Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Thanh Hóa: Xúc động buổi tiễn đoàn “chiến sĩ áo trắng” Tổng Công ty CP Hợp Lực lên đường chống dịch

17 chiến sĩ áo trắng đến từ 3 đơn vị thành viên là: Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực, trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực thuộc Tổng Công ty CP Hợp Lực là những cán bộ, y bác sĩ có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao. Họ đã bỏ lại phía sau những lo toan đời thường, tạm thu xếp việc nhà, tình nguyện viết đơn đi làm nhiệm vụ cao cả, toàn tâm hướng về việc nước, sẵn sàng xông pha vào trận chiến chống dịch bệnh với nhiều cam go, cùng cường độ làm việc rất cao.

Đây là những bác sĩ, nhân viên y tế có năng lực, kinh nghiệm, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đồng hành cùng lực lượng y tế tại TP. Hồ Chí Minh triển khai hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, hỗ trợ bao vây, khoanh vùng, dập dịch.

Lời phát biểu động viên và cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực
Lời phát biểu động viên và cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực.

Trước khi lên đường hỗ trợ làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, các cán bộ y tế được tập huấn, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng chống dịch Covid-19; các biện pháp phòng chống lây nhiễm chéo. Đồng thời, 100% tình nguyện viên đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19.

Thầy giáo Lê Văn Thủy, giáo viên trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực, trưởng đoàn chào tạm biệt để lên đường
Thầy giáo Lê Văn Thủy, giáo viên trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực, trưởng đoàn chào tạm biệt.

Thầy giáo Lê Văn Thủy, giáo viên trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực, trưởng đoàn, thay mặt cho đoàn y bác sỹ Tổng Công ty CP Hợp Lực cảm ơn Chủ tịch HĐQT, Ban lãnh đạo và tổ chức Công đoàn đã động viên tinh thần, vật chất, hỗ trợ thuốc men cho các thành viên của đoàn. Đoàn công tác vào miền Nam chống dịch xin hứa sẽ nỗ lực hết mình không ngại nguy hiểm gian khó, phát huy tinh thần của người chiến sĩ áo trắng, đoàn kết đồng lòng chung sức cùng đồng nghiệp nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế cũng như nội quy của bệnh viện được cử đến, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh ở thành phố mang tên Bác.

Chia sẻ trong buổi lễ xuất quân, bác sĩ khoa Nội thần kinh Huỳnh Trí Dương, 32 tuổi tâm sự: Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, TP. Hồ Chí Minh đang là tâm điểm của dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần này. Tại đây, liên tục ghi nhận hàng nghìn ca mắc mỗi ngày. Lực lượng y tế TP. Hồ Chí Minh, mặc dù đã nỗ lực gồng mình không kể ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chống dịch vô cùng vất vả, nhưng vẫn rất cần sự tăng cường chi viện trong toàn quốc.  Buổi chia tay hôm nay tôi khá nhiều cảm xúc lẫn lộn nhưng trên hết vẫn là tâm thế và trách nhiệm cao của người bác sĩ “chữa bệnh cứu người”. Xuất phát từ thực tế khó khăn của miền Nam cũng như thấy rõ trách nhiệm của bản thân tôi tình nguyện viết đơn lên đường quyết tâm hỗ trợ đồng nghiệp, tất cả vì những bệnh nhân đang chờ chúng tôi.

Tới dự buổi xuất quân có đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa
Tới dự buổi xuất quân có đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, đoàn y bác sĩ của Tổng Công ty CP Hợp Lực là đoàn thứ 4 của tỉnh Thanh Hóa lên đường vào miền Nam chống dịch.

 Xúc động tại buổi chia tay đội ngũ y bác sĩ lên đường vào TP Hồ Chí Minh chống dịch, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực chia sẻ:

“Những ngày này cả nước chúng ta đang sống với tinh thần vì miền Nam thân yêu. Nhớ lại cuộc Tổng tiến công nổi dậy mùa xuân năm 1975, cả nước đã "chi viện" sức người, sức của cho miền Nam. Hôm nay cả nước lại tập trung vì niềm Nam chống đại dịch Covid-19. Miền Nam vốn là động lực kinh tế lớn của cả nước thế nhưng không ai nói trước được điều gì khi chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh xảy ra. Với tinh thần “Lá lành đúm lá rách”, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ thướng Chính phủ, Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa những “chiến sĩ áo trắng của Tổng Công ty CP Hợp Lực đã lên đường làm nhiệm vụ cao cả. "Trong hoàn cảnh Covid -19 hoành hành Tp Hồ Chí Minh đang thiếu thốn rất nhiều đặc biệt là nhân lực ngành y. Hơn thế nữa tại miền Nam đang có hàng ngàn người là con em Thanh Hóa chúng ta đang lao động, học tập tại đây. Hơn lúc nào hết, ngay lúc này tinh thần yêu nước, yêu đồng bào phải được đặt lên cao nhất”.

Người hậu phương với lời gửi gắm yên tâm công tác ở nhà đã có chúng tôi
Người hậu phương với lời gửi gắm yên tâm công tác

Cũng tại buổi lễ xuất quân, ông Nguyễn Văn Đệ đã tặng hoa, trao quà cảm ơn và ghi nhận tinh thần xung phong tình nguyện vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch của các đồng chí, đồng thời giao nhiệm vụ, động viên, chúc các đồng chí lên đường bình an, giữ gìn sức khỏe, với tinh thần đoàn kết khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Y tế, Sở Y tế Thanh Hóa và Bệnh viện giao phó. Tổng Công ty cũng gửi những lời cảm ơn tới gia đình, người thân, đồng nghiệp của các cán bộ y tế lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch.

Bắt tay của niềm tin của những nghĩa cử cao đẹp.

Những cái bắt tay của niềm tin, của những nghĩa cử cao đẹp.

Chặng đường chống dịch còn dài, còn nhiều gian nan, vất vả nhưng với sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước, với sự đồng lòng của nhân dân và đặc biệt là sự cống hiến hết mình của những y bác sĩ, Việt Nam ta sẽ chiến thắng đại dịch, đất nước sẽ sớm trở lại những ngày bình yên. 17 đồng chí là 17 bông hoa đại diện cho hơn 2000 cán bộ y tế của Tổng Công ty CP Hợp Lực nói riêng, hệ thống y tế tư nhân nói chung góp phần chung tay phòng chống dịch với tinh thần “tất cả vì miền Nam thân yêu””.