Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trường Cao đẳng Truyền hình tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khu cách ly y tế tập trung tại trường

Trường Cao đẳng Truyền hình tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khu cách ly tập trung tại trường.


Theo đó, về cơ sở vật chất, sẽ sử dụng tòa nhà B3 ký túc xá để thành lập khu cách ly tập trung, trong đó, tầng 1 để bố trí nơi làm việc của Ban chỉ huy, cán bộ điều hành, phục vụ khu cách ly tập trung, kho vật tư, trang thiết bị; từ tầng 02 đến tầng 05 được sử dụng làm khu cách ly tập trung với 208 chỗ.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo tiếp nhận, cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện Thường Tín diễn ra vào chiều ngày 17/5, ông Bùi Công Thản - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo - cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về việc mỗi quận, huyện, thị xã phải chuẩn bị sẵn nơi cách ly cho những người thuộc đối tượng F1, UBND huyện đã tiến hành khảo sát, đánh giá và đã quyết định lựa chọn tòa nhà B3, ký túc xá Trường Cao đẳng Truyền hình làm địa điểm thành lập khu cách ly và được sự đồng ý của Đài Truyền hình Việt Nam, Trường Cao đẳng Truyền hình. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị với cộng đồng, xã hội nói chung và nhân dân khu vực huyện Thường Tín nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cũng yêu cầu việc bố trí nơi ăn ở cho công dân về cách ly đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch và an ninh, an toàn cho cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên của Trường; bố trí lối đi riêng cho toà nhà B3 - nơi sẽ làm khu cách ly, không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của Nhà trường.

“Ngoài việc thành lập khu cách ly, Trường Cao đẳng Truyền hình còn là đơn vị bầu cử số 5. Vì vậy, việc an toàn phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm công tác bầu cử hết sức quan trọng” - Phó Chủ tịch huyện nhấn mạnh.

Về công tác chuẩn bị bàn giao cơ sở vật chất phục vụ thành lập khu cách ly, ông Dương Tấn Anh - Trưởng phòng Công tác chính trị của Trường, cho biết đến nay, phòng Công tác chính trị đã chủ động trao đổi, liên hệ với học sinh, sinh viên thu dọn đồ dùng cá nhân, những trường hợp không đến được Ban quản lý ký túc xá có trách nhiệm thu dọn, bảo quản và bàn giao lại khi các em quay trở lại trường học tập.

Trước đó, ngày 03/5, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Truyền hình đã quyết định cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường ngày 04/5/2021 để phòng, chống dịch bệnh. Trong thời gian này, Nhà trường tổ chức việc dạy và học trực tuyến qua phần mềm ZOOM.
 

Tiến hành phun khử khuẩn trong khuôn viên trường để phòng, chống dịch


Được biết, với cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát, đảm bảo an ninh an toàn, đây là lần thứ hai UBND huyện Thường Tín lựa chọn ký túc xá Trường Cao đẳng Truyền hình để thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, lần này do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên UBND Thành phố Hà Nội mới quyết định sử dụng tòa nhà B3 của Nhà trường.

Thời gian qua, cũng với Trường Cao đẳng Truyền hình, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã được địa phương lựa chọn làm nơi cách ly đối với người mắc Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của cơ quan chủ quản và ý kiến của Tổng cục GDNN về việc các cơ sở GDNN cần nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, cùng địa phương, cơ quan chức năng tích cực tham gia phòng, chống dịch, các cơ sở GDNN được lựa chọn làm nơi cách ly đã tích cực hưởng ứng, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; đồng thời đảm bảo tối đa yêu cầu giảng dạy, học tập.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến toàn ngành mới đây, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cơ sở GDNN trong việc khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh để tổ chức giảng dạy đảm bảo chất lượng, cũng như tinh thần chia sẻ, hỗ trợ các địa phương chống dịch. “Các cơ sở GDNN được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung nêu cao quyết tâm khắc phục khó khăn để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ và đảm bảo an toàn cho trường khi hoạt động học tập được nối lại” - Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng lưu ý.

Tin và ảnh: NGUYỄN LỘC - MINH MINH