Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Tọa đàm: Kết nối doanh nghiệp – Đảm bảo việc làm – Vững bước tương lai

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8, đồng thời cũng phát trực tiếp trên một số nền tảng số như: trên VTV GO, Fanpage của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tại địa chỉ: https://www.facebook.com/cnhuevn.

Tham gia chương trình có ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Dương Tuấn Anh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, thầy giáo Lê Văn Luận – Phó Hiệu trưởng HueIC và anh Trần Xuân Thái Nguyên, Giám đốc Cty Việt Windows, cựu SV ngành Cơ khí chế tạo máy, Khoa Cơ khí, HueIC.

Tại chương trình, các khách mời đã cùng trao đổi, giải đáp các thắc mắc liên quan đến xu hướng nghề nghiệp hiện nay và tương lai; đào tạo và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế trong bối cảnh đại dịch Covid-19; vai trò của các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo nghề, …

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, vấn đề chất lượng nguồn nhân lực đang ngày càng được quan tâm hơn. Hội nhập mở ra nhiều ngành nghề mới tạo thêm cơ hội việc làm, nhưng cũng là thách thức bởi sự đòi hỏi chuyên môn cao trong công việc. Chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các bạn trẻ tham gia tương tác.

Với 122 năm hình thành, phát triển, HueIC đã và đang nỗ lực xây dựng môi trường học tập bài bản, có sự tham gia của các doanh nghiệp vào quá trình đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ, linh hoạt trong thích ứng với điều kiện dịch bệnh hiện nay, xứng đáng là nơi để các bạn học sinh gửi gắm ước mơ về nghề nghiệp cũng như là địa chỉ uy tín để các doanh nghiệp đón nhận nhân lực chất lượng.

Chương trình nhằm mục đích lan tỏa giá trị của Giáo dục nghề nghiệp trong giới trẻ, đặc biệt là những bạn đang băn khoăn với việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình tương lai có những định hướng và lựa chọn phù hợp với bản thân và gia đình trước ngưỡng cửa xây dựng tương lai.