Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Hiến kế để đào tạo nghề và giải quyết việc làm đạt kết quả cao

Toàn tỉnh Đắk Nông hiện có 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp cơ bản phủ khắp các huyện, thành phố và được đầu tư nâng cao chất lượng, số lượng, quy mô, đa dạng hóa ngành nghề và loại hình đào tạo. 

Năm 2020, các cơ sở trên địa bàn tỉnh đã đào tạo nghề cho gần 6.000 người và đặt mục tiêu đào tạo thêm cho 4.000 người trong năm 2021. Tỷ lệ việc làm sau đào tạo đạt 80%, vượt kế hoạch được giao năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (đặc biệt là từ quý II năm 2021), nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tạm ngưng, đóng cửa.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

 

Số lao động bị ngưng việc, chấm dứt hợp đồng lao động trở về địa phương tăng cao. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 20.000 lao động bị hảnh hưởng bởi dịch bệnh và trở về địa phương.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành và địa phương cũng thẳng thắn trao đổi những khó khăn trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc.

Ông Nguyễn Hữu Lành, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông ý kiến về công tác đào tạo nghề

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, trong thời điểm hiện tại, lực lượng lao động trở về địa phương rất lớn, vừa là thời cơ, vừa là thách thức với địa phương.

Với chủ trương thực hiện nhiệm vụ kép, trong bối cảnh này các sở, ngành và các đơn vị liên quan cần nhìn nhận lại cách tổng thể nhất công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm để chuyển đổi kịp thời nhằm đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

 

Các đơn vị tiếp tục khuyến khích người lao động trở lại nơi làm việc, nhất là lao động bị ảnh hưởng do Covid-19; chủ động tham mưu với UBND tỉnh để có chính sách kết nối, tạo công ăn việc làm, chuyển đổi nghề nghiệp và có cơ chế khuyến khích các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh và sử dụng lao động của tỉnh.

T/h: Thành Lam - truyenhinhdaknong.vn