Tin bài nổi bật - Tuyển sinh

Tin bài nổi bật

TS. Bùi Văn Hưng, người thầy hết mình với sự nghiệp “trồng người”

Trong những năm qua, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương thầy giáo, cô giáo tâm huyết, yêu nghề, tự đổi mới mình để đáp ứng được yêu cầu của đổi mới giáo dục, giáo dục nghề nghiệp, bắt kịp sự đổi mới của ngành và xã hội.

Một điểm sáng về lòng yêu nghề, tận tụy, chịu khó học hỏi, luôn có những tư duy đột phá trong công việc, trong dạy học, thầy giáo Bùi Văn Hưng là người được đào tạo bài bản và có nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là giáo dục hướng nghiệp trong trường dạy nghề, có sự đóng góp cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Thầy Bùi Văn Hưng là Nhà giáo đã hết lòng cho giáo dục nghề nghiệp, sự nghiệp “trồng người”, người thầy dám dấn thân cho sự nghiệp, thẳng thắng, trung thực, dám nghĩ dám làm, dám đổi mới. Minh chứng cho sự dám đổi mới là sự đóng góp công sức trong việc hình thành, thực hiện quyết định số 538/QĐ-TTg về việc thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, tiếp tục cùng tập thể lãnh đạo nhà trường tuyền cảm hứng cho sự đổi mới này, người đưa đò, người gieo chữ, người nuôi dưỡng tâm hồn cho sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp…

TS. Bùi Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, luôn được nhắc đến với hình ảnh một người thầy tận tụy, tận tâm với nghề, dấn thân để dẫn dắt, truyền cảm hứng cho các em học sinh tham gia học nghề.

TS. Bùi Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, luôn được nhắc đến với hình ảnh một người thầy tận tụy, tận tâm với nghề, dấn thân để dẫn dắt, truyền cảm hứng cho các em học sinh tham gia học nghề.

Với niềm đam mê dạy học ngay từ khi còn nhỏ, sau khi tốt nghiệp Đại học năm 2002, ngành: Điện, chuyên ngành Điện khí hóa - Cung cấp điện, thầy Bùi Văn  Hưng về làm giảng viên tại Khoa Điện - Điện tử Trường HVCT.

Sau nhiều năm công tác và không ngừng học tập, năm 2014 thầy Bùi Văn Hưng được cấp bằng Tiến sĩ tại Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.  

TS. Bùi Văn Hưng chia sẻ: "Với yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục, giáo dục nghề nghiệp về đổi mới phương pháp giảng dạy và kiến thức chuyên môn, nếu giáo viên không thường xuyên nghiên cứu, học hỏi, sưu tầm tài liệu thì khó mà đáp ứng được yêu cầu. Đặc biệt, trong công tác giảng dạy, chúng tôi phải thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, luôn làm mới mình trong từng giờ giảng để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn".

Trong công tác giảng dạy, TS. Bùi Văn Hưng thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, luôn làm mới mình trong từng giờ giảng để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.

Trong công tác giảng dạy, TS. Bùi Văn Hưng thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, luôn làm mới mình trong từng giờ giảng để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.

Trong quá trình công tác với sự nghiệp “trồng người”, TS. Bùi Văn Hưng đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng khoa học và công nghệ vào thực tế. Đặc biệt, TS. Bùi Văn Hưng đã nghiên cứu mô hình hướng nghiệp, đào tạo Trường THPT – Trường dạy nghề - Doanh nghiệp - Tổ chức cung ứng lao động, từ đó, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường trung học phổ thông trên cả nước, dần dần thay đổi nhận thức của người học, phụ huynh về học nghề.

Do vậy, đã hình thành rõ nét về hướng nghiệp, như: hình thành mô hình đào tạo giữa trường Cao đẳng, đại học gắn với trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các trường dạy nghề khu vực miền Đông Nam Bộ; tạo tiền đề cho công tác phân luồng trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Công tác tuyển sinh được đổi mới, kết quả trong các năm ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học đã giữ ổn định trình độ trung cấp, cao đẳng, vượt chỉ tiêu đào tạo hệ sơ cấp, thường xuyên tại HVCT.

Từ kết quả nghiên cứu của mình TS Bùi Văn Hưng đã chuyển giao, đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý GDNN cho các  tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bến Tre, Hậu Giang, Tiền Giang. 

Thầy giáo Bùi Văn Hưng luôn gần gũi, hoà đồng, luôn được đồng nghiệp và các em học sinh, sinh viên yêu mến.

Thầy giáo Bùi Văn Hưng luôn gần gũi, hoà đồng, luôn được đồng nghiệp và các em học sinh, sinh viên yêu mến.

Với sự tận tâm, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp, công việc giảng dạy, TS. Bùi Văn Hưng nhiều lần được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước ngành LĐ-TB&XH, giai đoạn 2010 – 2015 và giai đoạn 2015 - 2020 góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngành; Bằng khen Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH vì đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2018; Kỷ niệm chương vì sự nghiệp LĐ-TB&XH vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp LĐ-TB&XH. 

Mỗi người một tấm lòng, một cách thể hiện trách nhiệm của mình trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ. Mỗi thầy giáo, cô giáo như TS. Bùi Văn Hưng cùng bao tấm gương nhà giáo tiêu biểu khác đã và đang ngày đêm dấn thân cho lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, giúp các em định hướng được nghề nghiệp và theo đuổi đam mê, phát huy tài năng để có việc làm ổn định cho các em,  phát triển kinh tế - xã hội ngày càng giàu mạnh.

XUÂN TRƯỜNG