Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trường nghề "tiếp sức mùa thi" ở ngoại thành Thủ đô

Trong tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, các thanh niên, sinh viên trường nghề đã thể hiện ý thức, trách nhiệm với xã hội. Đồng thời góp phần giúp thí sinh ở địa bàn có một kỳ thi an toàn, suôn sẻ.

Trường nghề tiếp sức mùa thi ở ngoại thành Thủ đô - 1

Nhấn để phóng to ảnh

12 nhóm tình nguyện viên là học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ được phủ khắp trên 18 điểm thi.

Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Đông Anh, Sóc sơn và các tổ chức Đoàn Thanh niên tại địa phương nơi tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nhà trường đã tiến hành hỗ trợ tổ chức Đoàn của mỗi địa phương có điểm thi tốt nghiệp THPT các tình nguyện viên, để cùng đơn vị tiến hành hướng dẫn các thí sinh và người nhà về các biện pháp phòng chống dịch, nhắc nhở thực hiện giãn cách và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trường nghề tiếp sức mùa thi ở ngoại thành Thủ đô - 2

Nhấn để phóng to ảnh

 
Trường nghề tiếp sức mùa thi ở ngoại thành Thủ đô - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Ngoài ra, nhà trường cũng chuẩn bị tại mỗi điểm thi nước sát khuẩn, cấp khẩu trang và nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Kết thúc buổi thi, tình nguyện viên của nhà trường đã cùng đoàn thanh niên tại địa phương, tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông để tránh xảy ra ùn tắc, giúp các thí sinh có tinh thần thoải mái hơn sau mỗi môn thi căng thẳng.

Trường nghề tiếp sức mùa thi ở ngoại thành Thủ đô - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ có trên 436 em tham gia thi tốt nghiệp, các em đều đã đạt thành tích cao trong khóa học và đã hoàn thành chương trình học văn hóa, tốt nghiệp trung cấp nghề và chương trình 9+. Nhà trường tổ chức hỗ trợ, cử giáo viên đưa các em đi thi tốt nghiệp tại các điểm thi, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em đạt kết quả cao tại kỳ thi.

Trường nghề tiếp sức mùa thi ở ngoại thành Thủ đô - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn an toàn phòng dịch cho thí sinh.

Ông Trần Bình Trọng, Phó Chủ tịch Xã Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội cho biết: "Với việc hỗ trợ của Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ, chúng tôi có thêm lực lượng hỗ trợ tốt hơn cho điểm thi, cho các em học sinh thi tốt nghiệp. Bổ sung lực lượng sang Trường Tiểu học Dục Tú đế hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh đợi con em thi tốt nghiệp".

Hoạt động tiếp sức mùa thi góp phần làm đẹp thêm hình ảnh và tinh thần xung kích của thế hệ trẻ trường nghề.

Lệ Thu