Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Tỉnh Bắc Ninh phê duyệt gần 17 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nghề làm gốm tại xã Phù Lãng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 931/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài "Phát triển nghề làm gốm tại xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh".

Tỉnh Bắc Ninh phê duyệt gần 17 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nghề làm gốm tại xã Phù Lãng - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Ninh phê duyệt gần 17 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nghề làm gốm tại xã Phù Lãng

Theo Quyết định, cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) là bên cung cấp viện trợ; UBND huyện Quế Võ là chủ khoản viện trợ (chủ dự án).

Thời gian dự kiến thực hiện dự án là 3 năm với tổng nguồn vốn hỗ trợ hơn 16,7 tỷ đồng. Trong đó, vốn viện trợ phi Chính phủ nước ngoài không hoàn lại hơn 13,6 tỷ đồng do JICA tài trợ và ủy thác cho Công ty TNHH Onimaru Setsuzan Kamamoto (Nhật Bản) trực tiếp quản lý, thực hiện. Vốn đối ứng hơn 3,08 tỷ đồng từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế ngân sách cấp tỉnh, do chủ dự án quản lý, thực hiện.

UBND tỉnh giao UBND huyện Quế Võ phối hợp với JICA, Công ty TNHH Onimaru Setsuzan Kamamoto (Nhật Bản), Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan có liên quan của Việt Nam thực hiện đúng những nội dung dự án đã được cam kết và phê duyệt trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định của Chính phủ về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam và các quy định khác của pháp luật.

Thông qua dự án nhằm hỗ trợ, phổ biến, hướng dẫn kỹ thuật làm gốm bằng phương pháp, kỹ thuật Nhật Bản nhằm cung cấp các sản phẩm gốm tiêu chuẩn, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp; Bảo tồn và phát triển nghề làm gốm cho những thế hệ sau và phát triển kinh tế địa phương.

Đồng thời, quảng bá các sản phẩm gốm Phù Lãng ra thế giới và xây dựng kế hoạch phát triển nghề làm gốm Phù Lãng trong tương lai, kế hoạch hợp tác với phía Nhật Bản. Nhất là tăng cường giao lưu văn hóa - kinh tế giữa tỉnh Bắc Ninh với tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

CHU LƯƠNG