Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

Trường Cao đẳng Lào Cai khai giảng năm học mới 2021-2022

Năm học 2020-2021, Trường Cao đẳng Lào Cai đã đẩy mạnh công tác tuyển sinh, phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo, các trường THCS, THPT cử các đoàn cán bộ, giáo viên tổ chức tư vấn trực tiếp tại hơn 200 trường THPT, THCS, hơn 300 gia đình trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, tổng số học sinh được tư vấn gần 20.000 lượt. Đồng thời, đẩy mạnh tư vấn qua mạng xã hội. Năm học 2020-2021, trường đã tuyển mới 9.225 học sinh, sinh viên học nghề ở các cấp trình độ đào tạo. Trong năm học, trường đã xây dựng hồ sơ và được cấp mới 8 mã ngành. Nhà trường cũng đẩy mạnh xây dựng chuẩn đầu ra, cập nhật, bổ sung các chương trình, giáo trình đào tạo ở các cấp trình độ nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường. 

Năm học 2020-2021, nhà trường bắt đầu đào tạo ngành nghề theo 2 phương thức: Đào tạo niên chế và đào tạo theo tích lũy tín chỉ. Để đáp ứng yêu cầu quản lý đào tạo, trường đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và triển khai các hoạt động chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy. Công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế tiếp tục được duy trì và có nhiều kết quả nổi bật.  Công tác bồi dưỡng chuyên môn của các nhà giáo luôn được nhà trường quan tâm. Thông qua công tác đào tạo, bồi dưỡng đã từng bước nâng cao trình độ, chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong tình hình mới, từng bước đạt chuẩn đội ngũ nhà giáo trường cao đẳng chất lượng cao.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại lễ khai giảng. 

Năm học vừa qua, trường có 2.373 học sinh, sinh viên được đánh giá kết quả học tập; 2.499 học sinh, sinh viên được xét và công nhận kết quả rèn luyện. Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên đã có nhiều tiến bộ hơn các năm học trước. Trường cũng đã tổ chức các cuộc thi, chương trình ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với học sinh, sinh viên. Nhà trường tiếp tục mở rộng hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, đi vào chiều sâu.

Đồng chí Đặng Xuân Phong đánh trống khai giảng. 

Năm học 2021-2022, Trường Cao đẳng Lào Cai sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn và thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển trường để triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…; nghiên cứu, rà soát nội dung, chiến lược phát triển của trường phù hợp với tình hình mới; rà soát cơ cấu lại ngành nghề đào tạo, nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh; tái cấu trúc, cập nhật chương trình đào tạo; phát triển quy mô và đa dạng hóa các loại hình đào tạo; đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy, đặc biệt là 7 ngành nghề trọng điểm; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ, nâng cao chất lượng công tác học sinh, sinh viên…

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai” cho 8 cá nhân.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Nhiệm vụ của nhà trường trước hết cần phân tích rõ nguyên nhân dẫn đến các hạn chế đang vướng mắc, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan, từ đó tìm cách khắc phục. Trường phải tận dụng, khai thác được lợi thế của địa phương để đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là ngành du lịch và công nghiệp ngành điện, ngoài ra còn các ngành liên quan đến kinh tế cửa khẩu, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trường Cao đẳng Lào Cai phải bám sát nhiệm vụ, yêu cầu chung của tỉnh, của quốc gia; chủ động hơn nữa trong việc liên kết, kết nối với các doanh nghiệp để  phân tích lộ trình và kế hoạch sử dụng người lao động; thường xuyên đổi mới, sáng tạo hơn nữa thích ứng với yêu cầu chung; thực hiện tốt gắn kết giữa cung và cầu; phấn đấu thực hiện theo đúng lộ trình đến 2025 là trường cao đẳng chất lượng cao, đến năm 2030 là trường trọng điểm của các tỉnh núi phía Bắc và cả nước. Đồng chí cũng yêu cầu nhà trường phải tạo môi trường học tập tốt cho học sinh, sinh viên; có chính sách tốt cho con em đồng bào dân tộc thiểu số và chủ động tìm kiếm cơ hội, cơ chế để thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.
Tặng thưởng cho sinh viên là các thủ khoa, á khoa năm học 2021-2022.
Hiệu trưởng nhà trường Hoàng Quang Đạt trao khen thưởng sinh viên xuất sắc tại các khoa. 

Tại lễ khai giảng, đã trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai” cho 8 cá nhân; 2 sinh viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021; 19 học sinh, sinh viên được nhận giấy khen của nhà trường vì có thành tích tốt trong học tập; tặng thưởng cho sinh viên là các thủ khoa, á khoa. Đồng thời, tại lễ khai giảng, các em học sinh, sinh viên còn được nhận học bổng của các đơn vị tài trợ; học bổng của Hội Khuyến học tỉnh. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây cản trở trong việc học cho học sinh, nhà trường đã kêu gọi được 130 triệu đồng từ 8 nhà tài trợ để tặng điện thoại thông minh cho học sinh.