Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Nam SV hệ 9+ Nguyễn Viết Sơn đạt 7.5 IELTS: Mong muốn trở thành 1 Lập trình viên giỏi.

Thành công nhờ sự rèn luyện hàng ngày và nỗ lực hết mình:

Chia sẻ về quá trình học tập, Sơn cho biết: “Chọn hệ đào tạo 9+ không phải là sự lựa chọn ban đầu của em. Tuy nhiên, sau khi được gia đình tư vấn và hướng nghiệp, em quyết định chọn học hệ 9+ tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Tại đây, em có thể vừa học văn hóa, vừa lựa chọn học một nghề thuộc khoa Công nghệ thông tin để “tiệm cận” dần với ước mơ trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai của mình. Khi theo học ở trường, ban đầu em cũng gặp nhiều khó khăn do học song song 2 chương trình cùng một lúc, phương pháp học cũng khác so với cấp THCS, may mắn được gia đình động viên, các thầy cô giúp đỡ, dần dần em đã thích nghi được với môi trường học tại đây”.

Nguyễn Viết Sơn (SV hệ 9+ nghề Thiết kế trang Web, khoa CNTT khóa 9; Lớp Văn hóa 12c5) đã xuất sắc đạt 7.5 IELTS.

Với chứng chỉ 7.5 IELTS, trong đó: Listening 8.5, Reading 9.0, Writing 6.5 và Speaking 6.5; Nguyễn Viết Sơn đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu khi chưa tốt nghiệp THPT. Vừa học song song 2 chương trình học (học nghề và học văn hóa), đồng thời ôn thi để đạt được kết quả 7.5 IELTS, đồng thời phát triển thêm nhiều kĩ năng khác của bản thân. Với một học sinh như Sơn, việc chinh phục 7.5 IELTS không phải là điều dễ dàng nhưng sau tất cả, thành tích đạt được chính là “quả ngọt” sau những tháng ngày rèn luyện và nỗ lực hết mình.

Nói về kinh nghiệm đạt 7.5 IELTS, đặc biệt là kĩ năng Reading đạt 9.0; Sơn cho biết: “Từ nhỏ, em thường xuyên đọc sách, truyện, báo, tạp chí, xem phim có phụ đề tiếng Anh. Những năm gần đây, em học tiếng Anh qua Youtube nên em dễ dàng bắt nhịp với bài đọc hơn so với các kĩ năng khác. Qua những sách, báo em đọc, em đều tìm kiếm thông tin và rèn luyện kĩ năng của mình. Phần thi Reading của IELTS là đề học thuật, khó hơn trong việc xác định ý chính, câu trả lời đúng nhưng qua quá trình rèn luyện thường xuyên, em dễ dàng đạt được điểm cao trong phần thi này”.

Sơn chia sẻ thêm: “Học IELTS không dễ như tiếng Anh thông thường và cần nhiều nỗ lực. Trong quá trình học, các bạn có thể chán nản nên hãy tìm động lực đề học tập. Hãy luôn hướng tới mục tiêu và cố gắng mỗi ngày. Khi học, các bạn nên kết hợp cùng những sở thích cá nhân như: nghe nhạc, chơi cờ,.. Bên cạnh đó, hãy chọn cho mình một Trung tâm chất lượng, giáo viên thân thiện tạo môi trường tốt sẽ giúp các bạn hứng thú và đạt điểm cao hơn”.

Tiếng Anh là “công cụ” quan trọng song hành cùng chuyên môn:

Mong muốn trở thành một Lập trình viên giỏi trong tương lai và được làm việc tại các quốc gia phát triển, từ nhỏ, Nguyễn Viết Sơn đã ý thức rất rõ vai trò quan trọng của tiếng Anh. Với Sơn: tiếng Anh chính là “công cụ” quan trọng song hành cùng chuyên môn.

Nguyễn Viết Sơn đang theo học nghề: Thiết kế trang Web (khoa CNTT) tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Tâm sự nhiều hơn với chúng tôi, Sơn cho biết: Em thích lĩnh vực Khoa học máy tính, đặc biệt là ngôn ngữ lập trình. Tiếng Anh giúp ích cho em rất nhiều khi em đi sâu vào học tập và nghiên cứu lĩnh vực này, mở ra nhiều cơ hội hội nhập thế giới.

Dù đạt được thành tích xuất sắc 7.5 IELTS nhưng Nguyễn Viết Sơn vẫn đặt ra những mục tiêu mới cho mình. Sơn khiêm tốn nói: “Em không muốn định hướng một điều gì quá to tát, em muốn đặt ra trong tương lai gần, những mục tiêu nhỏ như vậy sẽ dễ thực hiện hơn và em sẽ thực hiện dần dần. Và trước mắt em cần tập trung để hoàn thành tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tiếp đó sẽ cố gắng chinh phục 8.0 IELTS và theo học ngành Lập trình máy tính”.

Chúc mừng Viết Sơn với những thành tích ấn tượng ở tuổi 17. Hẳn với em, những thành công đó quả đáng trân trọng và khích lệ nhưng những khó khăn phía trước cũng không phải là ít. Dẫu thời gian trao đổi với em chỉ ngắn ngủi vài giờ nhưng chúng tôi đã cảm nhận được ở em có sức mạnh của nghị lực, quyết tâm với những đam mê và niềm tin vào những mục tiêu phấn đấu…