Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Bùi Đình Duy: Ước mơ mang ngành đồ họa Việt Nam ra thế giới

Với Bùi Đình Duy – Giải nhất VCK quốc gia Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 (ACAWC) – khi đã định hướng được bước đi và tập trung, nỗ lực học tập và thực hiện ước mơ của mình nhất định sẽ thành công.

Trái với vẻ ngoài của một cậu học trò nhỏ bé, giản dị, Bùi Đình Duy – sinh viên khoa Công nghệ thông tin, trường CĐN Công nghiệp Hà Nội lại có những suy nghĩ, trăn trở về nghề rất sâu sắc, mạnh dạn đưa ra những lý lẽ khá trưởng thành so với tuổi 19. Giải nhất VCK quốc gia Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 Duy giành được hôm 31/7 vừa qua mang lại cho em nhiều trải nghiệm hơn là danh vọng.

Kỹ năng quan sát, nhận định tình huống nhạy bén và xử lý thông minh, tất cả được Duy vận dụng trọn vẹn trong một buổi thi. Không bắt tay vào vẽ ngay như những thí sinh khác, Duy dành ra vài giờ để nghiên cứu đề thi, lên định hướng phát triển bài thi rõ ràng mới bắt tay vào thực hiện. Đây là cách làm của một sinh viên biết làm việc có khoa học, sáng tạo, thể hiện bản lĩnh của một người trẻ trên bước đường chinh phục thành công.

Duy không ngần ngại chia sẻ quyết tâm sẽ không dừng lại ở thành tích này, không để giải thưởng trở thành một đỉnh núi cao che đi những đỉnh núi khác mà cậu sẽ hướng đến trong tương lai.

                                                              Ông Đoàn Hồng Nam (vest đen) – Chủ tịch IIG Việt Nam tại lễ trao huy chương cho Duy và các thí sinh đạt giải

Giải thưởng ACAWC này là bước đệm cho niềm đam mê, nhưng cũng là động lực cho mọi sự cố gắng mà Duy bỏ ra cho nghề nghiệp. “Học gì cũng vậy, miễn là mình có đam mê, cố gắng thì học văn hóa hay học nghề cũng đều có thể đem đến cơ hội thành công ” – Duy chia sẻ.

 

Cơ hội phát triển đồ họa truyền thông phụ thuộc nhiều vào khả năng ngoại ngữ. Nắm được điều cốt yếu đó, Duy đã cố gắng trau dồi vốn tiếng Anh của mình hằng ngày. Không có điều kiện để đến những trung tâm học ngoại ngữ như các bạn, Bùi Đình Duy tận dụng những chiếc băng cassette và chiếc đài cũ để mày mò tự học nhưng vẫn đủ tự tin về khả năng ngoại ngữ của mình.

Tham gia một giải thưởng mang tầm cỡ thế giới như Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC, Bùi Đình Duy không có gì lo lắng. Cậu bình tĩnh quan sát các thí sinh khác, để cho sự sáng tạo của bản thân được tự do như cách chính nó vận hành. Kiểm soát năng lực bản thân và chuyên nghiệp trong cách làm việc, đó là những kỹ năng không phải một sinh viên 19 tuổi nào cũng có thể làm được. Ở Duy, công việc và niềm đam mê về thiết kế đồ họa như  là cuộc sống và hơi thở và em khẳng định sẽ theo đuổi đam mê đến cùng chứ không bao giờ “rẽ lối”.

Trước đây, khi được cộng tác với nhiều công ty quảng cáo như Công ty Hội chợ và xúc tiến thương mại Á Châu, Công ty Cổ phần Branddart trong vai trò thiết kế hình ảnh triển lãm…, được làm việc nhóm khá nhiều, Duy đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình. Từ đó, cậu ấp ủ mong muốn đưa ngành đồ họa Việt ngang tầm khu vực và vươn ra thế giới. Ước mơ này của Duy được thể hiện qua nỗ lực dành lấy giải thưởng ACAWC, để tạo cho bước đệm biến ước mơ đưa đồ họa Việt ra thế giới thành hiện thực.

Ngoài thiết kế đồ họa, Duy còn có đam mê về thủ công mỹ nghệ, làm gốm và các sản phẩm mang hơi hướng dân tộc. Chính vì vậy, Duy còn muốn phát triển quảng cáo về làng nghề thủ công của người Việt, đưa hơi thở gốm Việt rõ nét hơn trong cộng đồng cũng như thế giới.

Không hoa mỹ, cầu kỳ, không tìm một con đường kiểu cách để được tung hô, Bùi Đình Duy lặng lẽ trải nghiệm với đam mê nghề nghiệp. Nhưng thành công bước đầu cũng như ý chí phấn đấu của Duy là niềm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ đồng trang lứa.

                                                                                                 

                                                                                                                                                                                                Nguồn: https://nghenghiepcuocsong.vn/