Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng: Phụ nữ đóng góp quan trọng vào thành công của giáo dục nghề nghiệp

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng đã có Thư chúc mừng gửi các chị em phụ nữ trong toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Trong Thư, Tổng Cục trưởng nhấn mạnh những đóng góp quan trọng của đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

                                                    Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng chúc mừng chị em phụ nữ trong toàn hệ thống Giáo dục nghề nghiệp. Ảnh tư liệu

 

Theo Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng, những năm gần đây, chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề nghiệp đã có chuyển biến tích cực, trên 85% số người học xong có việc làm ngay. Ở nhiều trường, nhiều nghề 100% người tốt nghiệp có việc làm với thu nhập tốt.

 

Đã xuất hiện ngày càng nhiều các mô hình đào tạo có hiệu quả, tuyển sinh gắn với tuyển dụng, đào tạo gắn với cam kết việc làm và thu nhập thỏa đáng sau khi tốt nghiệp. Ngày càng nhiều doanh nghiệp đánh giá tốt về chất lượng của người lao động trong hệ thống Giáo dục nghề nghiệp.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng nhấn mạnh, “những kết quả trên đã phản ánh những nỗ lực hiệu quả của toàn hệ thống Giáo dục nghề nghiệp trong thời gian qua, xây dựng thương hiệu, tạo dựng niềm tin của xã hội, doanh nghiệp, người dân và được lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao”.

Cũng theo lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đóng góp vào những thành quả đó có vai trò đặc biệt quan trọng của đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên trong toàn hệ thống Giáo dục nghề nghiệp.

“Dù làm việc ở cương vị nào, chị em luôn tận tụy, cống hiến hết mình để hệ thống Giáo dục nghề nghiệp phát triển lớn mạnh và đạt được những thành công như hôm nay. Xin được gửi tới toàn thể chị em lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất”, Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng viết trong thư.

Trước những nhiệm vụ to lớn mà Đảng, Nhà nước giao về phát triển Giáo dục nghề nghiệp, đại diện lãnh đạo Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp mong muốn toàn thể chị em trong khối Giáo dục nghề nghiệp phát huy những phẩm chất riêng có của phụ nữ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chung tay tạo động lực mạnh mẽ, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp.

Nhân dịp này, Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng cũng đề nghị người đứng đầu trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp phát huy được bản lĩnh, trí tuệ của mình. Qua đó, đóng góp ngày càng nhiều hơn, hiệu quả hơn vào sự nghiệp đổi mới và nâng cao chất lượng Giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới.

Thùy Dương/nghenghiepcuocsong.vn