Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trường nghề chung tay đẩy lùi dịch bệnh

CĐ nghề Yên Bái: Tiếp sức các lực lượng phòng dịch

Tại trường CĐ nghề Yên Bái, trong những ngày qua đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ vì cộng đồng, chung tay phòng chống dịch.

Ngày 3/5/2021, Chi đoàn Cán bộ, giáo viên, nhân viên của Đoàn Trường CĐ nghề Yên Bái đã huy động 100% lực lượng tham gia dọn dẹp, vệ sinh, sắp xếp đồ dùng cá nhân của học sinh sinh viên tại ký túc xá để chuẩn bị cho khu cách ly tập trung.

Cùng với đó, Trường CĐ nghề Yên Bái cũng tích cực kết nối nguồn lực, góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Ban Thường vụ Đoàn Trường CĐ nghề Yên Bái trao tặng khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho lực lượng chức năng tại khu cách ly. Ảnh: Trường CĐ nghề Yên Bái

Trường đã phối hợp cùng Khối MTTQ & các cơ quan đoàn thể… trao tặng tặng khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho lực lượng chức năng tại khu cách ly. Đồng thời trao tặng nhu yếu phẩm, 2 tạ rau xanh đến khu cách ly y tế tập trung đặt tại trường. Hiện Trường CĐ nghề Yên Bái là một trong 7 điểm cách ly tập trung của tỉnh Yên Bái. Tại đây đang thực hiện cách ly tập trung cho 179 trường hợp F1.

CĐ Công nghiệp Huế: Hỗ trợ Gel rửa tay diệt khuẩn cho học sinh THPT

Theo thông tin từ Trường CĐ Công nghiệp Huế (HueIC), Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường của trường đang triển khai Chương trình hỗ trợ Gel rửa tay khô diệt khuẩn cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế chuẩn bị tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Tiến sĩ Đào Anh Quang – Trưởng khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC cho biết: Thông thường, nếu tay bị nhiễm bẩn thì rửa tay đúng cách bằng nước và xà phòng là biện pháp lý tưởng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có điều kiện thuận lợi để thực hiện việc này.

Vì vậy, mỗi khi chạm vào bề mặt có nghi ngờ nhiễm bẩn như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, nút thang máy… thì nước rửa tay khô là biện pháp nhanh nhất. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, ý thức tự giác bảo vệ của mỗi người là rất quan trọng trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất.

Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường của trường đang triển khai Chương trình hỗ trợ Gel rửa tay khô diệt khuẩn cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế

Gel rửa tay khô diệt khuẩn là sản phẩm nghiên cứu và sản xuất của các giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC. Sản phẩm là sự kết hợp của công thức nước rửa tay khô do tổ chức Y tế thế giới hướng dẫn và công nghệ mới do các giảng viên nghiên cứu. Sản phẩm được phát triển trên kết quả của chương trình nghiên cứu và sản xuất Nước rửa tay khô diệt khuẩn của Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường năm 2020. Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, HueIC đã dành tặng món quà thiết thực, ý nghĩa này đến các học sinh lớp 12.

Theo chương trình, các bạn học sinh sẽ cung cấp thông tin về trường, lớp, hình ảnh bảng tên của mình về zalo của Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường để cung cấp địa chỉ nhận hỗ trợ. Khoa sẽ gửi tặng hoàn toàn miễn phí 01 chai Gel rửa tay khô diệt khuẩn về địa chỉ người nhận cung cấp.

Trước đó, Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường cũng đã kết hợp tổ chức chương trình hỗ trợ người yếu thế (tặng những bà con bán vé số, đạp xích lô, xe thồ, bán hàng rong…trên địa bàn thành phố Huế) mỗi người 1 chai Gel rửa tay sát khuẩn sử dụng cá nhân. Bên cạnh các chương trình hỗ trợ người dân trong việc chống dịch Covid-19, hiện Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường được Nhà trường giao nhiệm vụ sản xuất Gel rửa tay khô diệt khuẩn để phục vụ các tổ chức, đơn vị có nhu cầu.

CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội: Thành lập khu cách ly tập trung tại trường

Tại đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này, Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội tiếp tục được trưng dụng làm khu cách ly để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho 500 người bệnh và người nhà của Bệnh viện K. Nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên khẩn trương và trách nhiệm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho khu cách ly như: dọn vệ sinh, hệ thống điện, nước, lắp thêm quạt, bình nóng lạnh…

Trước đó, ngày 20/3/2020, khi dịch Covid-19 bùng phát lần đầu tiên, Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội là cơ sở GDNN đầu tiên của Hà Nội được trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khu ký túc xá của nhà trường đã đón 800 người cách ly trở về từ vùng có dịch.

Tháng 2/2021, Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội tiếp tục được trưng dụng làm khu cách ly tập trung để đồng hành cùng TP Hà Nội đẩy lùi dịch Covid-19. Trong các đợt bùng phát dịch Covid-19, Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức cùng thành phố phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với CĐ nghề Yên Bái, CĐ Công nghiệp Huế, CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội, nhiều cơ sở GDNN khác trên cả nước đều đang nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành các chương trình, kế hoạch học tập, góp sức tích cực vào công tác phòng chống dịch Covid-19…

Hải An