Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ: “Đi học có lương, ra trường có việc”

Sự gắn kết, hợp tác toàn diện này vừa mang đến nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp vừa mở thêm cánh cửa cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên (HSSV) của nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Doanh nghiệp: “Khát” lao động tay nghề cao

Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác với Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ mới đây, ông Nguyễn Thanh Hiếu – Trưởng bộ phận tuyển dụng Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng cho biết: “Nhu cầu tuyển dụng lao động của LG Display Việt Nam Hải Phòng nói riêng và nhiều DN nói chung rất lớn, đặc biệt là lao động có tay nghề được đào tạo bài bản tại các cơ sở GDNN có chất lượng tốt”.

Ông Nguyễn Thanh Hiếu – Trưởng bộ phận tuyển dụng Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng: Nhu cầu tuyển dụng lao động tay nghề cao của doanh nghiệp ngày càng tăng

Việc tăng cường hợp tác trong đào tạo, hỗ trợ thực tập và tuyển dụng sau đào tạo với các cơ sở GDNN, trong đó có Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ bởi vậy luôn được công ty quan tâm, chú trọng. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác được ký kết với nhà trường, hàng năm, LG Display Việt Nam Hải Phòng sẽ tổ chức tiếp nhận các sinh viên phù hợp vào thực tập.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Hiếu, tại LG Display Việt Nam Hải Phòng, các em HSSV không chỉ có cơ hội trải nghiệm làm việc trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp mà còn được nhận mức lương hỗ trợ trải nghiệm 4.607.000 đồng/tháng. Các em cũng sẽ được nhận các khoản phụ cấp công việc, xăng xe, chuyên cần…, đặc biệt hỗ trợ ký túc xá theo tiêu chuẩn 3 sao.

Với phương châm “Đi học có lương, ra trường có việc”, nhà trường và Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng cam kết giới thiệu và tuyển dụng các học sinh, sinh viên đang theo học 15 ngành nghề tại trường. Nếu trở thành kỹ thuật viên của TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, các em sẽ được nhận mức lương cơ bản 5.420.000 đồng/tháng. Ngoài ra còn có các khoản phụ cấp vị trí, công việc, xăng xe, chuyên cần và tăng ca ngoài giờ làm với tổng thu nhập bình quân từ 10 -12.000.000 đồng/tháng.

Cung cấp hơn 10.000 lao động có kỹ năng nghề cho thị trường

Cùng với Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, hiện Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ đang có quan hệ hợp tác với trên 40 doanh nghiệp để tư vấn giới thiệu việc làm và thực tập cho HSSV như: Công ty CP Công nghệ công nghiệp Bưu chính Viễn Thông VNPT Technology, Tập đoàn FPT, Công ty CP Dụng cụ cơ khí xuất khẩu; Công ty TNHH VKX, Công ty TNHH SYNOPEX Việt Nam…

                  Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là chiến lược quan trọng trong công tác đào tạo của Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ trong nhiều năm qua.

Từ khi thành lập (năm 2000) đến nay, Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ đã cung cấp cho thị trường trên 10.000 lao động đã qua đào tạo nghề. Nhiều HSSV của Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ đã thành đạt và trở thành những chủ doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp như: Sinh viên Nguyễn Trọng Thiệu, nghề Điện tử Khóa 4 trở thành Giám đốc Công ty cổ phần 24h Group – Hệ thống sửa chữa Laptop 24h.com, trụ sở tại số 8/117 Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội), có 16 cơ sở và hơn 200 nhân viên, kỹ thuật viên, với doanh thu gần 100 tỉ đồng trên một năm.

Khảo sát lần vết HSSV đã tốt nghiệp cho thấy, tỉ lệ HSSV ra trường có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt trên 95% trong đó, tỉ lệ các em làm đúng nghề được đào tạo đạt trên 70%. Kết quả này cũng khẳng định phương châm đào tạo của Trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ – đó là coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng.