Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trường Cao đẳng Lào Cai : Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho học sinh, sinh viên

Năm học này, Trường Cao đẳng Lào Cai dự kiến sẽ có khoảng 2000 học sinh, sinh viên đăng ký nhập học hệ Trung cấp và Cao đẳng.

Để bảo đảm việc giãn cách, hạn chế tập trung đông người, nhà trường tổ chức nhập học cho học sinh, sinh viên thành nhiều đợt. Cụ thể, đối với khối Trung cấp sẽ làm thủ tục cho các em trong ba ngày từ 23-25/8; đối với hệ Cao đẳng sẽ tổ chức đón tiếp sinh viên vào ngày 26/8.

Cùng với đó, tất cả học sinh, sinh viên, phụ huynh đưa con em tới nhập học bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế. Riêng đối với học sinh, sinh viên thuộc diện F1, F2 và đi về từ vùng dịch thực hiện cách ly theo quy định và sẽ đăng ký nhập học sau khi hết thời gian cách ly. Cùng với đó, nhà trương sẽ bố trí cán bộ y tế trực 24/24h, nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên mới nhập học.

Trường Cao đẳng Lào Cai là đơn vị thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề cho con em đồng bào các dân tộc trong tỉnh nói riêng và các tỉnh vùng Tây Bắc nói chung. Những năm trở lại đây, nhà trường đã mở rộng các loại hình, ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập và nhu cầu nguồn nhân lực cho tỉnh cũng như các khu công nghiệp trong cả nước.

Qua khảo sát, hàng năm tỷ lệ học sinh, sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm đạt trên 70%. Kết quả đó đã góp phần tích cực vào việc nâng cao tỷ lệ người lao động qua đào tạo nghề của tỉnh. Chất lượng đào tạo đã từng bước được nâng lên, đáp ứng yêu cầu xã hội, khẳng định vị thế của trường trong công tác đào tạo nghề. 

Hiện nay, nhà trường có tổng số khoảng 5 nghìn học sinh, sinh viên hệ Trung cấp và Cao đẳng theo học. Trường Cao đẳng Lào Cai đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn là một trong 75 trường dạy nghề được đầu tư trở thành trường chất lượng cao trong giai đoạn 2020-2025.