Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng y tế hỗ trợ Sa Đéc chống dịch

35 sinh viên (năm thứ hai, ba) chuyên ngành điều dưỡng, dược, xét nghiệm và hai giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp sẽ đến thành phố Sa Đéc cùng lực lượng y tế địa phương tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch.

Zalo
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu động viên, dặn dò lực lượng chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ

Có mặt để động viên giảng viên và sinh viên của Trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp trước lúc khởi hành, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu ghi nhận sự đóng góp, tinh thần tự nguyện vì cộng đồng của các giảng viên và sinh viên.

Nhấn mạnh đây là nhiệm vụ khẩn cấp và thiêng liêng, ông Đoàn Tấn Bửu mong muốn các giảng viên và sinh viên thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân, giữ gìn sức khoẻ và vững tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho biết, hiện tỉnh đang tập trung mọi nguồn lực, đặc biệt là nhân lực để chi viện cho thành phố Sa Đéc và các huyện phía Nam sông Tiền phòng, chống dịch.

Bộ Y tế đã lập Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đồng Tháp để tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu; hướng dẫn thực hiện xét nghiệm; hỗ trợ công tác điều trị; hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học; phòng chống dịch, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng.

Tỉnh cũng thành lập Tổ công tác do Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Lườm trực tiếp chỉ huy để cùng với thành phố Sa Đéc phòng, chống dịch bệnh.