Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trao tặng 90l dung dịch nước rửa tay sát khuẩn hỗ trợ công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Thừa Thiên Huế

Thầy giáo Trần Hữu Châu Giang – Phó Hiệu trưởng HueIC trao tặng 90l dung dịch nước rửa tay sát khuẩn để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Với mong muốn chung tay cùng ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt, trên địa bàn tỉnh vừa mới phát hiện ca F0 với Covid-19; HueIC đã tích cực tổ chức sản xuất và trao tặng dung dịch nước rửa tay sát khuẩn để triển khai đến các điểm thi, chấm thi.

Cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm – Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Quốc Học Huế cho biết: Dung dịch nước rửa tay sát khuẩn là rất cần thiết trong tình hình hiện nay. Các hội đồng thi sẽ sử dụng để các thí sinh, cán bộ coi thi và các lực lượng khác làm công tác tại các điểm thi sát khuẩn; góp phần đảm bảo an toàn cho kỳ thi, đồng thời giúp các thí sinh yên tâm, tự tin để hoàn thành bài thi tốt nhất. Thay mặt các hội đồng thi, các thầy cô giáo và các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Thừa Thiên Huế, cô giáo Hoàng Nữ Hảo Tâm đã tiếp nhận dung dịch nước rửa tay sát khuẩn do HueIC trao tặng, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã quan tâm, hỗ trợ, chung tay đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trong những ngày sắp đến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại tỉnh Thừa Thiên Huế gồm 38 điểm thi, với 13.344 thí sinh; được diễn ra từ ngày 6 đến ngày 09 tháng 7 năm 2021. Các thí sinh sẽ thực hiện các môn thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được biết, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Thừa Thiên Huế đang rất tích cực trong công tác chuẩn bị, đảm bảo kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Chương trình trao tặng nước rửa tay sát khuẩn của HueIC được sự hỗ trợ của GIZ. Tại HueIC, GIZ cũng đang xây dựng và thực hiện các chương trình chất lượng cao nghề Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải, nghề Cơ điện tử theo tiêu chuẩn CHLB Đức. Mục tiêu của chương trình là đào tạo ra các kỹ sư cao đẳng, công nhân kỹ thuật trung cấp phục vụ chiến lược của chính phủ Việt Nam trong nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp. Trong tương lai, GIZ phát triển và đào tạo các chương trình kỹ thuật tiên tiến tại HueIC để phục vụ chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh.