Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Ký kết hợp tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh cấp trung học cơ sở

Tham dự hội nghị, về phía Trung ương có ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; về phía địa phương, có ông Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế, đại diện lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị; lãnh đạo các trường THCS, các trung tâm Giáo dục hướng nghiệp- Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Trường CĐ Công nghiệp Huế và Phòng GD-ĐT TP. Huế ký kết biên bản hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2025

Theo báo cáo của Trường CĐ CN Huế, tỷ lệ phân luồng học sinh vào trường nghề trên địa bàn đạt 17%. Tuy tỷ lệ này cao hơn mức trung bình của cả nước (16%), song vẫn còn rất thấp so với mục tiêu kế hoạch phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025 của tỉnh là 40%.

Hội nghị đã đề xuất nhiều giải pháp hướng tới việc thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh trên địa bàn cũng như các hoạt động phối hợp giữa nhà trường với ngành giáo dục - đào tạo TP. Huế giai đoạn 2021- 2025; đồng thời, thông qua công tác đào tạo và quản lý hệ 9+; công tác phân luồng, hướng nghiệp thông qua các hoạt động giáo dục STEM, các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật… của Trường CĐ CN Huế.

Tại hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế và Trường CĐ CN Huế ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giai đoạn 2021 – 2025, trong đó đặc biệt chú trọng công tác phối hợp trong việc nâng cao kết quả công tác hướng nghiệp, phân luồng. Theo đó, ban giám hiệu các trường THCS sẽ phối hợp với Trường CĐ CN Huế xây dựng mục tiêu, chương trình hành động cụ thể hướng đến các đối tượng: cha mẹ học sinh, học sinh để từng bước thay đổi nhận thức trong học sinh, gia đình và xã hội về việc chọn nghề, học nghề sau THCS...