Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

60 doanh nghiệp tham gia kết nối với Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai

Nhằm tăng hiệu quả hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong công tác đào tạo sinh viên, Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai vừa tổ chức Chương trình kết nối doanh nghiệp với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển”. Chương trình thu hút sự tham gia của 60 doanh nghiệp khu vực Đông Nam bộ.

Tiến sĩ Trương Đức Cường - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai cho biết, trong những năm qua, bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường đã chủ động tìm kiếm, mở rộng việc liên kết với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

4043-ket-noi-doanh-nghiep

                                                       Chương trình kết nối doanh nghiệp với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển” thu hút 60 doanh nghiệp tham gia

Theo đó, trường đã cung cấp hàng ngàn người lao động có kỹ năng, vững nghề cho các doanh nghiệp, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của Đồng Nai nói riêng và Đông Nam bộ nói chung. Do đó, việc tổ chức chương trình kết nối doanh nghiệp lần này nhằm tăng hiệu quả hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong đào tạo theo địa chỉ, đơn đặt hàng, sát với nhu cầu thực tế.

Bà Nguyễn Lâm Thanh Hiền- Giám đốc Công ty New Golden Network Group chia sẻ, doanh nghiệp đang hợp tác với trường nhiều hạng mục. Qua hợp tác, trường đã cử một số thầy cô giảng viên đến công ty để hỗ trợ, đào tạo cho nhân sự của công ty về mảng truyền thông đa phương tiện. Ngược lại công ty cũng hỗ trợ nhà trường về việc giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp khác đang có nhu cầu nhân lực phù hợp với các khoa, ngành mà trường đào tạo. Từ đó giúp sinh viên của trường được trải nghiệm thực tế, tạ đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

“Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ những sinh viên có nhu cầu thực tập, hoặc học hỏi về những kỹ thuật trong lĩnh vực may mặc, thiết kế của trường; đồng thời giúp các em có thể cọ sát với thực tế để khi ra trường đáp ứng được công việc” - đại diện Công ty TNHH MTV Thiết kế Thời trang và May mặc Gia Cát (quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) cho biết.

Được biết, Trường Cao đẳng mỹ thuật trang trí Đồng Nai là cơ sở đào tạo thuộc Bộ Văn hóa Thể thao- Du lịch tại khu vực phía Nam, có chức năng đào tạo nguồn nhân lực về thiết kế mỹ thuật ở trình độ cao đẳng và trình độ khác. Được thành lập từ năm 1903, là ngôi trường giảng dạy về mỹ thuật ứng dụng ra đời sớm nhất trong các trường Mỹ thuật ở Việt Nam. Trải qua 117 năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có tài năng, cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực thiết kế mỹ thuật chất lượng cao, góp phần trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam bộ.

Nguồn: Congthuong.vn