Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Sinh viên mới ra trường làm việc trong 3 năm dư được 1 tỷ đồng, cựu sinh viên MITC- Huỳnh Kim Luân- Giám đốc Trung tâm Nhật ngữ MITC-AKANE.

 

Huỳnh Kim Luân – Cựu sinh viên lớp Cơ khí K30, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

 

Là một chàng trai trẻ chỉ mới 21 tuổi nhưng những tháng lương đầu tiên tại Nhật đã nhận được gần 55 triệu đồng. Hạnh phúc vỡ òa anh gọi điện về Việt Nam cho người thân khi cầm trên tay mình một khoản tiền lương rất lớn mà anh nghĩ nếu không đi Nhật làm việc thì anh cũng không dám mơ nhận được số tiền lương như thế này, và đây chính là thành quả bao nhiêu cố gắng nỗ lực của mình mà anh xứng đáng nhận được.
3 năm sau anh về lại quê hương, trong tay anh đã có 800 triệu tiền vốn nhưng cái vốn lớn nhất sau 3 năm làm việc tại Nhật không phải là số tiền khổng lồ kia, mà chính là kiến thức, kỹ năng và thái độ mà anh đã học được trong môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất thế giới, nước Nhật. Về nước rồi, anh không theo đuổi nghề cơ khí nữa mà chuyển sang làm dịch thuật cho các công ty Nhật với mức lương trên dưới 20 triệu đồng mỗi tháng.
Giấc mơ đổi đời, lập thân lập nghiệp của Huỳnh Kim Luân đã thành hiện thực, tuy nhiên, anh lại ấp ủ một ước mơ khác, đó là giúp các bạn sinh viên như mình được đi chính con đường mình đã đi và được thành công bằng mình hoặc hơn thế nữa. Đầu năm 2019, Luân thành lập chi nhánh công ty Akane, một công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật, giảng dạy tiếng Nhật và hỗ trợ xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật, trụ sở công ty đặt tại chính ngôi trường mà anh đã gắn bó và truyền cảm hứng cho anh xuất khẩu lao động và đổi đời, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.
Đến năm 2020, anh đã giúp đưa 3 lượt sinh viên của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung sang Nhật làm việc, với mức lương hiện tại là 40 triệu đồng mỗi tháng. Dự kiến, 2 năm nữa các bạn sẽ về nước và tích lũy được trên dưới 1 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty còn đưa 3 bạn sinh viên chưa tốt nghiệp sang Nhật thực tập trong khoảng thời gian 9 tháng. Tổng số tiền các bạn phải đóng chỉ là 30 triệu, các bạn có thể đóng trước 16 triệu, nhưng lương tháng các bạn nhận được cũng lên đến 30 triệu đồng. Nói cách khác, chỉ cần làm 1 tháng là trả hết được toàn bộ chi phí sang Nhật.
Anh Luân tâm sự: Ngày nay, các bạn sinh viên rất dễ đậu các kỳ thi sang Nhật và chi phí đi Nhật càng ngày càng rẻ, ngoài ra công ty cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ các bạn. Đặc biệt, các bạn sinh viên chỉ cần đóng trước 20 đến 50 triệu trong tổng số 100 triệu chi phí, khi qua Nhật đi làm có lương rồi thì trả dần sau. Sau 3 năm làm việc có thể tích lũy được số tiền trên dưới 1 tỷ đồng.
Có thể nói tấm gương cựu sinh viên Huỳnh Kim Luân là một ví dụ điển hình về tinh thần cầu tiến, ý chí vươn lên mạnh mẽ, làm giàu không chỉ cho bản thân mà còn cho toàn xã hội. MITC rất tự hào khi có một cựu sinh viên như anh.

Bảo Hậu