Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Ngôi trường nhiều năm có học sinh giành Huy chương vàng Kỹ năng nghề

Nhiều năm liên tiếp, trường CĐ Xây dựng Công trình Đô thị có học sinh giành được Huy chương vàng trong các Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia và khu vực. 

 

Tuyển sinh hệ 9+ tăng vượt bậc

Năm học 2020 – 2021, trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị (Gia Lâm, Hà Nội) đón hơn 500 học sinh đến nhập học hệ 9+. Đây là con số rất ấn tượng. Vì năm 2017, trường mới có 20 học sinh đăng ký học hệ này, năm 2018 tăng lên 285 em, năm 2019 là gần 500 em. Dự kiến trong năm học tới, con số này sẽ tiếp tục tăng cao.

Ngôi trường nhiều năm có học sinh giành Huy chương vàng Kỹ năng nghề
Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị.

Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Bùi Hồng Huế, đánh giá chương trình 9+ mang đến nhiều lợi ích cho học viên.

Các em được miễn phí học nghề, chỉ nộp học phí văn hóa. Nhà trường còn liên kết với một số trung tâm đào tạo đưa học sinh sang học và làm việc tại nước ngoài trong thời gian học, cũng như sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, hiện trường có chương trình đào tạo Việt – Đức, năm thứ nhất học tại Việt Nam, hai năm sau học tại Đức.

Với hệ song bằng, học sinh và gia đình tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. 18 tuổi, các em tốt nghiệp cấp 3, có luôn bằng nghề và có thể tham gia ngay vào thị trường lao động.

Trường cũng chú trọng tiếp cận với hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại của Đức, Nhật, Hàn Quốc để áp dụng vào công tác giảng dạy. Qua đó, giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được kiến thức.

Ngôi trường nhiều năm có học sinh giành Huy chương vàng Kỹ năng nghề
Khu vực học nghề hàn của trường

Khi hoàn thành chương trình THPT, học sinh được cấp bằng Trung cấp chính quy (đối với chương trình Giáo dục nghề nghiệp hệ 3 năm) hoặc Bằng Cao đẳng chính quy (đối với chương trình giáo dục nghề nghiệp hệ 4 năm), đồng thời các em vẫn có thể tham dự kỳ thi THPT Quốc gia để lấy bằng tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học.

Năm học 2019 - 2020 trường có 2 học sinh, sinh viên giành Huy chương vàng tại cuộc thi nghề cấp Bộ năm 2019.

Năm đầu tiên học sinh khóa 1 hệ song bằng của trường tham gia cuộc thi PTTH Quốc gia với kết quả 19/20 đỗ tốt nghiệp. Bốn em đỗ đại học, trong đó có 1 em đỗ 3 trường (Học viện Nông nghiệp, Đại học Văn hóa, Đại học Thủ đô).

Năm học 2020 - 2021, trường có em Ngô Kiều Anh thi vào 10 với số điểm 39 và Nguyễn Quang Tiến có số điểm 37,5. Mặc dù giành được điểm cao vào các trường THPT nhưng hai em đều chọn trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị để học tập và rèn luyện.

Cũng trong năm 2020, trường có 4 em đủ tiêu chuẩn sang Đức học tập. Bốn học sinh này sau một thời gian học tiếng Đức và thi đạt chứng chỉ tiếng Đức B1 đã xuất sắc đạt các tiêu chí về trình độ ngoại ngữ, sức khỏe, kỹ năng chuyên môn nghề.

Các em được cấp visa sẽ tiếp tục chương trình học nghề 2,5 năm trước khi chính thức làm việc tại Đức.

 

Ngôi trường nhiều năm có học sinh giành Huy chương vàng Kỹ năng nghề
Nam sinh nhà trường trong bộ vest đồng phục

“Hiện nay nhiều người vẫn nghĩ, thi Đại học trượt mới học nghề hay học kém mới học nghề. Tư duy này hoàn toàn sai lầm. Theo xu thế mới, học nghề hiện nay, bản thân các em học sinh và phụ huynh đã có thay đổi nhận thức về chương trình đào tạo hệ song bằng. Với hệ song bằng, các em yên tâm về tương lai, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Sau khi ra trường có công việc luôn, tự tạo ra thu nhập cho bản thân”, thầy Huế chia sẻ.

Quá trình học, học sinh, sinh viên của trường được tham gia các chương trình ngoại khóa như võ thuật, khiêu vũ và chương trình Học kỳ quân đội.

Bên cạnh dạy nghề, dạy kiến thức và các kỹ năng, trường luôn cố gắng xây dựng một ngôi trường hiện đại, khuôn viên và cảnh quan xanh mát. BGH nhà trường, Ban phụ huynh cùng các em học sinh thường xuyên có những chuyến du lịch ngắn ngày để gắn kết và thúc đẩy các em học tập tốt hơn.

8 năm liên tiếp có học sinh giành Huy chương thi Kỹ năng nghề các cấp

Tiến sĩ Bùi Hồng Huế thông tin, trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị thành lập năm 2004, tiền thân là Trường Giáo viên Dạy nghề Xây dựng, trực thuộc Bộ Xây dựng.

Trường chủ trương đào tạo nguồn nhân lực và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực cơ khí – tự động hóa, xây dựng xanh và đô thị thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Ngôi trường nhiều năm có học sinh giành Huy chương vàng Kỹ năng nghề
Tiến sĩ Bùi Hồng Huế cùng nhà trường đón các thí sinh, chuyên gia của trường trở về từ Kỳ thi kỹ năng nghề Thế giới 2019 tổ chức ở Liên Bang Nga. 

Hiện trường có 170 cán bộ giáo viên, với 6 Tiến sĩ, 89 Thạc sĩ, còn lại là trình độ Đại học và Cao đẳng.

Trong đó, có 3 chuyên gia nghề cấp khu vực và thế giới; 3 chuyên gia nghề cấp Quốc gia; 7 chuyên gia nghề cấp Bộ thuộc lĩnh vực Xây dựng Lắp đặt đường ống Hàn và lắp đặt điện.

Những năm qua, nhà trường luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các kỳ hội giảng. Nhiều thầy cô giáo đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Thành phố, cấp Bộ và cấp Quốc gia.

Từ năm 2013 đến nay, học sinh của trường liên tiếp tham gia và đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi tay nghề các cấp.

Giải Quốc gia có 16 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng. Cấp khu vực có 7 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng, 4 chứng chỉ nghề xuất sắc. Đặc biệt, có 4 năm, học sinh của trường được trao Chứng chỉ nghề xuất sắc ở cấp Thế giới.

Quang Sơn/Vietnamnet.vn