Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Thêm 5 tấn rau củ đến từ Đăk Nông hỗ trợ sinh viên TP.HCM

Chiều ngày 24.7, tại cơ sở 280 An Dương Vương, Đoàn - Hội Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã tiếp nhận hơn 5 tấn rau củ quả và gần 500 hộp thịt kho do Đoàn Trường CĐ Cộng đồng Đắk Nông vận động quyên góp  từ thầy cô, cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên trường và các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Trước đó, vào ngày 21.7, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có lời kêu gọi quyên góp hỗ trợ sinh viên khó khăn đang ở trọ tại TP.HCM.

Sau gần 2 ngày vận động, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đã tiếp nhận hơn 5 tấn rau củ quả với đa dạng các loại như: Cải thảo, cải bắp, bơ, đu đủ, chuối, khoai lang, chanh, măng, sả cây, củ cải trắng, … cùng với đó là gần 500 hộp thịt kho đã được chế biến, đóng gói cẩn thận.

Chị Bùi Thanh Huyền Vi, Bí thư Đoàn Trường CĐ Cộng đồng Đắk Nông, cho biết:” Theo dự tính ban đầu sẽ kêu gọi quyên góp trong 1 tuần nhưng nhờ sự hỗ trợ của chùa Phước Quang (xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) hoạt động quyên góp hoàn thành nhanh chóng hơn dự tính ban đầu. Số lượng rau củ được hỗ trợ chủ yếu cũng đến từ đơn vị này.Thịt kho thì được bà con tại tỉnh cùng nhau quyên góp, sơ chế và đóng gói…”.

Thêm 5 tấn rau củ đến từ Đăk Nông hỗ trợ sinh viên TP.HCM - ảnh 1

Chuyến xe chở hơn 5 tấn lương thực cùng tình cảm của người dân tỉnh Đắk Nông hỗ trợ sinh viên tại TP.HCM gặp khó khăn vì dịch covid-19

NVCC

Chị Vi cho biết nhờ sự giúp đỡ của UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Nông, nên các chuyến xe nhanh chóng chở lương thực đến hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn vào ngày 23.7.

“Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các bạn sinh viên xa nhà phải gặp nhiều khó khăn, vất vả, nên Đoàn trường CĐ Cộng đồng Đắk Nông mong muốn được chia sẻ, góp phần động viên về tinh thần và vật chất để các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này” chị Vi nói.

Current Time0:00

/

Duration2:12

Auto

Ngày 25.7: Cả nước 7.531 ca Covid-19, 1.755 ca khỏi; TP.HCM có 4.555 bệnh nhân

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, cho biết: "Ngay sau khi tiếp nhận, các bạn tình nguyện viên đã tiến hành phân loại, sơ chế, đóng gói và chuyển đến các bạn đoàn viên, thanh niên đang ở trọ tại TP.HCM và viên chức trẻ của trường đang gặp khó khăn trong các khu phong tỏa, cách ly”

Anh Ân cho biết ngoài hỗ trợ những sinh viên của trường đang ở trọ tại TP.HCM, Đoàn Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM cũng đã liên hệ hỗ trợ cho sinh viên tại những đơn vị khác. Cụ thể, sinh viên tại KTX Trường ĐH Sư Phạm nhận được khoảng 500 kg, Trường ĐH Sài Gòn khoảng 200 kg, gần 300 kg rau củ trao cho KTX  Trường ĐH Bách khoa và Trường CĐ Sư phạm Trung Ương nhận được khoảng 200kg.