Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TPHCM ĐÀO TẠO MIỄN PHÍ 100% CHO HSSV MỒ CÔI DO DỊCH COVID-19

Với mong muốn Nhà trường là điểm tựa vững chắc, là bến đỗ bình yên cho tương lai, là nơi trao cho các em một cơ hội học tập giúp các em có môi trường học tập tốt, chất lượng nhằm trau dồi kỹ năng, tư duy và rèn luyện để phát triển bản thân sau này. Mong muốn của nhà trường không chỉ ngoài mục đích hỗ trợ các em, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ để làm hành trang bước vào đời, mà còn là lời động viên, khích lệ các em vượt qua những mất mác do dịch covid-19 để lại. Trường Cao đẳng Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định thực hiện chương trình "HỌC BỔNG COVID-19". 

 

Cụ thể, chương trình  "HỌC BỔNG COVID-19" sẽ miễn 100% học phí Văn hóa và học phí Nghề nghiệp dành cho những học sinh, sinh viên thuộc diện con mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc cha/mẹ đã không may qua đời trong Đại dịch Covid-19. Chương trình này được áp dụng cho tất cả học sinh lớp 10, 11, 12 (Hệ 9+ Cao đẳng) và sinh viên Hệ Cao đẳng chính quy, nhập học năm học 2021 - 2022 và học tại Trường trong suốt Khóa học. Chương trình sẽ chăm lo dạy dỗ, đào tạo các em cho đến khi nhận được bằng tốt nghiệp Cao đẳng.

Chia sẻ về sự ra đời của chương trình "HỌC BỔNG COVID-19", ThS. Nguyễn Đăng Lý - Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Quốc tế TP.HCM  chia sẻ: "Trong mùa dịch Covid, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM nằm trong vùng dịch cho nên trường hiểu rất rõ nỗi đau, mất mác của những gia đình đã không may mắc phải Covid và đặc biệt  hơn nữa là những bạn trẻ mà cha mẹ bị mất trong mua dịch này thì khả năng bỏ học rất lớn. Có thể thấy hai lý do, lý do thứ nhất là không đủ chi phí để có thể tiếp tục con đường học tập, thứ hai là các chi phí sinh hoạt còn lại và đặc biệt là không có ai bảo trợ về mặt tinh thần. Cho nên với vai trò và góc nhìn của Trường thì trường thấy rằng cũng nên có một chút trách nhiệm với những em có những sự mất mát quá lớn từ mùa dịch này. Cho nên Trường đã quyết định góp một phần sức lực  trong việc hỗ trợ các em, để các em có thể bước vào đời một cách hoàn thiện từ những điều mà nhà trường hiện đang có." 

Trong thời gian qua, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng. Và chương trình " HỌC BỔNG COVID-19" là một trong những chương trình hướng đến cộng động có quy mô lớn và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hỗ trợ và định hướng cũng như nuôi dưỡng tương lai của các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt nêu trên do dịch covid-19. Qua đây, nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng xã hội chung tay vượt qua những khó khăn, mất mác do dịch bệnh.

Hiện nay Trường  Cao đẳng Quốc tế TP.HCM đang kêu gọi các mạnh thường quân có thể chung tay cùng nhà trường giúp cho các em có thêm các chi phí sinh hoạt khác cũng như có cơ hội việc làm sau khi các em ra trường. Để có thể nhận được học bổng này, các em liên hệ với phòng Tuyển sinh của trường.