Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

 1-1603350839

                                        Đồng chí Hồ Đại Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Ngày 22/10, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập và khai giảng năm học 2020 - 2021. Dự chương trình có đồng chí Hồ Đại Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ - Tiền thân là Trường Y sỹ Phú Thọ được thành lập ngày 26/10/1960 nhằm đáp ứng với nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Qua các giai đoạn lịch sử, nhà trường đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn tỉnh và khu vực... Đến nay, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã được chuyển đổi quản lý từ UBND tỉnh về Sở Y tế và sáp nhập BVĐK thị xã Phú Thọ vào trường; số cán bộ chuyên làm đào tạo còn 72 cán bộ; quy mô nhà trường dao động từ 1500-1800 sinh viên/năm; chương trình đào tạo từ 50% lý thuyết, 50% thực hành chuyển thành 70% thực hành, 30% lý thuyết; tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng với chuyên môn đào tạo đạt > 95%... Ghi nhận những thành tựu đó của trường, Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng như Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất, Huân chương độc lập hạng Ba cùng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý khác cho các tập thể và cá nhân của nhà trường. 

Năm học 2020-2021, các thầy, cô, các CBCNV và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tập trung vào 3 kỹ năng cốt lõi: Kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp; kỹ năng học tập và sáng tạo; kỹ năng thông tin truyền thông và kỹ thuật. Đồng thời thực hiện 4 nhiệm vụ: Chuẩn đầu ra và đánh giá thích hợp; chương trình dạy học và hướng dẫn học tập để đạt được chuẩn đầu ra; phát triển nghề nghiệp; xây dựng môi trường học tập tương thích…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tích của nhà trường đã đạt được trong suốt 60 năm qua. Đồng chí đề nghị: Trong năm học mới, nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm theo đúng tinh thần Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương, khoá XI về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; tập trung xây dựng và phát triển nhà trường theo mô hình tự chủ, đảm bảo các tiêu chí đầu ra theo quy định; củng cố, tạo sự đồng thuận của đội ngũ cán bộ, quản lý và giáo viên đáp ứng yêu cầu dạy và học trong tình hình mới, hướng đến hoàn thiện kỹ năng nghề, gắn kết nhà trường với đơn vị sử dụng lao động; sử dụng có hiệu quả nguồn vốn và bố trí phù hợp các nguồn thu xã hội hoá để đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và thực hành của học sinh, sinh viên. 

img8605-1603350874

                                                        Lãnh đạo Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam trao Bằng Khen cho Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã tặng lẵng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Nhà trường cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam…

Lê Hoàng/Baophutho.vn