Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

500 người ở Bệnh viện K sang cách ly tại Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội

 

Các xe cấp cứu đưa 500 người tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sang Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Để bảo đảm an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người cách ly tại 3 cơ sở, Bệnh viện K đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Tổng cộng có 12 xe cấp cứu đưa 500 người bệnh và người nhà sang nơi cách ly mới, chia làm nhiều đợt. Mỗi xe có 6 người và 1 cán bộ y tế phụ trách để đảm bảo theo dõi sức khỏe người bệnh, người nhà trên đường đi.

Bác sĩ Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ (Bệnh viện K) chia sẻ, khoa đã chuyển 44 người bệnh và 28 người nhà đến khu tập trung mới để đảm bảo giãn cách tại bệnh viện. Những người bệnh được chuyển đi chủ yếu bệnh lý giai đoạn sớm, đã phẫu thuật ổn định, sức khỏe hồi phục tốt và có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính.

Như vậy, hiện tại ở cả 3 cơ sở của Bệnh viện K có khoảng 3.000 người cách ly, riêng tại cơ sở Tân Triều có khoảng 2.400 người. Hiện, tất cả người cách ly ở bệnh viện đang được tiến hành xét nghiệm RT-PCR lần 2.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.