện và phát triển bản thân khi tham gia Học kì quân đội, được học miễn phí võ thuật, nhảy dân vũ, học ngoại ngữ với người nước ngoài, học kĩ năng mềm,…Được hưởng đầy đủ chính sách theo quy định hiện hành; Được xét cấp học bổng cho những học sinh có kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Nhà trường có Ký túc xá khép kín với đầy đủ tiện nghi: điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt, wifi,… cho sinh viên có nhu cầu ở nội trú. Hoàn thành chương trình THPT, học sinh được tham dự kì thi THPT quốc gia để lấy bằng tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, đồng thời được cấp bằng Trung cấp chính quy (đối với chương trình Giáo dục nghề nghiệp hệ 3 năm) hoặc Bằng Cao đẳng chính quy (đối với chương trình giáo dục nghề nghiệp hệ 4 năm).

Ở đây hàng năm vào mùa tuyển sinh nhà trường cử cán bộ tuyển sinh đến các cơ sở để tư vấn cho các con về năng lực, định hướng sao cho phù hợp với năng lực, nghề nghiệp của mình. Với kì thi vừa rồi nhà trường cũng thực hiện bài thi khảo sát và tư vấn cho các con trên cơ sở nguyện vọng của các con để phát triển được đam mê kỹ năng tương lai

"Rất vui mừng được Đảng và Nhà nước quan tâm đến hệ song bằng, đây là chính sách tốt giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian, tiền bạc rất tốt mà con cái vẫn có cơ hội nghề nghiệp cao như tạo điều kiện hỗ trợ học phí học nghề, các con học hệ song bằng cũng vẫn tham gia thi trung học quốc gia, thi Đại học, và liên thông được cả lên CĐ, ĐH " TS Bùi Hồng Huế, Hiệu trưởng chia sẻ.

                                                                                                                                                                                      Văn Lý/Baodansinh.vn