Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Sẵn sàng cho Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11

 Ngày 2/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyên gia kỹ thuật lần thứ 2 cho Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 năm 2020.

Ông Nguyễn Chí Trường thông tin các nội dung kỹ thuật tại Hội nghị

                                                                                      Ông Nguyễn Chí Trường thông tin các nội dung kỹ thuật tại Hội nghị

Công tác trọng tâm của hội nghị tập huấn bao gồm hướng dẫn các chuyên gia kỹ thuật sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin kỳ thi kỹ năng nghề (CIS) trong Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia năm nay.

Hội nghị đồng thời thông tin về kế hoạch tổ chức kỳ thi và quy định đối với các chuyên gia, thành viên Tiểu ban giám khảo, cán bộ coi thi tại kỳ thi. Tập huấn các chuyên gia thực hiện đúng quy chế tổ chức của kỳ thi.

Sử dụng kinh nghiệm nghề nghiệp, năng lực chuyên môn vào công tác biên soạn đề thi, tham gia vào công tác đáng giá, cho điểm có phương pháp và đúng kỹ thuật, cùng một số công tác liên quan.

Ông Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: Quy chế Kỳ thi kỹ năng nghề năm 2020 có một số nội dung mới như: Bổ sung điều kiện, quyền và nghĩa vụ đối với thí sinh tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia, thí sinh tham gia đội tuyển quốc gia tham dự Kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và Thế giới.

Về đề thi, tổng thời gian làm bài thi không quá 15 giờ và thi không quá 3 ngày, đối với tất cả các nghề, kể cả những nghề thi ca và luân phiên; tiệm cận với thi Kỹ năng nghề ASEAN.

Làm rõ hơn về hệ thống tính điểm và quy trình đánh giá, chấm điểm bài thi cập nhật theo tiêu chuẩn thi Kỹ năng nghề thế giới. Quy chế cũng bổ sung Quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Thị Việt Hương kiểm tra công tác chuẩn bị tại Hội đồng thi số 5 - Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Thị Việt Hương cho biết: Sự tham gia đầy đủ và tích cực của các chuyên gia cho thấy, định hướng phát triển nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam đã lan tỏa mạnh mẽ, và thẩm thấu tới từng cá nhân trong từng vị trí.

Các chuyên gia bằng uy tín, kinh nghiệm, trình độ và bản lĩnh của mình sẽ bảo đảm cho chất lượng của kỳ thi. Đây là yếu tố tiên quyết để mang lại thành công của Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm nay.

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia cũng là sự kiện để tôn vinh những lao động trẻ có trình độ kỹ năng nghề cao; Truyền thông nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò quan trọng của kỹ năng lao động trong thế giới đang chuyển đổi nhanh chóng. Lan tỏa, khuyến khích người học tích cực rèn luyện nâng cao trình độ kỹ năng nghề nghiệp.

Giáo dục và Thời đại