Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Hỗ trợ học bổng cho học viên khuyết tật học tập tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Trao đổi với PV, TS. Bùi Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường HVCT cho biết, tổ chức GIZ của Cộng hòa Liên bang Đức (Chương trình Đổi mới Giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam) sẽ hỗ trợ học bỗng cho người khuyết tật học tập tại Trường.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa của nhà trường, nỗ lực của đội ngũ giảng viên trong việc tổ chức đào tạo và giải quyết việc làm cho người khuyết tật.

"Với nền tảng là trường dạy nghề khuyết tật nên việc tổ chức đào tạo cho người học thuộc nhóm yếu thế đã có kinh nghiệp trong thời gian qua. Chúng tôi đã nghiên cứu, xem xét mô hình đào tạo cho người khuyết tật trong tương lai nhằm giúp cho nhóm yếu thế có được một nghề nghiệp vững chắc, sớm hòa nhập trong xã hội. Việc tạo học bỗng cho người khuyết tật cũng là trách nhiệm của nhà trường trong việc đảm bảo, quyền lợi của người học thuộc các thành phần được tham gia học tập tại nhà trường, tạo được niềm tin trong xã hội về đào tạo và giải quyết việc làm cho các học sinh sinh viên", TS Bùi Văn Hưng chia sẻ.

Hỗ trợ học bổng cho học viên khuyết tật học tập tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II - Ảnh 1.

Hỗ trợ học bổng cho học viên khuyết tật học tập tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Để được nhận học bổng, các học viên khuyết tật đăng ký cần được cấp giấy xác nhận người khuyết tật bởi các cơ quan nhà nước tại địa phương hoặc bởi một bác sĩ đủ thẩm quyền.

Cũng theo TS Bùi Văn Hưng, chương trình cũng mong muốn thử nghiệm hệ thống "Đôi bạn cùng tiến". Các học viên đang được đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể tham gia như một tình nguyện viên.

Mỗi học viên khuyết tật sẽ được ghép cặp với một học viên không khuyết tật. Các bạn học viên có thể hỗ trợ nhau và cùng nâng cao nhận thức của bản thân. Các bạn học viên nên gặp 2 tuần một lần để thảo luận về các vấn đề phát sinh hoặc những hoạt động mình muốn tham gia.