KHAI MẠC KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ TỈNH NGHỆ AN NĂM 2021

Sáng ngày 24/5/2021 tại Thành phố Vinh Sở Lao động – TB&XH tỉnh tổ chức khai mạc kỳ thi ”Kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021″. Tham dự lễ khai mạc có Đồng chí Đoàn Hồng Vũ – TUV, Giám đốc Sở LĐTB&XH cùng các đ/c Lãnh đạo Sở và đại diện 12 cơ sở Giáo dục nghề nghiệp.

Lãnh đạo Sở và lãnh đạo các đơn vị tham gia khai mạc kỳ thi

Kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Nghệ An năm 2021 diễn ra từ ngày 24 đến 27/5/2021. Đây là kỳ thi có quy mô, số thí sinh lớn, thu hút sự tham dự của 33 thí sinh đến từ 12 cơ sỡ giáo dục nghề nghiệp với 6 nghề dự thi và 6 nghề trình diễn. Đây là sân chơi bổ ích dành cho lao động trẻ có đam mê nghề nghiệp, trình độ, có kỹ năng qua đó nhằm tôn vinh lực lượng lao động có tay nghề cao và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề, thợ giỏi. Đồng thời là dịp tăng cường hợp tác, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Với tiêu chí: Thực học – Thực hành – Vững khởi nghiệp – Sáng tương lai, hy vọng đây là một trải nghiệm, tự khẳng định chuyên môn và kỹ năng tay nghề của các e HSSV đem đến tương lai nghề nghiệp tươi sáng.

Đ/c Hồ Thị Châu Loan – Phó GĐ Sở LĐTBXH – Phó ban tổ chức Kỳ thi phát biểu khai mạc.

Kỳ thi diễn ra tại 2 đơn vị: Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc và Trường Trung cấp nghề Kinh tế – Công nghiệp- Thủ công nghiệp Nghệ An. Các thí sinh xuất sắc tại kỳ thi này sẽ được lựa chọn để đại diện cho tỉnh Nghệ An tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề toàn quốc.

Đoàn thí sinh và chuyên gia của Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An chuẩn bị cho kỳ thi chiều nay.

Tham dự kỳ thi kỹ năng nghề Trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An có thí sinh Hoàng Quang Sang dự thi nghề Nấu ăn. Nghề Nấu ăn bắt đầu dự thi từ chiều 24 và sáng 25/5/2021 tại địa điểm thi Trường Trung cấp Kinh tế – Công nghiệp – Thủ công nghiệp Nghệ An.

Chúc tất cả các thí sinh bình tĩnh, tự tin và hoàn thành xuất sắc bài thi của mình!

Ảnh và bài: Phan Đăng Trường