Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Thầy, trò trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh

Chiều ngày 21/8, tại Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tổ chức Lễ xuất quân lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự lễ xuất quân có TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: “Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế đã quyết định huy động đội ngũ HSSV, cán bộ y tế trên toàn quốc tham gia chi viện để giúp TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam ứng phó với diễn biến của dịch bệnh, nhanh chóng cùng đội ngũ cán bộ y tế tại TP Hồ Chí Minh kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. 

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là cơ sở đào tạo hàng đầu khối ngành sức khỏe trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, thời gian qua đã kêu gọi học viên, sinh viên tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Biểu dương ý thức trách nhiệm, sự quyết tâm và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng của nhà trường, ông Trương Anh Dũng nhấn mạnh: Tại thời điểm khẩn cấp này, nhiệm vụ, trách nhiệm của đoàn HSSV tình nguyện y tế của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ hết sức nặng nề, phải nỗ lực cao nhất để phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương trong việc phòng chống, ngăn chặn dịch COVID-19. 

“Hơn lúc nào hết, rất cần có sự đoàn kết, cố gắng, chung tay, chung sức của các thành viên trong đoàn công tác để hỗ trợ, giúp đỡ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vượt qua giai đoạn cam go này, nhằm nhanh chóng khống chế, ngăn chặn dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân” – ông Trương Anh Dũng phát biểu.

Tổng cục trưởng chúc các em HSSV tham gia đoàn công tác hỗ trợ sức khỏe, bình an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên kế hoạch tổ chức điều động 1.500 thầy cô giáo và sinh viên chi viện TP Hồ Chí Minh (Ảnh: QT)

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho biết, đại dịch COVID-19 lần thứ 4 rất cam go, khốc liệt với biến thể đặc biệt lây lan rất nhanh, tàn phá sức khoẻ bệnh nhân, đặc biệt biến chứng xảy ra nặng, dễ gây tử vong nhanh và đột ngột. Bộ Y tế đã ra lời hiệu triệu toàn ngành sẵn sàng lên đường hỗ trợ các địa phương chống dịch COVID-19.

“Chỉ sau 12 tiếng khi có quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế và Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), chúng ta đã lên kế hoạch, hoàn thành các bước triển khai để tổ chức điều động 1.500 thầy cô giáo và học viên của trường vào TP Hồ Chí Minh trong việc lấy mẫu xét nghiệm, rà soát tách F0 để tách cộng đồng” - GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho biết.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn khẳng định, các thầy cô, sinh viên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Bắc Giang, Bắc Ninh, tuy nhiên tình hình tại TP Hồ Chí Minh khác rất nhiều, sẽ vất vả hơn.

Ông động viên, căn cặn các sinh viên, về chuyên môn, cần tự tin thể hiện các kỹ năng đã được nhà trường trang bị, đảm bảo an toàn với quần áo bảo hộ, thực hiện tốt 5K của Bộ Y tế. Đồng thời thực hiện tốt các kỹ năng đã đào tạo để lấy mẫu nhanh, nhẹ nhàng, đạt chuẩn, tránh sai sót. Cùng với đó, các em cần đoàn kết, tương hỗ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Ông cũng lưu ý: “Trong khi thực hiện lấy mẫu các em cần tôn trọng và lễ phép với người dân; thể hiện lòng yêu nghề, tình cảm của người dân thủ đô, của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai với nhân dân TP Hồ Chí Minh để lan toả yêu thương, giúp người dân thêm lòng tin chiến thắng bệnh tật khi chẳng may nhiễm mệnh”.

Tiếp thu lời động viên, căn dặn, sinh viên Hải Thành, lớp Cao đẳng điều dưỡng 6D chia sẻ: “Là một sinh viên ngành y, chúng em sẵn sàng lên đường tham gia, nguyện góp hết sức mình vào công cuộc chống đại dịch với tâm thế cao nhất không ngại gian khó”.

Ngay trong 21h tối 21/8, đoàn chi viện đầu tiên của nhà trường gồm 27 thầy cô, cán bộ và 146 sinh viên nhà trường sẽ lên đường đi TP. Hồ Chí Minh. Từ ngày mai các đoàn chi viện khác sẽ tiếp tục lên đường theo kế hoạch./.

Tú Giang