Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Ra mắt làng sinh viên và tuổi trẻ khởi nghiệp

Lễ Ra mắt Làng Sinh viên và Tuổi trẻ khởi nghiệp được tổ chức online do tình hình dịch bệnh diễn ra còn phức tạp.

Buổi gặp mặt có chủ đề "Cộng hưởng nguồn lực làng STK" gồm 3 nội dung chính là: Giới thiệu Làng Sinh viên và tuổi trẻ Khởi nghiệp; Các hoạt động chính của STK; Nguồn lực cơ hội cho startup.

Ra mắt làng sinh viên và tuổi trẻ khởi nghiệp - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Lễ ra mắt làng sinh viên và tuổi trẻ khởi nghiệp được tổ chức online.

Tại đây, Ban cố vấn, các Trưởng Làng và đồng Trưởng Làng STK cũng như sự góp mặt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ gặp mặt và trao đổi về việc lan tỏa thông điệp và phát triển nguồn lực của STK.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trường Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng sự kiện ra mắt STK là cơ hội của các bạn trẻ, nơi sẽ là bệ phóng để thanh niên Việt Nam giành được cơ hội tiên phong phát triển cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Nguyễn Đình Thắng, đại diện Ban cố vấn của STK chia sẻ, Ban cố vấn sẽ giúp đỡ về kinh nghiệm, kết nối để các bạn sinh viên biến các ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực. Ông Thắng mong các bạn trẻ thể hiện bản lĩnh, quyết tâm để làm giàu cho chính mình và cho đất nước

"Nếu chỉ mở quán cà phê theo cách cũ thì chỉ gọi là lập nghiệp, còn nếu bạn mở quán cà phê ảo, bán hàng bằng các nền tảng công nghệ online là khởi nghiệp, mang yếu tổ sáng tạo, hàm lượng khoa học, công nghệ", ông Nguyễn Đình Thắng phân biệt.

Ông Bùi Văn Linh, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh - sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định sự kiện ra mắt STK là sự kiện quan trọng của TECHFEST 2021. Đây là lần đầu tiên STK được ra đời nhằm thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên.

Bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh - sinh viên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội cho rằng một mô hình khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều rất đáng quý, thể hiện khát vọng của thế hệ trẻ. Hiện nay, toàn cầu hóa, Internet đã tạo ra nhiều cơ hội hơn cho thanh niên, sinh viên Việt Nam. Sinh viên được đào tạo bài bản hơn, có cơ hội được tiếp xúc với kiến thức, phương pháp mới. Do vậy, việc các bạn sinh viên đẩy mạnh sáng tạo khởi nghiệp là vô cùng phù hợp và cần thiết.

Chương trình chiều ngày 3/10 cũng trao đổi về các nội dung liên quan đến việc tổ chức cuộc thi "Vglobal Start" dành cho các bạn trẻ và có ý tưởng khởi nghiệp. "Vglobal Start" là một cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo do Làng Sinh viên và Tuổi trẻ Khởi nghiệp tổ chức, nằm trong khuôn khổ của cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia - TECHFEST 2021.

"Vglobal Start" với sứ mệnh "Khẳng định dấu chân người Việt trên toàn thế giới" sẽ là một sân chơi quy mô lớn cho các bạn trẻ khởi nghiệp, các doanh nghiệp ở Việt Nam và người Việt trên toàn thế giới tham gia. Đây sẽ là nơi giao lưu, chia sẻ và kết nối Hệ sinh thái Khởi nghiệp toàn cầu, thúc đẩy cơ hội kết nối đầu tư - hợp tác giữa người trẻ khởi nghiệp với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Việt Nam và trên thế giới. Với các bạn trẻ, cuộc thi sẽ là nơi bung ra những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, có cơ hội chăm sóc các ý tưởng đó và giúp cho các bạn cả một hành trình "Từ ý tưởng ra thị trường".

Mai Châm