Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trường nghề hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch

Ngày 4/7, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ (Đông Anh, Hà Nội) tổ chức tổ chức nhập học đợt 1 cho trên 500 học sinh trung cấp nghề K15, khóa học 2021 - 2024.

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Đặng An Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: "Năm học 2021 - 2022, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ giữ nguyên học phí, đồng thời hỗ trợ mỗi em học sinh học tập tại trường đến 19,4 triệu đồng nhằm chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh, người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ sách; áo phông, sơ mi đồng phục 400 nghìn đồng; học bổng 8 triệu/năm; miễn 100% học phí 7 triệu đồng/năm; hỗ trợ xe ô tô nếu học sinh đi xe là 2 triệu đồng/năm. Ngoài ra, nhà trường thực hiện chính sách học bổng đối với học sinh là người dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo đến mức đến 1,49 triệu đồng/tháng".

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng công tác tuyển sinh năm 2021 đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Đợt 1, nhà trường đã có trên 500 học sinh nhập học, trong đó có nhiều em là người dân tộc thiểu số, bộ đội xuất ngũ, học sinh đủ điểm vào 10 ở một số trường nhưng vẫn đăng ký học nghề.

Trường nghề hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch - 1

Nhấn để phóng to ảnh

506 em học sinh, nhập học vào tổng số 11 lớp học, từ lớp A1 đến lớp A11.

Qua công tác xét duyệt hồ sơ chất lượng đầu vào cao đối với tất cả các nghề. Tâm lý học sinh đăng ký học rất tự hào, vui mừng, phấn khởi được trở thành thành viên của trường.

Trường nghề hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Các em hào hứng đón học kỳ mới tại trường nghề.
Trường nghề hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Mỗi bàn có tấm chắn mica, học sinh nhập học được chia theo nhóm, mỗi nhóm 5 em, đứng chờ giữ khoảng cách 1,5m.

Việc tổ chức nhập học đợt 1 năm 2021 được thực hiện trong toàn thể cán bộ giảng viên và các bộ phận được phân công nhiệm vụ tiếp sinh đã sẵn sàng cho việc tiếp đón, giải quyết các thủ tục nhập học cho học sinh. Nhà trường đã bố trí các bàn tư vấn để đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và các phụ huynh hỗ trợ con em mình hoàn thành nhanh chóng các thủ tục nhập học.

Trường nghề hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà trường cấp nước lọc, nước ngọt trong tủ lạnh cho học sinh đến nhập học và người nhà đi kèm.

Trường nghề hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Các phụ huynh cùng chờ đợi con nhập học.

Buổi nhập học diễn ra thành công và an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Ngoài việc khai báo y tế quét mã QR, thì mỗi bàn nhận hồ sơ đảm bảo an toàn theo quy tắc một chiều.

Trường nghề hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Một nam sinh đang quan sát sơ đồ nhập học.

Mỗi học sinh nhập học thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như luôn đeo khẩu trang trong quá trình nhập học; không tiếp xúc đông người; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc; sát khuẩn tay trước và khi tham gia nhập học; sát khuẩn hồ sơ, phiếu nhập học.

Trường nghề hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Khai báo y tế qua mã QR hoặc trực tiếp.

Trường nghề hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Được biết, nhà trường sử dụng 7 xe ô tô 30 chỗ đưa đón học sinh và phụ huynh đến nhập học.

Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ là trường công lập trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH. Ngôi trường với hơn 20 năm tuổi, đào tạo đa nghề với các chương trình học đa dạng, chất lượng cao thích ứng với quá trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới.

Trường nghề hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng chia sẻ khó khăn với sinh viên mùa dịch - 9

Nhấn để phóng to ảnh

Ngân hàng hỗ trợ làm thẻ cho học sinh sinh viên miễn phí.

Năm học 2021 - 2022, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ đào tạo 15 nghề, gồm: Công nghệ Ô tô, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí; Cơ điện tử; Cắt gọt kim loại; Công nghệ Hàn; May thời trang; Kế toán doanh nghiệp; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Quản trị mạng máy tính; Lập trình viên máy tính; Kỹ thuật chế biến món ăn; Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn.

Nhà trường hợp tác với Học viện Chisholm (Úc) tổ chức đào tạo cao đẳng trình độ quốc tế theo chương trình của Úc nghề điện tử công nghiệp và nghề quản trị mạng máy tính; hợp tác với FPT Software đào tạo nghề lập trình viên máy tính trình độ cao đẳng.

Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản trị, chuyển từ tư duy quản lý sang phục vụ, xây dựng nhà trường điện tử hướng tới mô hình đào tạo nghề thông minh.

Lệ Thu