Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

HCEET sôi động ngày nhập học đầu tiên của HSSV khóa mới K47

Ngay buổi sáng ngày 10/9/2020, trong không khí sôi động của ngày nhập học đầu tiên, hơn 1000 thí sinh đã sẵn sàng trở thành tân HSSV HCEET K47, bước vào con đường học tập nghề nghiệp tại trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, ngôi trường 55 năm tuổi với nhiều kinh nghiệm thực tế trong đào tạo các ngành nghề công nghệ kỹ thuật đang rất cần nhân lực hiện nay.

 

 

 

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông phụ huynh, cùng các tân HSSV đến Trường làm thủ tục nhập học. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tân HSSV khóa 47, Nhà trường đã lên kế hoạch bố trí, sắp xếp các khu vực đón tân HSSV một cách khoa học, hợp lý. Khu vực đón tiếp và làm thủ tục nhập học là hội trường lớn đã chật kín các tân sinh viên. Bên ngoài hành lang và một số khu vực sân trường cũng là nơi tập trung các em đang chờ đợi đến lượt để hoàn thành nốt các thủ tục 

 

                                                                                                                     Các tân HSSV đang làm thủ tục nhập học.

 

Về công tác tuyển sinh, phần lớn các thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, nhà trường đã tiếp nhận khoảng hơn 1300 hồ sơ, rút kinh nghiệm từ những năm trước, trường đã tiến hành lọc hồ sơ ảo để có được số liệu tuyển sinh sát thực nhất.

 

Chỉ tính riêng hôm nay là ngày đầu tiên của đợt tuyển sinh, số lượng HSSV nhập học đã đến trường làm thủ tục nhập học gần hết. Đây là một con số rất ấn tượng, tạo đà thuận lợi cho các đợt tuyển sinh tiếp theo. Nhà trường kỳ vọng sẽ sớm đạt chỉ tiêu đặt ra và chính thức khai giảng khóa học mới K47 trong thời gian sắp tới.

 

                                                                   Số lượng HSSV đến trường làm thủ tục nhập học gần hết ngay trong ngày đầu tiên của đợt tuyển sinh.

 

Để chuẩn bị cho công tác nhập học được tiến hành suôn sẻ, tránh việc phải để phụ huynh và thí sinh phải chờ đợi lâu hoặc phải đi phô-tô những giấy tờ còn thiếu ở bên ngoài trường, Nhà trường đã có sự phân công nhiệm vụ đến từng đơn vị phòng, khoa, trung tâm trong Trường thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến quá trình nhập học. Việc trang bị hàng loạt máy tính xách tay thực hiện công tác nhập học. Tất cả máy tính đều được kết nối với máy in có chức năng phô-tô để đảm bảo in sao các giấy tờ cần thiết khi nhập học một cách nhanh nhất.

 

                                                               Tất cả máy tính đều được kết nối với máy in có chức năng phô-tô để đảm bảo in sao các giấy tờ cần thiết

khi nhập học một cách nhanh nhất.

 

Bộ phận y tế túc trực liên tục để trợ giúp, nhắc nhở đến phụ huynh và thí sinh thực hiện công tác sát trùng, khử khuẩn, đeo khẩu trang nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ và phòng tránh dịch Covid 19.

 

                                                                                                                   Bộ phận y tế đang thực hiện nhiệm vụ.

 

Với sự trợ giúp phân luồng, hướng dẫn của đội ngũ SV tình nguyện, Đoàn thanh niên Nhà trường đã giúp cho các quý phụ huynh và thí sinh hoàn thành việc khai báo hồ sơ nhập học một cách nhanh nhất nhằm giảm tải những nguy cơ khi dịch Covid vẫn chưa thực sự được khống chế.

 

 

 

Đội ngũ SV tình nguyện, Đoàn thanh niên Nhà trường trợ giúp phân luồng, hướng dẫn các bậc phụ huynh và thí sinh hoàn thành việc khai báo hồ sơ nhập học một cách nhanh nhất.

 

Trong khi làm công việc đưa tin của mình, tôi bắt gặp hình ảnh 2 bố con đến trường nhập học có lẽ là sớm nhất. Đó là anh Mùa A Páo và con trai Mùa A Vả đến từ Tà Xùa - Bắc Yên - Sơn La. Chia sẻ với tôi, anh Páo cho biết: "2 bố con bắt đầu lên xe từ Sơn La về Hà Nội từ 8h sáng hôm qua, đến đêm muộn thì về đến bến xe Mỹ Đình và hôm nay đến trường sớm để nhập học cho con. Lần đầu tiên về Hà Nội thấy khí hậu ở đây nóng hơn ở Sơn La, nhưng khi 2 bố con đến trường thì thấy trường rộng, thoáng mát, sạch sẽ và các thầy cô rất quan tâm. Tôi cũng yên tâm khi có ký túc xá ngay trong khuôn viên nhà trường. Con trai sẽ không phải ở trọ xa trường nữa nên gia đình rất yên tâm."

 

                                                             Anh Mùa A Páo và con trai Mùa A Vả đến từ Tà Xùa - Bắc Yên - Sơn La ,2 bố con đến trường nhập học

 

Khác với vẻ bỡ ngỡ của thí sinh ở các tỉnh xa về, thí sinh ở các vùng lân cận khu vực nhà trường thì tự đến và làm các thủ tục nhập học. Đa phần các em đều đã xác định là HSSV của HCEET ngay từ khi còn đang học phổ thông với đam mê các ngành nghề công nghệ kỹ thuật do trường đào tạo.

 

Chia sẻ về cảm nhận của mình khi nhập học, Bùi Duy Khánh đến từ tỉnh Hải Dương cho biết: "Ngay sau khi thi tốt nghiệp THPT thì em đã xác định sẽ theo học ngành Cơ Điện tử tại trường mình rồi. Hôm nay đến trường nhập học cùng bố em càng thấy quyết định của mình là đúng đắn. Em và bố đến khá sớm được các thầy cô đón tiếp và hướng dẫn rất tận tình. Em cũng đã đăng ký ở Ký túc xá để tiện cho việc đi học. Em hy vọng sẽ có khoảng thởi gian sinh viên ý nghĩa tại đây."

 

                                                                                        Em Bùi Duy Khánh đi cùng với bố từ tỉnh Hải Dương đến trường nhập học.

 

Vạn sự khởi đầu nan, sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học thì các em đã chính thức trở thành tân HSSV K47 của HCEET. Chúc cho các tân HSSV K47 sẽ gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi trên chặng đường trinh phục những kiến thức nghề nghiệp cho tương lai của chính mình và có một khoảng thời gian sinh viên ý nghĩa.

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi nhập học cho HSSV K47 tại khu vực hội trường, bên ngoài hành lang, tại vườn lan và một số khu vực sân trường:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                  Thanh Nguyen – Việt Cường/http://dtdl.edu.vn