Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trường Cao đẳng Hàng Hải I đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực người học

Thực hiện kế hoạch đào tạo của năm học 2021-2022, Trường Cao đẳng Hàng Hải I tổ chức Lễ khai mạc Dự án hỗ trợ hoạt động biên soạn các bộ chuẩn nghề Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Trần Minh Thịnh - Vụ Trưởng Vụ Nhà giáo - Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và xã hội); bà Trần Thị Mai Yến - Giám đốc Trung tâm pháp ngữ châu Á - Thái Bình Dương, đại diện trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, các doanh nghiệp và ban giám hiệu trường Cao đẳng Hàng Hải I.

Dự án hỗ trợ hoạt động biên soạn các bộ chuẩn nghề Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được triển khai nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao năng lực của cán bộ, giáo viên trong giảng dạy theo "Phương pháp tiếp cận năng lực" và xây dựng chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực.

Trường Cao đẳng Hàng hải I là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải).

Nhà trường đã được Bộ Giao thông vận tải xếp hạng I và được Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) xếp hạng số 158 trong Danh sách các cơ sở đào tạo huấn luyện Hàng hải được công nhận trên thế giới.

Với tầm nhìn là trở thành trường chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế trong lĩnh vực Hàng hải, dịch vụ cảng biển và Logistics vào năm 2025, trường Cao đẳng Hàng Hải I đã và đang thực hiện xây dựng chương trình và triển khai đào tạo nghề theo hướng tiếp cận năng lực (APC).

Phương pháp APC hiện đang được áp dụng trong giáo dục nghề nghiệp của các nước phát triển và nhiều nước trong khu vực ASEAN.

Người học theo phương pháp APC sau khi tốt nghiệp ra trường làm chủ được kiến thức, kỹ năng, hình thành được tác phong công nghiệp, đáp ứng rất tốt yêu cầu của thị trường lao động và xã hội.

Trường Cao đẳng Hàng Hải I được tín nhiệm và tài trợ triển khai xây dựng Bộ chuẩn nghề Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (Ảnh: CTV)

Năm 2020, nhà trường được Vụ Nhà giáo - Tổng Cục Giáo dục Việt Nam, Trung tâm Pháp ngữ - Châu Á Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tài trợ khóa tập huấn về công nghệ đào tạo theo phương pháp tiếp cận năng lực (APC) và Chuyển giao các bộ chuẩn nghề Kế toán, Logistics biên soạn theo APC.

Đến năm 2021, trường được tiếp tục nhận được sự tín nhiệm và tài trợ để xây dựng Bộ chuẩn nghề Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá.

Tiến sĩ Lưu Việt Hùng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ: “Sau các khóa tập huấn về công nghệ đào tạo theo phương pháp tiếp cận năng lực (APC), chất lượng giảng viên của trường chúng tôi được cải thiện lên rất nhiều và thầy cô đã triển khai đổi mới, lĩnh hội các công cụ và phương pháp mới cũng như cải thiện chất lượng đào tạo.

Nhà Trường chúng tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi tiếp tục được Vụ nhà giáo – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm Pháp ngữ - Châu Á Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tiếp tục tín nhiệm và tài trợ để xây dựng Bộ chuẩn nghề Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá.

Là đại diện của Ban Giám Hiệu Trường Cao đẳng Hàng Hải 1, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ mọi nguồn lực để các chuyên gia và các giảng viên Khoa Điện – Điện tử xây dựng Bộ chuẩn nghề Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá đảm bảo theo chuẩn quốc tế và phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động hiện nay”.

TIẾN LINH