Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp kỷ niệm 60 năm thành lập

Ngày 9/11, trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của nhà trường. 

Hiệu trưởng Phạm Thị Lan Phương phát biểu.

                                                                                                       Hiệu trưởng Phạm Thị Lan Phương phát biểu.

Được thành lập từ năm 1960, với tên gọi là Trường Lái máy kéo Đồng Giao, từ năm 2017 đến nay sau nhiều lần đổi tên và địa điểm, trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, trải qua 60 năm hình thành và phát triển nhà trường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lan Phương, hiệu trưởng nhà trường cho biết: 60 năm qua, nhà trường đã đào tạo được trên 116.000 thợ lành nghề các hệ và liên kết đào tạo ra hàng nghìn cử nhân đại học.

Quy mô đào tạo hiện nay của trường là trên 4000 HSSV hệ chính quy và trên 4000 học viên ngắn hạn. Nhà trường đào tạo thí điểm thành công 5 chương trình chuyển giao, trong đó có 4 chương trình chuyển giao từ Pháp, 1 chương trình chuyển giao từ Úc và sinh viên tốt nghiệp ra trường đã tham gia vào thị trường lao động...

Để đạt mục tiêu là trường cao đẳng chất lượng cao hàng đầu, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật- công nghệ trình độ cao đẳng cấp độ quốc tế, phục vụ cho sự phát triển ngành, địa phương và đất nước; Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo xây dựng chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021-2030, trong đó tập trung nâng cao năng lực quản trị nhà trường theo hướng hiện đại, hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo năng động, sáng tạo, thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng cả trong nước và quốc tế, ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ...

                                                                                                        Hiệu trưởng Phạm Thị Lan Phương nhận cở thi đua

Đánh giá cao những thành tích đã đạt được của trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho biết: Qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường không ngừng đổi mới, mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo phù hợp với thực tiễn, gắn liền giảng dạy với yêu cầu sản xuất thực tế, hướng đến xây dựng thành trường trọng điểm, chất lượng cao,… Một trong những điểm nổi bật đáng ghi nhận là nhà trường luôn chú trọng công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu giảng dạy, có khả năng đáp ứng yêu cầu giảng dạy.

Đặc biệt, nhà trường tích cực đổi mới công tác quản trị, mở rộng quy mô tuyển sinh, liên kết đào tạo, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, mở rộng, đầu tư trang thiết bị hiện đại,… Nhờ vậy, chất lượng đào tạo được nâng lên, khẳng định vị thế của nhà trường trên thị trường lao động.

                                                                                                                                  Các đại biểu tham dự buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNN Lê Quốc Doanh thừa ủy quyền của Chính phủ đã trao cờ thi đua cho trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp.

Nhà trường cũng đã công bố các Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển nhà trường.
 

Nguồn: Giaoducthoidai.vn